Chủ nhật 26/03/2023 08:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục tăng cao

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, sản lượng chuyến bay và hành khách qua Cảng trong ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng) tiếp tục ở mức cao.

Hà Nội: Đảm bảo an ninh hàng không theo chuẩn quốc tế ở Cảng Nội Bài Sân bay Nội Bài triển khai ứng dụng tra cứu thông tin chuyến bay Sân bay Tân Sơn Nhất liên tục lập “đỉnh” trong những ngày Tết Nghiên cứu xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc Nội Bài-Lào Cai và cao tốc Phú Thọ-Tuyên Quang

Lượng khách liên tục tăng cao

Theo lịch bay trong ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng), ước tính có khoảng 546 lượt chuyến bay (158 chuyến bay quốc tế và 388 chuyến bay quốc nội). Lượng hành khách ước đạt gần 88.000 lượt hành khách, trong đó khách quốc nội 65.600 lượt; Khách quốc tế đạt 22.000 lượt.

“Đây là số liệu tính toán sơ bộ dựa theo kế hoạch bay của các hãng hàng không. Trên thực tế, theo thống kê những ngày gần đây, lượng hành khách thường cao hơn so số liệu dự báo”, ông Tô Tử Hà, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá.

Trong dịp phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đến thời điểm hiện tại, lượng cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài cao nhất đạt 550 lượt chuyến là ngày 18/1 (tức 27 Tết) với 181 lượt chuyến bay quốc tế và 369 lượt chuyến bay quốc nội. Ngày đạt lượng hành khách cao nhất lên đến 94.000 lượt khách với 24.000 lượt khách quốc tế và gần 70.000 lượt khách quốc nội (ngày 27/1, tức mùng 6 Tết).

Lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục tăng cao
Sản lượng chuyến bay và hành khách qua Cảng trong ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng) tiếp tục ở mức cao.

Cũng theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tại khung giờ cao điểm sáng 29/1, từ 6h đến 8h, lượng khách tại khu vực sảnh đi Nhà ga T1 rất đông. Nhiều hành khách lựa chọn tự làm thủ tục tại khu vực kiosk check-in, thủ tục web check in từ nhà nên nhanh chóng xếp hàng qua cửa kiểm soát an ninh hàng không.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã tăng cường nhân sự điều tiết phân làn, phân luồng bảo đảm lưu thông thuận tiện cho hành khách; Phối hợp hãng hàng không để nhanh chóng hỗ trợ những khách giờ chót làm thủ tục kịp lên máy bay…

Ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ hành khách

Nhằm đáp ứng và phục vụ tốt nhất nhu cầu của hành khách trong những ngày cao điểm, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tính toán và triển khai nhiều phương án.

Cụ thể, Cảng ứng dụng công nghệ thông tin để tính toán các khung giờ cao điểm của từng khu vực, qua đó điều tiết nhân sự, thiết bị phù hợp; Mở tối đa quầy thủ tục, chuẩn bị một cơ số quầy dự phòng cho các hãng hàng không sử dụng khi tăng chuyến bay; Mở tối đa các máy soi chiếu an ninh.

Phía bên ngoài, Cảng mở tối đa các làn thu phí, phối hợp lực lượng công an điều tiết giao thông tại sân đỗ ô tô, tại các luồng phương tiện tiếp cận nhà ga để bảo đảm thông thoáng và thuận tiện cho hành khách.

Cùng với đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khuyến khích hành khách đi máy bay sử dụng các phương tiện công cộng để giảm tải cho bãi đỗ phương tiện và nhanh chóng tiếp cận nhà ga.

Lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục tăng cao
Hành khách qua cửa kiểm soát an ninh

Hành khách được khuyến cáo lên sân bay sớm trước giờ bay (có mặt tại nhà ga trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế); Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân; Đọc kỹ các quy định của hãng hàng không về các yêu cầu vận chuyển; Nên làm thủ tục web check-in, kiosk check-in để tiết kiệm thời gian xếp hàng qua quầy thủ tục.

