Thứ ba 03/10/2023 01:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mang yêu thương, hi vọng đến với bà con Nhân dân xã Tả Sìn Thàng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Những ngày đầu tháng 6 oi ả, Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương đã đồng hành cùng BKAPGROUP, Tập đoàn NTT Việt Nam và Công an tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình thiện nguyện "Ước mơ cho em" năm 2023, nhằm mang yêu thương, hi vọng đến bà con xã Tả Sìn Thàng.

Công ty Dịch Vụ Khí đem yêu thương đến trẻ em khiếm thị Bà Rịa - Vũng Tàu Sinh viên thanh lịch trường Đại học Kinh tế Quốc dân lan tỏa yêu thương Cậu học trò Hà thành và tiếng hát lan tỏa yêu thương Câu chuyện thú vị về chàng thi sĩ khuyết tật yêu đời Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

Tả Sìn Thàng là xã vùng cao nằm ở phía Bắc huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên, Việt Nam. Đây từng là vùng núi đá tai mèo cheo leo với những bản làng, dốc đá heo hút ẩn mình trong sương mù.

Tả Sìn Thàng, Nơi cha dựng lều thả vào hốc đá

Muôn hạt ước mơ...

Nơi mẹ gùi nắng gió

Ủ lá ngàn sương núi

Chắt những lời ca...

Tả Sìn Thàng được biết đến là xứ sở xa xôi bởi những dốc đá cheo leo cản trở bước chân người đi, kẻ đến. Những dốc núi trập trùng, những nương đá tai mèo trải dài như vô tận, bức tranh thiên nhiên thì vô cùng kì vĩ, nhưng cũng chính bởi điều đó khiến con người phải đối mặt với một thiên nhiên cực kỳ khắc nghiệt.

Mang yêu thương, hi vọng đến với bà con Nhân dân xã Tả Sìn Thàng
Đoàn thiện nguyện thực hiện chương trình “Ước mơ cho em” năm 2023

Tả Sìn Thàng là một vùng đất còn nhiều khó khăn của huyện Tủa Chùa. Cuộc sống của đồng bào còn nhiều thiếu thốn từ nước sạch đến các nhu yếu phẩm… Vượt qua hành trình hơn 500 km, với đường đèo dốc, khúc khuỷu, hiểm trở, đoàn thiện nguyện của Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương, Tập đoàn BKAP, Tập đoàn NTT Việt Nam và Công an tỉnh Điện Biên đã đến với xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên để tổ chức chương trình thiện nguyện "Ước mơ cho em" năm 2023.

Tại chương trình, đoàn công tác đã tổ chức trao quà gồm sữa, vitamin, phi đựng nước, tiền mặt, bỉm với tổng trị giá 326.000.000 đồng tới Nhân dân xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Đây là địa phương vùng sâu vùng xa, đồng bào đa phần là dân tộc thiểu số, cuộc sống còn rất khó khăn.

Mang yêu thương, hi vọng đến với bà con Nhân dân xã Tả Sìn Thàng
Những phi nước tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với cuộc sống của đồng bào nơi nước sạch vốn là thứ rất quý để đảm bảo cuộc sống của người dân

Anh Nguyễn Anh Vũ người sáng lập quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương cho biết: “Đến với xã vùng cao Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên lần này, hạnh phúc lớn nhất của cả đoàn thiện nguyện "Ước mơ cho em" năm 2023 là nụ cười trên môi những em nhỏ dù vẫn còn thiếu thốn nhưng nay đã phần nào thỏa ước mơ vui bước tới trường...”

Mang yêu thương, hi vọng đến với bà con Nhân dân xã Tả Sìn Thàng

Những món quà ý nghĩa được trao tặng đến các em nhỏ tại Tả Sìn Thàng

Hành trình của tình yêu và tinh thần “lá lành đùm lá rách” như được nối dài hơn nhờ sự giúp sức của những mạnh thường quân, những con người có tâm hướng đến cộng đồng. Tiếp nối thành công của hàng loạt các chương trình thiện nguyện như “Chuyến xe về tết”; “Bữa cơm 1000 đồng” và "Ước mơ cho em" năm 2023, Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương muốn trao đi những giá trị để phần nào đó vơi đi khó khăn, vất vả của người lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt… để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn từ những tấm lòng sẻ chia.

Huyền Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra… bán hàng

TTTĐ - “Việc gì trong cuộc đời cũng được quy ra là… bán hàng” là lời bố dạy luôn được chàng trai trẻ Nguyễn Khắc Hưng ghi nhớ và là kim chỉ nam trong cuộc sống. Hưng cho biết, ý nghĩa của câu nói này là khi làm thuê, bán sản phẩm, kể cả hẹn hò, hay thuyết phục người khác làm gì đó… bao giờ mình cũng phải hiểu được người đối diện mong muốn điều gì và làm sao để đem lại giá trị cho họ.
Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam

TTTĐ - Tối 30/9, tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng TuArt Wedding, Áo dài Tulip và Áo dài Thạch Linh tổ chức chương trình “Autumn Wedding Fashion show” tái hiện dòng chảy văn hóa lịch sử dân tộc với chủ đề "Trang phục cưới xưa và nay".
Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Trao học bổng cho học sinh vượt khó, nâng bước em tới trường

TTTĐ - Sáng 29/9, Lễ Khai mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X năm 2023 đã diễn tại Nhà Thi đấu quận Long Biên. Tại sự kiện, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao học bổng cho 25 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn quận Long Biên.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao vai trò Hội Sinh viên trong công tác phát triển nguồn nhân lực trẻ

Nâng cao vai trò Hội Sinh viên trong công tác phát triển nguồn nhân lực trẻ

TTTĐ - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị tổ chức Hội Sinh viên cần phải tiếp tục nâng cao vai trò của mình trong công tác chăm lo phát triển nguồn nhân lực trẻ của tỉnh; Tiếp tục tham mưu các chương trình hoạt động của Hội Sinh viên tỉnh, tạo cầu nối nhanh nhất giữa sinh viên với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành.
Xem phiên bản di động