Thứ sáu 02/12/2022 20:53 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Lý do khiến nhiều người lao động chưa nhận được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - BHXH thành phố Hà Nội đã triển khai chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp quyết liệt, đúng đối tượng. Đại đa số các trường hợp đủ điều kiện hỗ trợ đã nhận tiền.

Điều kiện bảo lưu quá trình đóng bảo hiểm xã hội đến khi về hưu Dứt điểm chi hỗ trợ từ quỹ BHTN cho người lao động đã nộp hồ sơ đúng hạn BHXH TP Hồ Chí Minh chi xong gói hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết số 24 Khẩn trương chi trả hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đợt 2 Đối tượng, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội thông tin, tính đến thời điểm 15h ngày 5/9/2022, việc chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đợt 1 (từ ngày 1/10 đến 31/12/2021) và đợt 2 (từ ngày 11/8 đến hết 10/9/2022) được thành phố Hà Nội triển khai quyết liệt, đúng đối tượng. Đại đa số các trường hợp đủ điều kiện hỗ trợ đã nhận tiền.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 5/9, toàn thành phố còn 2.124 người chưa nhận hỗ trợ đợt 2 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp vì nhiều lý do. Trong khi đó, thời gian hỗ trợ không còn nhiều, chậm nhất đến cuối ngày 8/9 người lao động cần hoàn thiện hồ sơ, bổ sung thông tin và cơ quan BHXH chi hỗ trợ chậm nhất vào ngày 10/9/2022.

Sau thời gian này, chính sách hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghệp sẽ dừng lại. Một số đơn vị còn nhiều lao động chưa nhận hỗ trợ là quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai...

Lý do khiến nhiều người lao động chưa nhận được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp
Toàn thành phố còn 2.124 người chưa nhận hỗ trợ đợt 2 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động, BHXH thành phố Hà Nội công khai danh sách người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ đã nộp hồ sơ đúng thời hạn quy định và đã được BHXH phê duyệt chi trên Cổng thông tin điện tử BHXH thành phố.

Để tra cứu thông tin, người lao động truy cập vào địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx.

BHXH thành phố Hà Nội đề nghị những lao động đã được duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhưng chưa nhận tiền sớm liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi tiếp nhận hồ sơ để được giải quyết.

Danh sách người lao động được duyệt hỗ trợ mà chưa nhận tiền được công khai tại địa chỉ https://hanoi.baohiemxahoi.gov.vn/.

Sau khi nhận được tin nhắn từ BHXH_HANOI, người lao động cần liên hệ theo số điện thoại trong tin nhắn để kịp nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phát triển gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Phát triển gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

TTTĐ - Sau Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã với chủ đề truyền thông “Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là nhu cầu thiết yếu của người lao động và Nhân dân", ngành BHXH Hà Nội đã phát triển được gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Tin khác
[Xem thêm]
Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT những tháng cuối năm

Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT những tháng cuối năm

TTTĐ - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, BHXH Việt Nam vừa ban hành các Công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các giải pháp thực hiện, giảm số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và phát triển người tham gia BHXH, BHYT những tháng cuối năm 2022.
Chính quyền địa phương đóng vai trò “then chốt” trong thực hiện chính sách BHXH

Chính quyền địa phương đóng vai trò “then chốt” trong thực hiện chính sách BHXH

TTTĐ - Qua 27 năm hình thành và phát triển, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT không ngừng tăng. Số lượt người thụ hưởng chính sách ngày càng lớn. Công tác đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân luôn kịp thời, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động….
Ứng dụng công nghệ sinh chắc vân tay trên thẻ căn cước công dân khi khám bệnh

Ứng dụng công nghệ sinh chắc vân tay trên thẻ căn cước công dân khi khám bệnh

TTTĐ - Chiều 11/11, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và thị sát việc triển khai ứng dụng công nghệ sinh trắc xác thực vân tay trên thẻ căn cước công dân gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện đa khoa An Việt (Hà Nội).
Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH

Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH

TTTĐ - Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của BHXH Thành phố, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022, BHXH thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thực hiện quyết liệt, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu về công tác thu, giảm nợ và phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong những tháng cuối năm 2022”.
Xem phiên bản di động