Thứ năm 30/11/2023 11:46 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Mang Trung thu tới với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Trung thu này bạn đi chơi đâu? Tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Hà Nội xưa với “Đèn thu lung linh” Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Hội sách Trung thu” Không khí Trung thu cổ truyền tràn ngập thị xã Sơn Tây "Vui Tết Trung thu 2023" - Tái hiện hình ảnh ngày hội trăng rằm truyền thống

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng, nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động dành cho các em nhỏ, nhằm tạo nhiều sân chơi ý nghĩa cho các em, đồng thời, huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn, bảo đảm tất cả trẻ em đều được vui Tết Trung thu.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, các món quà từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2023 không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn là sự động viên cổ vũ cho các em, tạo cho các em niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, có thêm động lực vươn lên.

Mang Trung thu tới với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương; Phó Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn Nguyễn Tất Thanh trao quà cho các em nhỏ

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 130 suất quà với tổng số tiền 181 triệu đồng cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội trao tặng 100 phần quà (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 600.000 đồng), tổng kinh phí là 160 triệu đồng. Các phần quà này được Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội huy động từ nguồn xã hội hóa của các nhà tài trợ là Công ty cổ phần Tập đoàn T&T và Công ty cổ phần Quốc tế NCT3. UBND huyện Sóc Sơn trao tặng 30 phần quà trị giá 21 triệu đồng.

Việc tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của thành phố Hà Nội, huyện Sóc Sơn và các sở ngành trong việc thường xuyên chăm lo, bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Hoạt động cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Huy động sự chung tay của cả cộng đồng trong việc bảo vệ trẻ em, tạo cơ hội cho mọi trẻ em được phát triển bình đẳng, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Mang Trung thu tới với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng quà cho các trẻ khuyết tật tại Trung tâm

Trước đó, Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội cũng phối hợp cùng Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, chùa Phụng Lộc Thanh Xuân – Hà Nội, Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Trường sinh đã tổ chức Chương trình “Tết Trung thu” năm 2023 và tặng quà các cháu khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn.

Tại Chương trình “Tết trung thu” 2023 đồng chí Đinh Hồng Phong Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã khẳng định Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho trẻ khuyết tật có nhiều cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và y tế tốt nhất.

Đồng chí cho rằng mỗi sự tiến bộ của các trẻ khuyết tật hôm nay không chỉ là sự tâm huyết và nỗ lực của đội ngũ cán bộ trong Trung tâm mà còn có sự quan tâm, sự chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cá nhân, tổ chức xã hội để các trẻ khuyết tật có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại Chương trình đồng chí đã bày tỏ lòng cảm ơn tới sự quan tâm của Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, chùa Phụng Lộc Thanh Xuân – Hà Nội, Công ty Cổ phần tập đoàn Trường sinh đã mang đến cho các trẻ khuyết tật một mùa trung thu ý nghĩa. Đồng thời chúc các trẻ đón tết Trung thu vui vẻ, an toàn; Chúc các trẻ năm học mới luôn chăm ngoan, tích cực tham gia phục hồi chức năng để trở thành người có ích cho xã hội. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng những phần quà của của Sở Lao động – Thương binh và xã hội đến các cháu thiếu nhi tại Trung tâm.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin, ông Lưu Văn Long, sinh năm 1949, là bố của đồng chí Lưu Thu Phương - phóng viên Ban Kinh tế, đã từ trần hồi 9h25' ngày 29/11/2023 ( tức 17/10 Âm lịch, năm Quý Mão), hưởng thọ 75 tuổi.
Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

Phát hoảng với hai phụ nữ nằm lăn ra đường xin tiền

TTTĐ - Đang di chuyển trên đường giờ tan tầm lúc nhập nhoạng tối, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông giật mình, vội đánh lái để tránh va phải hai phụ nữ đang nằm dưới lòng đường Lạc Long Quân (đoạn qua ven hồ Tây, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) để xin tiền của những người qua lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử

Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử

TTTĐ - Thương mại điện tử đang phát triển mạnh tại Việt Nam kèm theo lượng khách mua hàng qua các sàn giao dịch trực tuyến tăng lên nhanh chóng. Thế nhưng, các quy định về chính sách khiếu nại chưa chặt chẽ nên nhiều đối tượng tìm cách "lách luật", lừa đảo người tiêu dùng, bán hàng giả, nhái, giao hàng không đúng mẫu mã...
Nestlé chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

Nestlé chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

TTTĐ - Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.
Xem phiên bản di động