×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trước Tết Nguyên đán

Kinh tế | Thứ tư, 09/01/2019 10:02 (GMT+7)
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trước Tết Nguyên đán

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trước Tết Nguyên đán

Ngày 8/1, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh và lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành đi kiểm tra tình hình vi phạm hàng giả, hàng nhái tại 4 cửa hàng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Bài liên quan

Theo đó, lực lượng Quản lý thị trường do ông Trần Hữu Linh dẫn đầu đã kiểm tra các cửa hàng nằm ở phố Hàng Đào, Hàng Dầu, Hàng Gai, Hàng Buồm với các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là giày dép, quần áo, balo, thực phẩm.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện các dấu hiệu vi phạm như: thiếu hóa đơn, chứng từ, nhãn hiệu, ghi nhãn hàng hóa (không ghi nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa)...

Theo Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh, sau khi kiểm kê, xác minh kỹ các thông tin, tùy mức độ và hình thức vi phạm, lực lượng quản lý thị trường sẽ xử lý theo quy định đối với những sai phạm.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trước Tết Nguyên đán. Ảnh: Bộ Công Thương.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trước Tết Nguyên đán. Ảnh: Bộ Công Thương.

Lực lượng Quản lý thị trường cho biết, các mặt hàng quần áo, dù lực lượng thường xuyên kiểm tra song vẫn luôn có các dấu hiệu vi phạm. Trong khi đó, một số mặt hàng như bánh kẹo, rượu, bia, thuốc lá... tại các cửa hàng, cơ bản vẫn có hóa đơn, chứng từ song vẫn còn tồn tại một số sản phẩm chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

Ông Dương Ngọc Viện - Đội trưởng Đội T01 Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã và sẽ tăng cường kiểm tra tình hình trên địa bàn, nhằm duy trì thị trường phát triển lành mạnh.

"Chúng tôi sẽ tăng cường công tác kiểm tra hàng hóa trước, trong và sau Tết theo đúng chỉ đạo và sẽ có xử lý cụ thể đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật", ông Viện nói.

Được biết, việc ra quân kiểm tra vi phạm hàng hóa của lực lượng Quản lý thị trường là nhằm thực hiện Kế hoạch số 454/KH-BCĐ389 ngày 30/11/2018 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 30/10/2018 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hậu Lộc
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...