Thứ hai 27/03/2023 17:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Long An giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng tại huyện Thạnh Hóa

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Long An làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn huyện Thạnh Hóa.

Long An khảo sát tại các tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực đô thị, xử lý chất thải của Đài Loan Long An tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam năm 2023

Tại buổi giám sát, đoàn trực tiếp khảo sát tại 2 dự án gồm dự án Nhà máy điện mặt trời (NMĐMT) BCG Băng Dương và dự án NMĐMT GAIA trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa.

Theo báo cáo của chủ đầu tư 2 dự án, NMĐMT GAIA có quy mô công suất 100,5MWp, thuộc dự án nhóm A, công trình năng lượng cấp 1. NMĐMT GAIA có tổng vốn đầu tư trên 2.435 tỉ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi giám sát
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi giám sát

Năm 2021, nhà máy có sản lượng hơn 137.366MWp, phát lưới điện được 119.138MWp, doanh thu đạt trên 195 tỉ đồng. Năm 2022, máy có sản lượng hơn 145.971MWp, phát lưới điện được 139.406MWp, doanh thu đạt trên 230 tỉ đồng.

Đối với dự án NMĐMT BCG Băng Dương có quy mô công suất 40,6MWp, tổng vốn đầu tư 1.088 tỉ đồng. Năm 2021, doanh thu của nhà máy đạt 125 tỉ đồng, đến năm 2022, doanh thu đạt 130 tỉ đồng.

Trong quá trình thực hiện 2 dự án, chủ đầu tư cơ bản tuân thủ các quy định pháp luật, hoàn tất các thủ tục trong quá trình đầu tư.

Bên cạnh đó, phía đơn vị chủ đầu tư cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm có những chính sách hỗ trợ về tài chính trong phát triển năng lượng mặt trời; ban hành hướng dẫn cụ thể về việc quản lý pin mặt trời thải và xem xét cho phép thu chênh lệch giá bán điện giữa giờ cao điểm và giờ thấp điểm.

Long An giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng tại huyện Thạnh Hóa
Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn huyện Thạnh Hóa

Thông tin với đoàn giám sát, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa - Phạm Tùng Chinh cho biết, giai đoạn 2016-2025, trên địa bàn huyện Thạnh Hóa được đầu tư mới hơn 44km; nâng cấp, cải tạo gần 47km đường dây trung thế và gần 60km đường dây hạ thế cùng 57 trạm biến áp, bảo đảm cấp điện đến từng hộ dân. Đồng thời, trên địa bàn huyện phát triển 108 khách hàng lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất lắp đặt 24.447,005KWp.

Hiện huyện Thạnh Hóa cần đầu tư 36,159km đường dây trung thế, 62,502km đường dây hạ thế và 61 trạm biến áp với tổng công suất 3.250kVA, ước tổng mức đầu tư khoảng trên 60 tỉ đồng. Hiện nay, huyện đang đề xuất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 3 danh mục công trình phục vụ kế hoạch thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2021 - 2025.

Tại buổi giám sát, các đại biểu cũng đặt ra một số vấn đề liên quan đến việc chấp hành chính sách pháp luật trong quá trình thực hiện dự án 2 NMĐMT, việc đóng thuế của doanh nghiệp trong 2 năm qua và những khó khăn, hạn chế trong phát triển năng lượng tại huyện giai đoạn 2016 - 2021.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải ghi nhận những nỗ lực của UBND huyện Thạnh Hóa trong chấp hành chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021 và sự cố gắng của nhà đầu tư trong quá trình thực hiện 2 dự án NMĐMT. Tuy nhiên, đối với một số hạn chế của chủ đầu tư tại 2 dự án được chỉ ra tại buổi giám sát, ông đề nghị, phía chủ đầu tư cần nhanh chóng hoàn thiện để bảo đảm việc tuân thủ pháp luật trong đầu tư.

Đối với những kiến nghị của chủ đầu tư, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ xem xét và đề nghị các ngành liên quan tháo gỡ thuộc thẩm quyền của tỉnh. Riêng với một số nội dung kiến nghị khác, đoàn sẽ tổng hợp để báo báo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

KHÁNH VY
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt

La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt

TTTĐ - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt. Trong suốt chặng đường này, La Vie đã mang đến những sản phẩm chất lượng cho mọi người, đồng thời gìn giữ các giá trị bền vững của thiên nhiên với mục tiêu bảo vệ tài nguyên nước và hướng tới tương lai không rác thải.
''Hương vị mùa hè'' đầy sắc màu châu Âu tại khu đô thị Danko City

''Hương vị mùa hè'' đầy sắc màu châu Âu tại khu đô thị Danko City

TTTĐ - Vốn đã trở thành thương hiệu của Danko Group trong những năm qua, Danko Square - sắc màu lễ hội châu Âu tiếp tục chào hè trong một phiên bản hấp dẫn, sôi động. Đặc biệt, với chương trình “Thích em hơi nhiều” diễn ra vào thứ 7 ngày 25/3, du khách được ngập tràn hương vị thơm nồng của men say âm nhạc đường phố, phiêu cùng vũ điệu của nước và ánh sáng.
Tin khác
[Xem thêm]
Lienvietpostbank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Lienvietpostbank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.
Doanh nghiệp Việt nỗ lực vượt khó vươn ra biển lớn

Doanh nghiệp Việt nỗ lực vượt khó vươn ra biển lớn

TTTĐ - Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập toàn cầu mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần mang lại sức sống cho nền kinh tế, phát triển cộng đồng và xây dựng đất nước. Chính trong thời điểm khó khăn, các doanh nghiệp đang phải đương đầu với nhiều thách thức, thì bản lĩnh của doanh nhân càng cần được khẳng định và ghi nhận. Họ không chỉ chèo lái để giúp doanh nghiệp tồn tại mà còn tìm cơ hội để đưa doanh nghiệp Việt Nam đột phá, tạo ra được những lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

TTTĐ - Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

TTTĐ - Ngày 25/3/2023, tại Bình Dương, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo chín 9 tỉnh thành Việt Nam. Buổi lễ này nằm trong chuỗi các hoạt động Bình Dương: Khởi động - kết nối - phát triển mới.
Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

Hoàng Gia Pearl ký kết với đối tác Nhật Bản

TTTĐ - Công ty Cổ phần ngọc trai Hoàng Gia và Công ty Tanabe Pearl Farm vừa ký kết thỏa thuận nhằm ứng dụng phương pháp tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai nuôi cấy, nâng cao thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Vương quốc Bỉ

TTTĐ - Ngày 24/3/2023, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Công ty CP Becamex Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Bỉ. Nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế để thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp (DN) Bỉ đến đầu tư và triển khai thực hiện dự án tại tỉnh Bình Định. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại Hội trường UBND tỉnh Bình Định.
Xem phiên bản di động