Thứ bảy 28/05/2022 04:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Đại biểu trẻ tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII:

Luôn nỗ lực góp phần xây dựng Thủ đô giàu mạnh

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, nhận danh hiệu "Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô" năm 2019… là những từ khóa đầu tiên khi nói về anh Nguyễn Mạnh Dương, Chánh văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội). Anh Dương cũng là một trong những đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Sinh viên Thủ đô góp sức xây dựng thành phố vì hòa bình Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật múa rồng Hà Nội 2020 Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển “Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội

Tốt nghiệp khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, anh Dương có cơ duyên về công tác tại một trường THPT của huyện Sóc Sơn. Vốn yêu thích các hoạt động tập thể nên ngay khi học cấp ba anh đã tích cực tham gia công tác Đoàn.

“Khi về công tác tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, tôi được phân công làm cố vấn Đoàn trường. Sau một năm công tác tại đây, tôi chuyển lên cơ quan Huyện đoàn Sóc Sơn làm việc và tiếp tục gắn bó với phong trào thanh thiếu nhi hơn 10 năm”.

anh Nguyễn Mạnh Dương, Chánh văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn
Anh Nguyễn Mạnh Dương, Chánh văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn

Vốn là người năng động, nhiệt huyết nên anh Dương đã vượt qua không ít khó khăn của thời gian đầu mới về công tác ở Huyện đoàn. Anh cũng chứng minh được năng lực của bản thân nên năm 2017 chính thức được bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn.

Với mong muốn tạo môi trường để đoàn viên, thanh thiếu nhi được học tập, giao lưu, rèn luyện và trưởng thành, anh Dương cùng Ban chấp hành Huyện đoàn Sóc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thưc như: Thành lập Câu lạc bộ Sinh viên, Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ...

Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi cũng thường xuyên được triển khai như: Chương trình xe đạp giúp bạn tới trường, quỹ hỗ trợ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Sóc Sơn”, tham mưu với Huyện ủy tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn...

Anh Nguyễn Mạnh Dương (bên trái) tại lễ tuyên dương Đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu
Anh Nguyễn Mạnh Dương (bên trái) tại lễ tuyên dương đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu

Từ những hoạt động này đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, nhiều thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

“Bản thân tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều từ chính đoàn viên, thanh niên đó là sức trẻ, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm… Vì thế, tôi vượt qua được các thử thách, từng bước trưởng thành hơn”, anh Dương tâm sự.

Năm 2011 anh Dương vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là dấu mốc ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của bản thân anh. Với niềm vinh dự, tự hào đó, anh Dương càng cố gắng, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị.

Anh Nguyễn Mạnh Dương thăm, động viên thanh niên hiến máu tình nguyện
Anh Nguyễn Mạnh Dương thăm, động viên thanh niên hiến máu tình nguyện

Đặc biệt, anh luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong mọi hoạt động. Vì vậy, anh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương và thành phố. Anh Dương cũng vinh dự được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2019, tham gia hành trình vì biển đảo quê hương, thăm động viên chiến sỹ trên đảo Trường Sa.

Trưởng thành từ công tác Đoàn, khi về công tác tại Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn “máu phong trào” vẫn nguyên vẹn trong anh. Trên cương vị mới là Chánh văn phòng Huyện ủy, anh chủ động tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; Cụ thể là công tác xây dựng Đảng, tham mưu nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng.

Vinh dự khi được tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, anh Dương cho biết: “Tôi sẽ phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của một đại biểu tham dự Đại hội. Tôi tin tưởng, Đại hội lần này sẽ đưa ra nhiều chủ trương, chính sách để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, từ Đại hội sẽ có nhiều cơ chế, chính sách tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ được rèn luyện và trưởng thành”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hiệu quả bước đầu từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Hà Nội: Hiệu quả bước đầu từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

