×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Malaysia làm mưa nhân tạo để dập khói mù

Thế giới 24h | Thứ ba, 17/09/2019 15:43 (GMT+7)
Malaysia làm mưa nhân tạo để dập khói mù

Khói mù tại Malaysia

TTTĐ – Biện pháp này được tiến hành trong bối cảnh chất lượng không khí của Malaysia đang ở mức có thể gây hại cho sức khỏe người dân do ảnh hưởng của khói bụi từ các vụ cháy rừng ở quốc gia láng giềng Indonesia.

Trong đợt bùng phát mới nhất, nhiều khu vực tại bang Sarawak trên đảo Borneo, miền Đông Malaysia, đã bị khói mù phủ kín trong những ngày qua. Khói mù dày đặc, không khí đầy mùi lá cây cháy cũng đã bủa vây thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và nước láng giềng Singapore. Nhiều cư dân ở Kuala Lumpur phàn nàn về hiện tượng kích ứng mắt và khó chịu ở cổ họng.

Trước đó, Malaysia đã cho đóng cửa 400 trường học và phát 500.000 khẩu trang cho người dân. Cơ quan Khí tượng Malaysia dự báo, tình trạng khói mù sẽ diễn biến tồi tệ hơn cho tới cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2019.

Trong khi đó, Indonesia đang vật lộn với các vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong 20 năm qua. Trước sức ép từ các nước láng giềng, Tổng thống Indonesia Joko Widodo hồi tháng trước cảnh báo rằng các quan chức sẽ bị cách chức nếu không thể khống chế các vụ cháy rừng.

Bài liên quan
Tuệ Uyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...