Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 14 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 27/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ đợt 2.

Rửa xe gây quỹ ủng hộ miền Trung Tuổi trẻ Hoàng Mai quyên góp gần 800 triệu đồng ủng hộ miền Trung Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Tại chương trình, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 37 đơn vị với số tiền trên 14,2 tỷ đồng và 500 bộ quần áo trị giá 150 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị

Tiêu biểu là các đơn vị: Nhân dân và cán bộ quận Bắc Từ Liêm ủng hộ hơn 2,8 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 1,3 tỷ đồng; Nhân dân và cán bộ quận Cầu Giấy ủng hộ hơn 1 tỷ đồng; Nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì ủng hộ 1 tỷ đồng… Như vậy, tính từ ngày 13/10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung trên 47,5 tỷ đồng.

Tính đến nay, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ đợt 1 cho 5 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 7 tỷ đồng; Đợt 2 cho 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an thành phố cũng tổ chức đoàn vào ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung với số tiền 4,1 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội trao gần 4 tỷ đồng (tiền và hàng hóa) ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Để tăng cường các hình thức vận động ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, tạo điều kiện cho nhiều người có thể thể hiện tình cảm của mình với Nhân dân miền Trung dù ở bất kỳ nơi đâu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam VNPay và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng Mobibanking có thể quét mã QR ủng hộ.

Thông qua việc quét mã này, người dùng không phải trả phí và số tiền ủng hộ sẽ được dành 100% để ủng hộ Nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tháo gỡ vướng mắc tài chính - gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế Thủ đô

Tháo gỡ vướng mắc tài chính - gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế Thủ đô

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, để kinh tế Hà Nội tiếp tục phát triển có chiều sâu, có thể tăng thêm nguồn thu, gia tăng nguồn lực đầu tư cho phát triển, thành phố rất cần sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách tài chính…
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp

TTTĐ - Nhấn mạnh chủ đề công tác năm 2021 của thành phố là: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp để đảm bảo không có sai phạm trong hoạt động của các cơ quan này.
Xem phiên bản di động