Thứ ba 26/09/2023 22:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Long An: Khen thưởng các tập thể cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và tặng bằng khen cho 23 tập thể, 49 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Long An tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam năm 2023 Long An: Điểm sáng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp Long An: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí tham dự và chủ trì hội nghị.

Thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh luôn năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn những cách làm hay, mô hình mới.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh – Nguyễn Văn Quí trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Quí trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể

Cán bộ, đoàn viên CĐ chú trọng việc nêu gương, gắn với đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội. Từ đó, nhiều cán bộ, đoàn viên CĐ gương mẫu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác, trở thành những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được các cấp Công đoàn triển khai linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Coi đây là việc làm thường xuyên, góp phần tạo được phong trào thi đua hành động sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã cụ thể hóa vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tạo thành các phong trào hay, cách làm hiệu quả, nhân lên các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Trong năm 2022, các cấp CĐ tập trung tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động ở trọ, bị ảnh hưởng dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, bị giảm giờ làm, mất việc làm… với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng. Những việc làm đó thể hiện sâu sắc việc học tập và làm theo Bác, nhất là tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia để cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức trong tổ chức CĐ.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 23 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Về các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Quí đề nghị, các cấp CĐ và công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên CĐ tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động về những nội dung cơ bản, giá trị, ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức học tập và làm theo Bác gắn với các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong cán bộ CĐ, công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên CĐ; Tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên CĐ…

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đồ chơi Trung thu truyền thống "lên ngôi", thu hút giới trẻ

Đồ chơi Trung thu truyền thống "lên ngôi", thu hút giới trẻ

TTTĐ - Những ngày này, các khu phố chuyên bày bán đồ chơi ở Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Gai, Hàng Rươi,... đang ngập tràn những sắc màu rực rỡ bởi các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Đáng nói, các loại đồ chơi truyền thống như như mặt nạ chú Tễu, đèn kéo quân, trống bỏi, đèn ông sao... được bày bán ở hầu hết các cửa hàng, thu hút sự chú ý của người dân, đặc biệt là giới trẻ.
Tiếp tục đấu giá biển số ô tô “siêu đẹp”

Tiếp tục đấu giá biển số ô tô “siêu đẹp”

TTTĐ - Theo đơn vị tổ chức đấu giá biển số ô tô, từ ngày 25/9 đến 27/9 sẽ đưa ra đấu giá gần 150 biển số ô tô "siêu đẹp".Theo đó, trong ngày 25/9 sẽ có 48 biển số được đưa ra đấu giá, ngày 26/9 có 50 biển số được đưa lên sàn và ngày 27/9 tiếp tục có 50 biển số ô tô khác được đưa ra đấu giá.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập (1963 - 2023) và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô (1788 - 2023), thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động chính trị, văn hóa đặc sắc. Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là đêm nghệ thuật "Thành Vinh tung cánh Phượng Hoàng” và bắn pháo hoa vào tối 30/9 tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân, lao động

Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân, lao động

TTTĐ - Sáng 24/9, báo Kinh tế & Đô thị và Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân: Từ mục tiêu đến hành động”.
Xem phiên bản di động