Đối với hành khách đoàn, khi làm thủ tục web check-in lưu ý cần tách riêng mỗi khách một thẻ để kiểm tra (nếu để trên cùng một thiết bị điện thoại sẽ rất mất thời gian và khó cho nhân viên an ninh hàng không khi kiểm tra đối chiếu).

Làm thủ tục check-in xong, hành khách và đặc biệt là khách đi theo đoàn, nhóm đông cần khẩn trương xếp hàng vào cửa kiểm soát an ninh. Khi hạ cánh, khách di chuyển theo hướng dẫn của nhân viên hãng hàng không và nhân viên phục vụ mặt đất để theo đúng luồng tuyến vào nhà ga, nhận đúng, nhận đủ hành lý của mình.

Ngoài ra, hành khách được khuyến cáo hợp tác và tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên hàng không trong dây chuyền phục vụ...

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Không để phát sinh việc yêu cầu công dân phải thực hiện xác nhận thông tin cư trú

Không để phát sinh việc yêu cầu công dân phải thực hiện xác nhận thông tin cư trú

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố tập trung thực hiện các giải pháp tổng thể để đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử và bảo đảm duy trì dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” phục vụ công tác kết nối, chia sẻ và tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành, UBND các cấp.
Vẹn nguyên nhiệt huyết tuổi trẻ sau 8 thập kỷ theo Đảng

Vẹn nguyên nhiệt huyết tuổi trẻ sau 8 thập kỷ theo Đảng

TTTĐ - 79 năm trôi qua đã bào mòn nhân số của Đoàn thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu - tổ chức tập hợp thanh niên ưu tú của Hà Nội trước Cách mạng tháng Tám. Tuy nhiên, thời gian không thể làm lung lay lòng nhiệt thành với cách mạng của họ, dù có người đã bước qua tuổi 100.
Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

TTTĐ - Nhìn những hình ảnh các bạn trẻ nhóm thiện nguyện E2K cặm cụi gom góp những mảnh quà, tấm áo cho trẻ em vùng cao; Những bát cháo nóng hổi chan chứa yêu thương của các bạn trong nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn"…, chúng ta sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng vào những người trẻ hôm nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lòng độc giả phương Nam

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lòng độc giả phương Nam

TTTĐ - Là cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô mang trong mình sứ mệnh nói lên tiếng nói của thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước. “Nam tiến” vào TP Hồ Chí Minh - một thành phố vốn dĩ đã có quá nhiều những tờ báo lớn, có tên tuổi nhưng bằng tất cả những nỗ lực và khát vọng, Văn phòng Đại diện (VPĐD) báo Tuổi trẻ Thủ đô tại TP Hồ Chí Minh đã có cho mình một hướng đi riêng, ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc giữa dòng chảy chung của báo chí hiện đại.
Tăng cường quản lý, duy trì, đầu tư xây dựng các nhà vệ sinh công cộng

Tăng cường quản lý, duy trì, đầu tư xây dựng các nhà vệ sinh công cộng

TTTĐ - Để tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng và kịp thời chỉnh trang, duy tu, duy trì các nhà vệ sinh công cộng hiện có trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Quận Tây Hồ: Vận động, tạo sinh kế kết hợp xử phạt để xóa “điểm đen” nút Âu Cơ - Từ Hoa

Quận Tây Hồ: Vận động, tạo sinh kế kết hợp xử phạt để xóa “điểm đen” nút Âu Cơ - Từ Hoa

TTTĐ - Tạo sinh kế cho vợ chồng bị khuyết tật mắt, xử lý được tình trạng tụ tập xe tự chế "giả thương binh" ảnh hưởng trật tự đô thị, trật tự giao thông... "điểm đen" nút Âu Cơ - Từ Hoa (phường Quảng An, quận Tây Hồ) bị xoá sổ sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội).
Xem phiên bản di động