Mazda bất ngờ lên tiếng về việc CX-5 2023 dùng dẫn động cầu sau: Tất cả chỉ là tin đồn

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Những báo cáo trước đó đã khiến chúng ta tin rằng Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ chuyển sang nền tảng dẫn động cầu sau hoàn toàn mới. Tuy nhiên, mới đây, Mazda đã chia sẻ rằng đó chỉ là tin đồn.

Theo Car and Driver, Mazda đã tuyên bố rằng các thông tin gần đây về hệ truyền động và nền tảng mới của Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo là không chính xác. Hiện hãng chưa sẵn sàng xác nhận những mẫu xe Mazda nào trong tương lai được dùng nền tảng RWD mới và động cơ hybrid 6 xi-lanh thẳng hàng.

Tuy nhiên, Mazda mong đợi rằng những mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng dẫn động cầu sau sẽ là SUV. Từ chia sẻ này, Car and Driver tin rằng SUV CX-50 mới sẽ là chiếc xe đầu tiên nhận được nền tảng và hệ truyền động hybrid mới.

Mặt khác, Mazda CX-5 khả năng cao sẽ được bán cùng với CX-50, giống như CX-3 và CX-30. Tại thời điểm này, không có nhiều thông tin về nền tảng RWD hoàn toàn mới và động cơ hybrid 6 xi-lanh thẳng hàng của Mazda, tất cả chỉ là suy đoán.

Thông số kỹ thuật sơ bộ do BestCarWeb công bố cho thấy CX-50 sẽ được trang bị động cơ 3.0L 6 xi-lanh thẳng hàng có hỗ trợ của hệ thống mild-hybrid sản sinh ra công suất 300 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm.

Dự kiến, Mazda CX-50 RWD 2023 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay (khoảng quý 4 năm 2021) trước khi tung ra một số thị trường vào năm 2022.

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Top 5 mẫu xe ô tô bán chạy nhất tại Hàn Quốc trong tháng 8/2021

Top 5 mẫu xe ô tô bán chạy nhất tại Hàn Quốc trong tháng 8/2021

TTTĐ - Cuộc khủng hoảng chip bán dẫn cùng đại dịch Covid-19 đang khiến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu rơi vào trạng thái “điêu đứng”. Cụ thể tại thị trường Hàn Quốc, trong tháng 8 vừa qua ngành công nghiệp ô tô nội địa tiếp tục bị sụt giảm 5,0 % so với năm trước (111.847 chiếc), xuống còn 106.247 chiếc.
Cùng Ford Việt Nam an tâm chăm sóc xe mùa dịch

Cùng Ford Việt Nam an tâm chăm sóc xe mùa dịch

TTTĐ - Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách hàng như gia đình, Ford Việt Nam luôn giữ vững cam kết về chất lượng dịch vụ,
Tin khác
[Xem thêm]
Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die”: Chiếc xe dành cho “điệp viên nhí” có giá từ 2,797 tỷ VNĐ

Aston Martin DB5 Junior “No Time To Die”: Chiếc xe dành cho “điệp viên nhí” có giá từ 2,797 tỷ VNĐ

TTTĐ - Chiếc Aston Martin DB5 Junior này là sản phẩm chào mừng sự ra mắt của bộ phim 007 mới “No Time To Die”. Mặc dù là xe ô tô đồ chơi dành cho trẻ em, DB5 Junior “No Time To Die” vẫn được sở hữu những trang bị tiện ích đầy đủ không khác gì chiếc xe huyền thoại của James Bond.
Xem phiên bản di động