Chủ nhật 03/03/2024 18:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với mục tiêu hạn chế tình trạng đuối nước và rèn luyện thể lực, đội thanh niên tình nguyện trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã triển khai mô hình dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh niên tình nguyện dạy bơi miễn phí Thanh niên tình nguyện dạy bơi miễn phí

TTTĐ - Hàng tuần cứ vào chiều thứ 2, 4 và 6, các bạn trẻ thuộc Đội Thanh niên tình nguyện quận Nam Từ ...

Những ngày này, bể bơi Trường Đại Học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội trở thành điểm đến lý tưởng của 40 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ). Thời gian học bơi được Đoàn trường sắp xếp vào các buổi sáng từ thứ Hai đến Chủ nhật, từ 9/7 đến 31/7/2022.

Các em nhỏ được hướng dẫn khởi động kĩ lưỡng trước khi xuống nước
Các em nhỏ được hướng dẫn khởi động kĩ lưỡng trước khi xuống nước

Trong 12 - 15 ngày, các em nhỏ tại xã Phụng Châu đã được các bạn sinh viên tình nguyện ngành Giáo dục thể chất hướng dẫn, cung cấp thông tin cần thiết về môn bơi lội; hướng dẫn thực hành những động tác bơi cơ bản, cách thức ứng phó khi bị đuối nước, cách phòng tránh đuối nước và đuối nước tập thể.

Ngoài kĩ thuật bơi, các em nhỏ cũng được cung cấp các kỹ năng ứng phó khi đuối nước
Ngoài kĩ thuật bơi, các em nhỏ cũng được cung cấp các kỹ năng ứng phó khi đuối nước

"Tại lớp học này, các em nhỏ được dạy khởi động trước khi bơi, sau đó dạy những kỹ năng thở nước, nổi nước, đạp chân, tự bơi, kỹ năng cứu đuối, tự cứu đuối như lúc các em trượt chân té xuống sông, bể bơi, ao hồ có thể tự trườn vào bờ, một số kỹ năng quăng phao cứu đuối, kêu cứu…”, sinh viên Nguyễn Hoàng Vương chia sẻ.

Các sinh viên tận tình hướng dẫn từng em nhỏ các kĩ thuật bơi
Sinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn từng em nhỏ các kĩ thuật bơi

Các lớp học bơi miễn phí đã tạo điều kiện cho các em được thực hành bơi, từ đó nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình trong môi trường nước, tự tin hơn trong cuộc sống, sinh hoạt, nhất là ở địa phương nhiều sông suối.

Việc tổ chức các lớp học bơi cũng là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành và toàn xã hội về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hành trình “Tháng ba biên giới” của tuổi trẻ Đà Nẵng

Hành trình “Tháng ba biên giới” của tuổi trẻ Đà Nẵng

TTTĐ – Trong “Tháng ba biên giới” năm 2024, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng kinh phí sửa nhà cho hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 50 triệu đồng, gắn biển công trình thanh niên thắp sáng vùng biên, khám và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân…
Tin khác
[Xem thêm]
Nam sinh giành học bổng 8,4 tỷ đồng của ĐH Chicago (Mỹ)

Nam sinh giành học bổng 8,4 tỷ đồng của ĐH Chicago (Mỹ)

TTTĐ - Nhắc tới Phạm Việt Hưng (2006), nhiều người sẽ không còn ngạc nhiên bởi thành tích học tập khủng của nam sinh này. Ngoài bộ sưu tập thành tích ấn tượng ấy, anh chàng còn xuất sắc trở thành chủ nhân của suất học bổng toàn phần trị giá 8,4 tỷ đồng từ Đại học Chicago (Mỹ).
Tuổi trẻ dầu khí xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ dầu khí xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 29/2, tại Nhà máy xơ sợi Đình Vũ, thành phố Hải Phòng, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ dầu khí xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.