“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhiệm vụ kép “Tiếp sức mùa thi - đảm bảo cung ứng điện an toàn - ổn định” trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT 2021. Qua những hoạt động đó màu áo điện lực đã lan tỏa đến cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế: Giảm giá điện trong 7 tháng cho khách hàng Công ty Điện lực Bắc Giang cảnh báo tình trạng giả mạo nhân viên ngành điện Thừa Thiên - Huế: Chung tay hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19

Kỳ thi tuyển sinh THPT 2021 (kỳ thi vào lớp 10) đã kết thúc được gần một tuần nhưng những hình ảnh đẹp về màu áo xanh thanh niên tình nguyện Thủ đô, trong đó có tuổi trẻ EVNHANOI vẫn còn đọng mãi trong lòng Nhân dân. Nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện cảm động về “thanh niên tình nguyện áo cam” vẫn được phụ huynh chia sẻ, cộng đồng mạng lan tỏa.

Thanh niên tình nguyện EVNHANOI hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10
Thanh niên tình nguyện EVNHANOI hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10

Trong 2 ngày 12, 13/6 diễn ra kỳ thi vào lớp 10 nhưng thời tiết không ủng hộ với những cơn mưa lớn kéo dài. Vượt khó khăn, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” của tuổi trẻ EVNHANOI đã tập trung từ sớm tại điểm thi, chủ động đem ô, đội mưa hỗ trợ tối đa thí sinh không bị ướt, có sức khỏe làm bài thi tốt nhất.

“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”
Tuổi trẻ EVNHANOI vượt khó khăn hỗ trợ các em thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10

Bắt gặp hình ảnh nhiệt thành của đoàn viên, thanh niên EVNHANOI chị Phạm Minh Tâm, phụ huynh học sinh xúc động cho biết: “Tội thật sự bất ngờ và xúc động khi có những tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh di chuyển vào trường dưới cơn mưa tầm tã. Do điều kiện dịch bệnh nên phụ huynh chúng tôi không được phép đưa các con vào trong trường nhưng may mắn nhận được sự giúp đỡ của thanh niên tình nguyện áo cam. Chúng tôi cảm thấy rất vui, xúc động khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành đó”.

Đoàn thanh niên EVNHANOI kiểm tra đường dây, trạm biến áp và xây dựng các phương án dự phòng cấp điện bằng máy phát
Đoàn Thanh niên EVNHANOI kiểm tra đường dây, trạm biến áp và xây dựng các phương án dự phòng cấp điện bằng máy phát

Anh Nguyễn Hữu Trí, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Chương Mỹ (Hà Nội) chia sẻ: “Ngoài hoạt động tiếp sức mùa thi, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh chúng tôi còn một nhiệm vụ hết sức quan trọng là đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại 100% các điểm trường trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Chúng tôi cũng lập các phương án cấp điện dự phòng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh an tâm dự thi đạt kết quả cao”.

Trong khuôn khổ chương trình "Tiếp sức mùa thi", các cở Đoàn trực thuộc EVNHANOI đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa như: Phát tờ rơi có hướng dẫn cài đặt ứng dụng EVNHANOI; Tuyên truyền, hướng dẫn các phụ huynh học sinh tại các điểm “Tiếp sức mùa thi” đăng ký ứng dụng chăm sóc khách hàng; Hỗ trợ cấp phát nước uống miễn phí tới các em học sinh, phụ huynh.

Trong thời gian chơ đợi các thí sinh, nhiều phụ huynh đã được tư vấn sử dụng các dịch vụ điện điện tử trên thiết bị di động thông minh
Trong thời gian chờ đợi nhiều phụ huynh đã được tư vấn sử dụng các dịch vụ điện điện tử trên thiết bị di động thông minh

“Tiếp sức mùa thi” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Bạn đồng hành – chiến dịch kỳ nghỉ hồng – mùa hè mới EVNHANOI” được Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động triển khai trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2021.

Chương trình nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ EVNHANOI trong nhiệm vụ đồng hành với cộng đồng xã hội và khách hàng. Hình ảnh về những “chiến sỹ áo cam” thầm lặng như những gam màu tươi sáng đã và đang tô điểm thêm cho các hoạt động tình nguyện của thanh niên Thủ đô.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh niên Hà Đông đi chợ giúp dân an tâm phòng dịch

Thanh niên Hà Đông đi chợ giúp dân an tâm phòng dịch

TTTĐ - Đi chợ, đổi gas, đổi nước… thậm chí người dân khu cách ly có bất kỳ yêu cầu gì đều được thanh niên tình nguyện quận Hà Đông (Hà Nội) hỗ trợ để có đủ mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt. Vì thế, mô hình “Đi chợ giúp dân, an tâm phòng dịch” của tuổi trẻ Hà Đông được người dân khen ngợi.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Học trò trường Dương Liễu A làm chong chóng ủng hộ Quỹ Vắc xin

Hà Nội: Học trò trường Dương Liễu A làm chong chóng ủng hộ Quỹ Vắc xin

TTTĐ - Từ việc làm chong chóng và bán qua mạng xã hội Facebook cô học trò nhỏ Nguyễn Danh Khánh Chi (lớp 1E, trường Tiểu học Dương Liễu A, Hoài Đức, Hà Nội) đã ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 số tiền 1,4 triệu đồng. Cô học trò muốn góp một phần nhỏ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại bình thường.
Ở nhà giãn cách, gắn kết gia đình

Ở nhà giãn cách, gắn kết gia đình

TTTĐ - Những ngày ở nhà giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo Chỉ thị 16, cuộc sống của nhiều người đã thay đổi hoàn toàn so với trước đây. Điều đáng nói, quan hệ gia đình, bạn bè, hàng xóm dù chỉ thông qua những tin nhắn, cuộc gọi... nhưng mọi người vẫn đang xích lại gần nhau hơn.
Sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm trong thời gian giãn cách

Sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm trong thời gian giãn cách

TTTĐ - Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân không ai muốn ra khỏi nhà hay tiếp xúc đông người. Tuy nhiên, anh Nguyễn Anh Quân lại ngỏ lời mong muốn giúp đỡ cư dân tại KĐT Linh Đàm và các khu lân cận nếu họ có nhu cầu đi khám chữa bệnh.
Xem phiên bản di động