Màn trả thù ngọt ngào của Saigon Heat trước câu lạc bộ của Malaysia
Khởi đầu trận đấu, thế trận diễn ra khá cân bằng. Đội chủ nhà Wesports Malaysia Dragons là câu lạc bộ tạm chiếm được ưu thế dẫn trước nhờ vào sự toả sáng của Joshua Munzon (ghi 10 điểm). Thế nhưng chúng ta đã rất nhanh chóng đáp trả bằng chuỗi ghi điểm ngoạn mục cuối hiệp 1. Từ chỗ bị dẫn trước 20-13 sau gần 7 phút thi đấu, chỉ trong vòng 3 phút cuối hiệp, Saigon Heat đã thi đấu bùng nổ và dẫn ngược lại đối thủ bằng tỷ số 28-20.
 
Moses Morgan của Saigon Heat đã chơi rất xuất sắc trong trận đấu này

 
Bắt đầu hiệp 2, Saigon Heat lại khiến các fan hâm mộ của họ phải “vỡ oà” sau tình huống bắn 3 điểm chính xác của Horace Nguyễn. Kéo theo đó là chuỗi ghi điểm liên tiếp của Maxie Esho, Akeem Scott và Moses Morgan để giúp đại diện Việt Nam kết thúc hiệp 2 với khoảng cách dẫn trước lên đến 28 điểm (64-36).
 
Hiệp 3, mặc dù rất nỗ lực để san bằng tỷ số thế nhưng Westports Malaysia Dragons hầu như rơi vào bế tắc hoàn toàn khi phải đối đầu với một hàng phòng ngự vững chắc bên phía Saigon Heat. Tỷ số khi kết thúc hiệp 3 là 87-56 tiếp tục nghiêng về phía chúng ta.
 
Hiệp 4, huấn luyện viên Kyle Julius bắt đầu tung các nội binh vào sân, và các tay ném Tô Quang Trung, Nguyễn Huỳnh Hải hay Lê Ngọc Tú đã không làm huấn luyện viên người Canada phải thất vọng. Các nội binh của Saigon Heat đã thi đấu xuất sắc để giúp Saigon Heat giành chiến thắng chung cuộc 114-81 và có một màn phục thù hoàn hảo trước đối thủ Wesports Malaysia Dragons.
 
Trong một ngày thi đấu xuất sắc, cả 4 ngoại binh của Saigon Heat đều ghi được cho mình mỗi người trên 20 điểm. Trong đó, nổi bật nhất là Moses Morgan với 26 điểm, tiếp theo là Maxie Esho (25 điểm), Akeem Scott (24 điểm) và Michael Williams (21 điểm). Các nội binh khác như Lê Ngọc Tú (4 điểm) và Tô Quang Trung (2 điểm) cũng đã thi đấu tròn vai và đóng góp vào chiến thắng hôm nay của đội.
 
Trận đấu tới, Saigon Heat sẽ có chuyến làm khách đến sân Stadium 29 để đối đầu với đội chủ nhà Mono Vampire (14/2).
Trần Lập
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899