Mách bạn trẻ cách phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/11, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và dự phòng bệnh không lây nhiễm trong thanh thiếu niên”.

Tận dụng lợi thế công nghệ để hỗ trợ người bị bạo lực Giáo dục không bạo lực: Xây dựng những mái nhà an toàn, hạnh phúc cho trẻ em Làm thế nào hạn chế bạo lực học đường?

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng cho biết, thời gian qua đã có nhiều vụ bạo lực trên cơ sở giới đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em được các phương tiện thông tin đại chúng và người dân phản ánh.

Ngày càng có nhiều phụ nữ là nạn nhân bị bạo lực đã dũng cảm lên tiếng tố cáo hành vi xấu đó. Nhiều thủ phạm gây bạo lực đã được các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm, thể hiện tính răn đe của pháp luật.

Các vị đại biểu tham dự chương trình
Các vị đại biểu tham dự chương trình

Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, cơ quan tổ chức và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức hội thảo “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và dự phòng bệnh không lây nhiễm trong thanh thiếu niên”.

Chương trình cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các chính sách an sinh xã hội; Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại trên cơ sở giới đặc biệt là kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Góp phần đẩy mạnh phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại trên cơ sở giới nhất là trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến
Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 350 học sinh thuộc các điểm trường thuộc dự án YHP. Tại đây, các bạn trẻ đã được chuyên gia, báo cáo viên tập huấn, chia sẻ kiến thức về giới và bình đẳng giới; Cách phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Các bạn học sinh cũng tranh luận sôi nổi về các vấn đề về sức khỏe thường xuất hiện ở tuổi vị thành niên. Đây được xác định là yếu tố nguy cơ hàng đầu của các bệnh không lây nhiễm trong cuộc sống sau này, như: Ít hoạt động thể chất, thừa cân và béo phì, ô nhiễm không khí, sử dụng thuốc lá và các chất kích thích... Từ những chia sẻ này, các bạn học sinh rút ra bài học cho bản thân để có cuộc sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, bảo vệ Tổ quốc

Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, bảo vệ Tổ quốc

TTTĐ - Chiều 19/1, tại Hà Nội, diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027 giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) với nhiều nội dung về đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phát huy vai trò tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.
Kết nối, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Kết nối, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

TTTĐ - Ngày 18/1, Hội nghị Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 7, khóa X được tổ chức. Chủ trì hội nghị có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Nhất Linh.
Khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

Khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

TTTĐ - Sáng 17/1, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các đơn vị tài trợ, thi công, tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.
Xem phiên bản di động