Thứ sáu 23/02/2024 14:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mang đặc sản của Quảng Trị tới người dân Thủ đô

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Triển khai thực hiện hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội, lần đầu tiên Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội được diễn ra trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.

Hà Nội – Nghệ An hợp tác quảng bá đặc sản, sản phẩm OCOP Chuẩn bị diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 Độc đáo Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 Ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô

Sự kiện do tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức. Đây là dịp để tỉnh Quảng Trị tuyên truyền, quảng bá các thương hiệu sản phẩm đặc trưng; hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển sản phẩm nhằm tìm kiếm, mở rộng nhà phân phối tại địa bàn phía bắc.

Mặc dù quy mô chỉ khoảng 20 gian hàng nhưng hàng hóa tham gia Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023 khá phong phú. Qua đây, tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh như cà phê, tiêu, gạo hữu cơ, trà thảo dược, tinh dầu thiên nhiên, nước mắm, bột ngũ cốc, gà Cùa, bia camel Quảng Trị…

Mang đặc sản của Quảng Trị tới người dân Thủ đô
Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội được diễn ra trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng

Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm.

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, xây dựng các vùng chuyên canh lúa hữu cơ; cà phê Arabica Khe Sanh; hồ tiêu; cao dược liệu... với giá trị cao, có thương hiệu trên thị trường. Trên cơ sở đó, các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị đã có sức tiêu thụ mạnh tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị có 113 sản phẩm OCOP. Trong đó có 42 sản phẩm đạt chứng nhận 4 sao, 71 sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao. Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Trị, nhất là các sản phẩm OCOP được xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ngoài việc kết nối các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị vào những kênh phân phối hiện đại như siêu thị và trung tâm thương mại, thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ đưa các mặt hàng này lên sàn thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đông cho biết, sự kiện này là một hoạt động nhằm thực hiện các thoả thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đông đánh giá, với sức mua hơn 10 triệu dân thì Hà Nội là một thị trường tiêu thụ đáng mơ ước của sản phẩm hàng hóa các tỉnh, thành phố.

Mang đặc sản của Quảng Trị tới người dân Thủ đô
Nhiều mặt hàng nổi bật, đặc trưng của tỉnh Quảng Trị được giới thiệu tại Ngày hội

Hằng năm, Hà Nội đều triển khai những chương trình liên kết vùng, hỗ trợ cho tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa ở trên địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử của thành phố đang quản lý, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến, thúc đẩy việc xuất khẩu sản phẩm của các tỉnh, thành đi ra các thị trường ngoài nước.

Vì vậy, sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp xúc tiến, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Thủ đô và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người, điểm đến du lịch tỉnh Quảng Trị đến với người dân Thủ đô.

Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang chia sẻ, thông qua việc phối hợp với tổ chức Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023, HPA đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Quảng Trị có thêm cơ hội học hỏi, tham khảo những ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Bên cạnh việc trao đổi những kiến thức chuyên môn, các doanh nghiệp cũng có thể trao đổi thông tin liên lạc để mở rộng mối quan hệ trong tương lai. Qua đó hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm OCOP, dịch vụ, du lịch.

Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023 sẽ kéo dài đến hết ngày 26/11/2023.

Huyền Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vì một tương lai xanh cho đất nước cùng chương trình “Năng lượng và Phát triển”

Vì một tương lai xanh cho đất nước cùng chương trình “Năng lượng và Phát triển”

TTTĐ - Trong những năm gần đây, vấn đề phát triển năng lượng tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực hơn trong việc đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn gặp rất nhiều tồn tại, khó khăn, hạn chế trong quá trình chuyển đổi xanh, phát triển bền vững.
VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

TTTĐ - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos vừa chính thức thông báo triển khai dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.
VPI dự báo giá xăng giảm

VPI dự báo giá xăng giảm

TTTĐ - Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành ngày mai 22/2, ngoại trừ dầu mazut, giá bán lẻ các loại xăng dầu khác có thể giảm 1,4-2,1% và Liên bộ Tài chính-Công Thương có thể sẽ trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với dầu mazut.
Phân bón Cà Mau chính thức bước vào thị trường Úc và Newzealand

Phân bón Cà Mau chính thức bước vào thị trường Úc và Newzealand

TTTĐ - Đầu năm Giáp Thìn 2024, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) khẩn trương chuẩn bị lô hàng phân bón chất lượng cao để chính thức xuất khẩu sang các thị trường khó tính của thế giới là Úc và New Zealand. Đây là tín hiệu khả quan đồng thời thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm cao của Phân bón Cà Mau để từng bước đưa sản phẩm thâm nhập và vươn ra thị trường lớn.