TTTĐ - Từ chỗ các đảng viên chỉ bàn những cái mình đang có sang bàn, thảo luận những điều người dân cần, đi thẳng vào cuộc sống mưu sinh hàng ngày, các Chi bộ trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tích cực triển khai hiệu quả Đề án số 11 của Thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thông qua đó góp phần nâng cao uy tín của tổ chức Đảng, củng cố và tăng cường niềm tin của dân đối với Đảng.
Bài 4: Vượt "sóng lớn" và bài học lấy sức dân đẩy lùi dịch bệnh

Bài 4: Vượt "sóng lớn" và bài học lấy sức dân đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Năm 2021 sắp khép lại trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, song vượt lên chính mình, Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu với kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Thành phố đã “biến thách thức thành cơ hội”, là điểm sáng của cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19... Có được kết quả trên là sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô; Sự gương mẫu, bản lĩnh của người đứng đầu của cấp uỷ, chính quyền từ thành phố xuống cơ sở đã lan toả, từ đó huy động sức dân, gắn kết mỗi người dân lại với nhau để cùng Thủ đô vượt qua “sóng lớn”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: “Thắp lửa” yêu thương, lan tỏa nghĩa tình Hà Nội

Bài 3: “Thắp lửa” yêu thương, lan tỏa nghĩa tình Hà Nội

TTTĐ - Ở vai trò “đứng mũi chịu sào”, các thủ lĩnh Đoàn luôn xứng danh là người đi đầu khi tiên phong suy nghĩ, đưa ra các ý tưởng và hành động hết sức kịp thời, nghĩa tình, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cộng đồng. Chính vì thế, trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, màu áo xanh thanh niên tình nguyện cùng những hành động, nghĩa cử đẹp của những thủ lĩnh Đoàn đã góp phần lan toả tính nhân văn cao cả của tình đồng bào, tiếp sức thêm cho người dân Thủ đô thêm niềm tin yêu để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.
Bài 2: Những đảng viên tiên phong trên "pháo đài" chống "giặc" COVID-19

Bài 2: Những đảng viên tiên phong trên "pháo đài" chống "giặc" COVID-19

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Hà Nội, cả hệ thống chính trị của thành phố và người dân được huy động để tham gia “trận chiến không tiếng súng”, với quyết tâm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đi đầu và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh là những cán bộ, đảng viên. Với họ phòng, chống dịch không chỉ là công việc được giao mà còn là nhiệm vụ trước Đảng và Nhân dân nên càng phải nỗ lực, bảo vệ “vùng xanh” an toàn cho người dân Thủ đô.
Bản lĩnh người đứng đầu trong “cuộc chiến” bảo vệ “trái tim” Hà Nội

Bản lĩnh người đứng đầu trong “cuộc chiến” bảo vệ “trái tim” Hà Nội

TTTĐ - Trong các giai đoạn khác nhau, vai trò của người đứng đầu vô vùng quan trọng. Thực tiễn đã chứng minh, trong gian khó càng cần tới sự bản lĩnh, can trường của người lãnh đạo. Sự vững vàng, tiên phong, không lùi bước trước khó khăn, thử thách của người đứng đầu sẽ tạo niềm tin và động lực để tập hợp lực lượng, đoàn kết toàn dân cùng chiến thắng mọi kẻ thù. Trong cuộc chiến chống kẻ thù “giặc” COVID-19, những người đứng đầu từ thành phố đến cơ sở, bằng bản lĩnh, trí tuệ đã và đang lãnh đạo Thủ đô “vượt bão” dịch, bảo vệ “trái tim” Hà Nội, phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh trong thực hiện “mục tiêu kép”

Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh trong thực hiện “mục tiêu kép”

TTTĐ - 91 năm qua, cùng với hệ thống tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của sự nghiệp cách mạng. Tự hào về lịch sử vinh quang, ngành Tuyên giáo Thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, khẳng định vai trò “chủ công” trong thực hiện mục tiêu kép, tạo niềm tin trong Nhân dân.
Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

TTTĐ - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm "dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo", quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới.
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức

TTTĐ - Sáng 21/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp, các hội văn học, nghệ thuật, hội khoa học - kỹ thuật và các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức.
Xem phiên bản di động