Thứ năm 26/05/2022 14:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mang Tết về với các gia đình khó khăn huyện Thường Tín

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” trao tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Thường Tín, Hà Nội.

Bộ Y tế đề nghị không cách ly người về quê đón Tết Sẽ không phải cách ly tập trung khi về Quảng Ninh ăn Tết

Mang “Tết chung một nhà” đến với công nhân và tình nguyện viên chống dịch Công nhân, lao động Thủ đô đón "Tết sum vầy - Xuân bình an" “Xuân yêu thương” mang Tết sớm tới sinh viên khó khăn

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, năm 2021 vừa qua là năm có rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 đã tác động mạnh đến tình hình kinh tế và đời sống của Nhân dân cả nước.

Trước sự khó khăn đó, Trung ương, thành phố đặc biệt quan tâm chăm lo đến đời sống Nhân dân.

undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình

Nhiều chương trình như “Gian hàng 0 đồng”, “Chợ 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Túi quà an sinh”, đã được Mặt trận phối hợp các đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, địa phương thực hiện với gần 30.000 suất quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá hơn 10,6 tỷ đồng được trao tận tay, tiếp thêm niềm tin cho người dân vượt khó, đồng lòng cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Qua đó góp phần ổn định xã hội, giúp Nhân dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, với mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho mọi người, mọi nhà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tặng 3.341 suất quà Tết, trị giá 2,128 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn
undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, 100 ngôi nhà Đại đoàn kết đã kịp thời được bàn giao cho người nghèo, 20 hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục được trao 900 triệu đồng để xây nhà; Trên 1.700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vui mừng hơn, hạnh phúc hơn bởi được nhận những bộ máy vi tính, máy tính bảng với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng để phục vụ cho việc học trực tuyến của các em.

Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cơ sở cũng trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

undefined

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và huyện Thường Tín trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

"Tại Chương trình hôm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trích Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng chống dịch COVID-19-Nguồn ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em thành phố để trao tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Trao 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện thường Tín với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của của chúng tôi gửi đến những gia đình khó khăn để mọi người có một cái Tết thực sự vui vẻ; Là động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo, các em học sinh vươn lên học tập tốt, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước…”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nói.

undefined
Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và huyện Thường Tín trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vui mừng cầm túi quà Tết do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao, bà Nguyễn Thị Nga (ở 314 Phố Ga, Thường Tín) chia sẻ: “Gia đình bà có thu nhập rất bấp bệnh. Năm nay dịch COVID-19 bà không có việc làm. Những món quà nhận được hôm nay có đầy đủ hương vị Tết gồm cả gia vị dầu ăn, nước mắm, bánh chưng,… giúp tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Tôi thực sự cảm ơn sự sẻ chia, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo thành phố đã quan tâm chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo như chúng tôi”.

Đón nhận phần quà là chiếc máy tính bảng để phục vụ cho việc học tập online của con, chị Phạm Thị Toàn - công nhân Khu Công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín xúc động cho biết: Do điều kiện kinh tế eo hẹp nên lâu nay chị phải dành điện thoại của mình cho con học ở nhà. Nay, cháu được nhà trường thông báo đến nhận quà, gia đình rất vui, nhất là món quà đến với cháu và gia đình trước thềm Xuân mới.

“Gia đình tôi xin bày tỏ cảm ơn tới các cấp, các ngành và thầy cô đã quan tâm tới cháu và gia đình. Gia đình sẽ quản lý, giúp cháu sử dụng máy tính vào việc học tập hiệu quả”, chị Toàn bày tỏ.

undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà gia đình ông Từ Xuân Khoa

Sau chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Từ Xuân Khoa - Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín là trưởng ban Công tác mặt trận tiêu biểu của huyện.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
TP Hồ Chí Minh nghiên cứu định hướng quy hoạch phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

TP Hồ Chí Minh nghiên cứu định hướng quy hoạch phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp quận Tân Bình nghiên cứu định hướng quy hoạch phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất trong quá trình tổ chức lập, thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

TTTĐ - Sáng 26/5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao huyện Quốc Oai với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội.
Khắc phục triệt để tình trạng phạt để tồn tại và "nạn chống lưng" trong lĩnh vực xây dựng

Khắc phục triệt để tình trạng phạt để tồn tại và "nạn chống lưng" trong lĩnh vực xây dựng

TTTĐ - Chiều 25/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại các quận thuộc thành phố Hà Nội. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị.
Unilever Việt Nam hướng đến xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính

Unilever Việt Nam hướng đến xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính

TTTĐ - Ngày 25/5, Unilever Việt Nam tổ chức hội thảo “Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính” nhằm khẳng định cam kết hành động vì khí hậu thông qua xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí CO2; đồng thời điểm qua các hoạt động cụ thể và thành tựu mà Unilever Việt Nam đã đạt được trên hành trình này.
Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá cán bộ

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá cán bộ

TTTĐ - Ngày 25/5, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2021 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021.
Hải Phòng đứng đầu cả nước về Chỉ số CCHC năm 2021

Hải Phòng đứng đầu cả nước về Chỉ số CCHC năm 2021

TTTĐ - Theo kết quả xếp hạng Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2021: Thành phố Hải Phòng lần đầu tiên bứt phá lên ngôi vị quán quân Chỉ số CCHC năm 2021, với kết quả đạt 91.80%, cao hơn 0.66% so với đơn vị xếp vị trí thứ 2 là Quảng Ninh (đạt 91.14%).
Tạo động lực mới phát triển bứt phá từ Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Tạo động lực mới phát triển bứt phá từ Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

TTTĐ - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tuyến đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô khi hoàn thành không chỉ từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực hai bên tuyến đường mà còn tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
Xem phiên bản di động