Thứ bảy 28/01/2023 07:42 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
TP Hồ Chí Minh

Lý giải nguyên nhân vì sao nhiều cây xăng đóng cửa “nghỉ Tết”?

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay, tình hình cung ứng xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh vẫn ổn định và hôm nay (25/1) lực lượng Quản lý thị trường sẽ kiểm tra đối với một số cây xăng đóng cửa vì lý do “nghỉ Tết”.

Bộ Công thương chỉ đạo các đầu mối cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước PGS.TS Đinh Trọng Thịnh: Nếu đủ lượng xăng dầu dự trữ sẽ chủ động “giảm sốc” cho thị trường Bộ Công thương yêu cầu đảm bảo hàng hóa, nguồn cung xăng dầu dịp Tết

Theo đó, trong ngày 24/1 (Mùng 3 Tết) một số báo chí đã đăng tải thông tin trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có một số cây xăng đóng cửa với lý do “nghỉ Tết”. Cụ thể, các cây xăng gồm: Cây xăng Hoàng Phong tại số 611 đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc DNTN Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (Quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…

Mốt số cây xăng tại Quận 7 đóng cửa nghỉ Tết vì không có nhân viên bán hàng chứ không phải thiếu nguồn cung (Ảnh: CTV)
Mốt số cây xăng tại Quận 7 đóng cửa nghỉ Tết vì không có nhân viên bán hàng chứ không phải thiếu nguồn cung (Ảnh: CTV)

Lý giải nguyên nhân đóng cửa “nghỉ Tết” của một số cửa hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, theo Sở Công Thương TP, trước Tết các đơn vị này cũng đã có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong mấy ngày vì nhân viên về quê đón Tết.

Ngoài ra, đại diện Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại Quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.

Một cửa hàng treo biển thông báo nghỉ Tết từ mùng 1 đến mùng 5 Tết
Một cửa hàng treo biển thông báo nghỉ Tết từ mùng 1 đến mùng 5

Trong thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố. Tính đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu vẫn ổn định, thành phố có tới hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, nguyên nhân do nhân viên nghỉ Tết là chính, không phải do thiếu nguồn cung. Đồng thời, trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm thì Cục chỉ đạo các Đội tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm.

Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước
Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước

Tương tự, liên quan đến hình kiểm tra việc cung ứng xăng dầu trên cả nước, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, ngay khi nắm thông tin về tình hình một số cây xăng đóng cửa “nghỉ Tết”, đơn vị đã có chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa “nghỉ Tết” nếu có; Khắc phục ngay hiện tượng thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm cung ứng nguồn xăng để phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, dịp Tết Quý Mão 2023, tình hình cung cầu giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản điều hành giá trong dịp trước Tết do Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước về giá đề ra.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TTTĐ - Sau một năm mở cửa trở lại, cuộc sống bình thường mới, nhiều ngành nghề, kinh tế của TP Hồ Chí Minh đã có sự hồi phục “đáng kinh ngạc”. Đây là kết quả cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng của chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh khi bắt tay khôi phục sau đại dịch COVID-19. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng tất cả sự đồng lòng, TP Hồ Chí Minh tiếp tục vươn lên, cùng nhau phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5 - 8% trong năm Quý Mão 2023.
Một năm “vượt khó” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Một năm “vượt khó” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

TTTĐ - Năm 2022 là năm rất đặc biệt với những diễn biến phức tạp và khó lường. Trong bối cảnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện quản lý Nhà nước về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch, kế hoạch, đầu tư phát triển.
CIC đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động thông tin tín dụng

CIC đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động thông tin tín dụng

TTTĐ - Trong thời đại công nghệ 4.0, chuyển đổi số đang trở thành xu hướng tất yếu ở trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành Ngân hàng. Xu hướng chuyển đổi số đối với ngành Ngân hàng không còn là sự lựa chọn, mà là yêu cầu bắt buộc, là hướng đi chiến lược nhằm giúp ngành cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững. CIC với vai trò là một trong những trụ cột trong cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia đã chủ động thay đổi, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hầu hết các hoạt động nghiệp vụ để thích ứng với xu hướng chung của toàn ngành, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Kinh tế tăng trưởng cao và dấu ấn điều hành của Chính phủ

Kinh tế tăng trưởng cao và dấu ấn điều hành của Chính phủ

TTTĐ - Với quyết tâm duy trì sự ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bộ, ngành và địa phương tích cực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp. Nhờ đó, kinh tế Việt Nam năm 2022 vẫn giữ vững sự ổn định, các cân đối vĩ mô được đảm bảo, lạm phát trong tầm kiểm soát.
Xem phiên bản di động