Lớp cảm tình Đoàn đặc biệt của trường THCS Hoàng Hoa Thám

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Đoàn Phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội vừa tổ chức lớp cảm tình Đoàn đợt 2, năm học 2020 - 2021 cho các bạn đội viên ưu tú khối 9.

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 Trường THCS Hoàng Hoa Thám tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “Dừng đến trường nhưng không ngừng học tập, tư dưỡng”, các bạn học sinh khối 9 của trường THCS Hoàng Hoa Thám học cảm tình Đoàn qua hình thức trực tuyến.

Tại lớp học đặc biệt này, các bạn đội viên ưu tú đã được thầy giáo Bùi Ngọc Đạo, giáo viên môn Lịch sử giới thiệu những nội dung cơ bản của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như quyền và nghĩa vụ của người đoàn viên.

Các bạn đội viên học cảm tình Đoàn
Các bạn đội viên học cảm tình Đoàn

Qua đó, các bạn hiểu những nội dung cốt lõi về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên. Đoàn là đội dự bị tin cậy của Ðảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Ðảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn hiện nay, đoàn viên, thanh niên phải có trách nhiệm và đi đầu trong học tập, đóng góp trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, đoàn viên phải tham gia xây dựng môi trường văn hoá học đường, trung thực và đấu tranh chống các hành vi tiêu cực trong học tập, chấp hành và tuyên truyền, vận động người khác thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, bản thân mỗi đội viên ưu tú hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt để chinh phục kỳ thi vào 10 sắp tới, phấn đấu trưởng thành xứng đáng với danh hiệu là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám rèn luyện và dìu dắt.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Xem phiên bản di động