Màu áo Điện lực lan tỏa yêu thương

Tuổi trẻ sống đẹp -

TTTĐ - Đến tận nhà các gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn để sửa chữa đường dây điện là việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI). Đây cũng là công trình, phần việc thiết thực các bạn trẻ hướng đến chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tuổi trẻ Hà Nội tặng quà tới nhân dân Hải Dương Tuổi trẻ chung sức đẩy lùi dịch Covid-19 Báo Tuổi trẻ Thủ đô "tiếp sức" 10.000 khẩu trang cho TX Điện Bàn phòng, chống Covid-19 Trải nghiệm của tuổi trẻ là cách học tập hiệu quả

Niềm vui bất ngờ

Các đường dây điện trong nhà dùng lâu năm nên đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn khiến bà Lê Thị Ngọc Thịnh (ngõ 63 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng lo lắng. Đã mấy lần bà định thuê người vào sửa chữa lại đường dây điện trong nhà nhưng chưa biết nhờ ai.

Đang không biết nên làm thế nào thì bà Thịnh nhận được tin vui từ Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Cầu Giấy. “Lúc thấy các bạn đoàn viên, thanh niên của Công ty Điện lực Cầu Giấy đến xin phép được cải tạo lại hệ thống điện trong nhà tôi rất ngạc nhiên và cảm động. Đường điện không còn đảm bảo an toàn khiến tôi ngày đêm lo lắng. Nay có các cháu giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng như tôi, chúng tôi cảm động lắm”, bà Thịnh chia sẻ.

Màu áo Điện lực lan tỏa yêu thương
Đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Quốc Oai sửa chữa hệ thống điện cho gia đình ông Phong

Không chỉ bà Thịnh, gia đình ông Lý Đình Phong (thương binh 4/4), xóm 9 thôn 3 xã Phượng Cát (huyện Quốc Oai, Hà Nội) cũng nhận được niềm vui rất lớn từ đoàn viên, thanh niên ngành điện lực.

Ông Phong hào hứng cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm, động viên từ các cháu thanh niên của Công ty Điện lực Quốc Oai. Những lần trước tôi cũng nhận được lời đề nghị sửa chữa lại hệ thống điện trong nhà nhưng cứ lần nữa vì nghĩ vẫn còn dùng tốt. Mấy hôm trước trời mưa lớn, nhà bị dột nên một số công tắc điện bị hư hỏng khiến tôi rất lo lắng. May mắn, đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Quốc Oai đã có mặt kịp thời, thay hết toàn bộ hệ thống điện, bóng đèn nên gia đình tôi vui mừng lắm”.

Màu áo Điện lực lan tỏa yêu thương
Đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Thanh Trì cải tạo hệ thống chiếu sáng trong các gia đình

Cùng chung suy nghĩ đó, gia đình bà Nguyễn Thị Diên và Nguyễn Thị Bích huyện Thanh Trì (Hà Nội) cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc cho các bạn đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Thanh Trì vì dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ cải tạo hệ thống điện cho gia đình đẹp và an toàn hơn.

Không còn lo mất điện

Bà Phạm Thị Hà (tổ số 4 phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không may mắn như người khác khi bị khuyết tật. Bà lại không có việc làm ổn định, thu nhập rất eo hẹp và bấp bênh. Bên cạnh đó, bà còn phải nuôi con gái mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của phường Xuân Tảo.

Từ nhiều năm qua, gia đình bà Hà phải ở trong căn cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để xây, sửa lại, ảnh hưởng đến điều kiện sống và sinh hoạt. Trước hoàn cảnh đặc biệt của bà Hà, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm đã ủng hộ số tiền 13.500.000 đồng để trang bị hệ thống điện và trực tiếp đến sửa sang, thay dây dẫn điện mới, tổ chức lắp đặt, sắp xếp lại đường dây cho gia đình bà Hà được quy củ, gọn gàng hơn.

Màu áo Điện lực lan tỏa yêu thương
Tặng công trình “Mái ấm tình thương” cho bà Phạm Thị Hà

“Nhà chỉ có một mẹ một con mà cả hai đều không khỏe mạnh nên cứ sống với nỗi lo mất an toàn. Giờ thì tốt rồi, tôi không phải lo mất điện, chập điện do đường dây cũ nát nữa”, bà Hà tâm sự.

Anh Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm cho biết: “Phát huy truyền thống tương thân tương ái, chúng tôi luôn muốn dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ đến các gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây cũng chính là những việc làm để thanh niên công ty học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi người cố gắng làm một việc tốt để lan tỏa ý nghĩa, giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống”.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVN HANOI, với tiêu chí “lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, Đoàn Thanh niên Tổng công ty chỉ đạo cơ sở Đoàn triển khai cải tạo, sửa chữa hệ thống điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Đặc biệt, hòa chung với không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, tuổi trẻ EVNHANOI đã tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa hướng tới cộng đồng. Hoạt động này đã phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong các sự kiện trọng đại của đất nước.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
“Trung thu cho em” ở Na Mèo

“Trung thu cho em” ở Na Mèo

TTTĐ - Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self - Made millionaire vừa phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cho em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.
Xem phiên bản di động