×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lời sau cuối của Lãnh đạo cấp cao dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thời sự | Thứ tư, 26/09/2018 17:40 (GMT+7)
Lời sau cuối của Lãnh đạo cấp cao dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang

TTTĐ - Sáng 26/9, Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cùng với đó cũng dành tình cảm gửi bằng những lời sau cuối trong cuốn sổ tang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời lúc 10h05 ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất) tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Lễ viếng Chủ tịch nước bắt đầu từ 7h ngày 26/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu tổ chức vào 7h30 ngày 27/9, lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang. Ảnh VTC

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang. Ảnh VTC

Trong cuốn sổ tang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí!

Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này".

Những tình cảm rất nỗi gần gũi bình dị của quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Những tình cảm rất nỗi gần gũi bình dị của quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Quyền Chủ tịch nước – Đặng Thị Ngọc Thịnh viết: “Thưa Anh! Mấy ngày qua, Cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi, vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng Anh và không thể tin Anh ra đi mãi mãi và ra đi thật sự rồi.

Phòng ăn trưa hàng ngày Anh vẫn ngồi ăn, anh chị vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn nhưng vẫn còn nguyên vẹn, cùng với những nén hương thơm nhưng thấy xé lòng Anh ạ!

Kính chúc Anh ngủ một giấc bình an cõi vĩnh hằng!

Xin thành kính chia buồn sâu sắc đến chị Hiền và Gia đình.”

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân ghi lời sau cùng cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân ghi lời sau cùng cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch Quốc Hội – Nguyễn Thị Kim Ngân ghi: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, UVBCT, Chủ tịch nước CHXHCNVN.

Đ/c ra đi để lại bao niềm tiếc nuối trong long nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ.

Xin vĩnh biệt đồng chí ngàn thu yên giấc nơi cõi vĩnh hằng.”

nguyenxuanphuc

Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, UVBCT, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam!

Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì bù đắp được với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, tôi xin gửi tới gia quyến đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chia buồn sâu xắc nhất.

Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang!”

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết: “Vô cùng thương tiếc Đồng chí Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.”

UVBCT, Bí Thư Thành ủy TP HCM – Nguyễn Thiện Nhân viết: “Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP và nhân dân TP HCM vô cùng thương tiếc vĩnh biệt Đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, UVBCT, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động, công tác, Đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương chính sách để Tp Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững hơn vì cả nước. Trong thời gian là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến nguyện vọng chính đáng của người dân thành phố để có hướng giải quyết kịp thời.

Để đáp lại tình cảm của Đồng chí, TP HCM sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, cùng mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM để bảo vệ, xây dựng và phát triển TP HCM thành TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Xin vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang. Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất!”

Kính viếng.

Lời sau cùng được ghi trong cuốn sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang của Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa.

Lời sau cùng được ghi trong cuốn sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang của Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa.

Đức Mậu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....