Thầy và trò trường THCS Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội)

Mang yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa, lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung, thầy và trò trường THCS Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã phát động, kêu gọi giáo viên, học sinh, phụ huynh chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào và các trường học vùng lũ.

Những túi khoai lang nghĩa tình vì miền Trung ruột thịt Chuyến xe chứa đựng yêu thương lăn bánh tới miền Trung Hàng nghìn phần quà trao tới các địa phương khó khăn vùng lũ Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ - chung một tấm lòng” vì miền Trung ruột thịt Tổ chức khám tư vấn sức khỏe lưu động dành cho đồng bào miền Trung

Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của mưa, bão, lũ lụt, Nhân dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều khu vực dân cư bị cô lập, nhiều nơi bị chia cắt. Nhằm chia sẻ với những thiệt hại vô cùng nặng nề mà bão lũ gây ra, Trường THCS Ngọc Lâm đã phát động, kêu gọi giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào và trường học vùng lũ, mong các gia đình và trường học nhanh chóng khắc phục hậu quả tàn phá của thiên tai để ổn định cuộc sống và việc học tập.

Mang yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung
Cô Ngô Hồng Giang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Lâm trao số tiền do thầy và trò nhà trường quyên góp được gửi ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ các bạn học sinh vùng lũ được trở lại trường, các gia đình ở những vùng gặp nạn sớm ổn định cuộc sống; thể hiện và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc.

Mang yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung
Trường THCS Ngọc Lâm trao số tiền do thầy và trò nhà trường quyên góp được gửi ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Quận đoàn quận Long Biên

Cô giáo Ngô Hồng Giang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 23/10/2020 đến ngày 26/10/2020, chương trình quyên góp ủng hộ của thầy và trò Trường THCS Ngọc Lâm đã nhận được 92.610.000 đồng tiền ủng hộ từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh trong nhà trường.

Mang yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung
Các em học sinh tham gia ủng hộ miền Trung

Số tiền ủng hộ đã được nhà trường trao gửi tới các địa chỉ tin cậy như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên 60.220.000 đồng; Quận đoàn quận Long Biên 15.000.000 đồng và Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên: 17.390.000 đồng để gửi đến tận tay đồng bào miền Trung.

Bên cạnh việc quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt, nhà trường cũng quyên góp cả sách vở, đồ dùng học tập để gửi về trường Tiểu học Cẩm vịnh, THCS Đại Thành thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Tổng số đồ dùng học tập nhà trường tiếp nhận được gồm 4.478 chiếc bút, 1.623 quyển sách, 8 bộ sách giáo khoa, 456 chiếc tẩy, 178 chiếc thước kẻ, 306 chiếc hộp bút, 298 bộ đồ dùng học toán...

Mang yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung
Cán bộ, giáo viên trường THCS Ngọc Lâm tham gia ủng hộ miền Trung

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Ngọc Lâm nhằm thể hiện tinh thần lá lành đùm lá trách, sẻ chia hỗ trợ Nhân dân miền Trung sớm ổn định đời sống, học tập và công tác.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức ngày hội Lan tỏa yêu thương cho hơn 200 học sinh tại trường Tình thương Ánh Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế (5/12) và ngày Quốc tế trẻ em (20/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động