×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Ngày 29/3, Hội người mù huyện Thanh Trì, Hà Nội khai giảng lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị.

Bài liên quan

Với sự tham gia của 12 học viên và dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Trung Thái – giáo viên công nghệ thông tin của Hội người mù Thành phố Hà Nội, lớp học sẽ diễn ra trong 2 tháng, mỗi tuần các học viên học 3 buổi.

Theo đó, chương trình đào tạo sử dụng điện thoại thông minh được ban tổ chức biên soạn thành 8 bài học, từ những bước cơ bản nhất trong việc làm quen với điện thoại thông minh, các thủ thuật, thao tác trên màn hình điện thoại, đến việc sử dụng internet, tra cứu google cũng như những ứng dụng tiện ích giúp cho người khiếm thị trong công việc và học tập.

Học viên chia sẻ suy nghĩ tại lễ khai giảng lớp học

Học viên chia sẻ suy nghĩ tại lễ khai giảng lớp học

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của lớp học, ông Trần Thế Đạt – Chủ tịch Hội người mù huyện Thanh Trì cho biết: “Lớp học được mở ra không chỉ là cơ hội để các bác, anh chị hội viên tiếp cận với công nghệ mà còn là một cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đặc biệt, qua lớp học, chính những người khiếm thị cũng sẽ thay đổi nhận thức về khả năng của chính bản thân mình….”.

Cũng theo ông Trần Thế Đạt, xuất phát từ nhu cầu thực tế và khả năng tiếp cận, lớp học sẽ được chia thành 2 nhóm, nhóm học viên cao tuổi và nhóm trẻ tuổi. Phương pháp hướng dẫn và nội dung giáo trình cũng sẽ được giáo viên truyền đạt phù hợp với từng đối tượng học viên.

Là một trong những học viên cao tuổi nhất của lớp học, bác Lê Văn Tiến phấn khởi cho biết: “Chúng tôi chờ đợi lớp học này từ khá lâu rồi. Hôm nay được tham gia vào lớp học là một niềm vui rất lớn của các cán bộ, hội viên. Dù đôi mắt không còn ánh sáng nhưng khi sử dụng được điện thoại thông minh thì chúng tôi sẽ nhìn thấy sự vận động của cuộc sống xung quanh…”.

Đánh giá rất cao về công tác tổ chức lớp học của Hội người mù huyện Thanh Trì, ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên thường trực Hội người mù Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Hội Thanh Trì là một trong những số ít tổ chức hội người mù triển khai lớp học sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam 17/4 và ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4 sắp tới. Hy vọng các bác, anh chị hội viên tham gia lớp học sẽ áp dụng thật tốt những kiến thức được học vào công việc và cuộc sống”.  

Được biết, trong quá trình đào tạo, ban tổ chức lớp học sẽ lựa chọn ra những học viên có khả năng để tiếp tục tham gia vào các khóa học nâng cao về điện thoại thông minh trong những dự án tiếp theo.   

Thành Nguyễn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...