Thứ năm 01/06/2023 08:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mazda bổ nhiệm CEO mới nhằm thúc đẩy doanh số

Xe++ -
In bài viết

Ông Masahiro Moro sẽ chính thức trở thành Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mới của Mazda từ tháng 6 năm nay.

Mazda vừa thông báo bổ nhiệm ông Masahiro Moro làm Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mới của hãng. Ông Moro sẽ chính thức tiếp quản vị trí này từ sau cuộc họp hội đồng cổ đông diễn vào tháng 6 tới đây.

Ông Masahiro Moro, 62 tuổi, đã làm việc tại Mazda trong 40 năm và từng là người đứng đầu các hoạt động của thương hiệu này ở Bắc Mỹ. Người tiền nhiệm là ông Akira Marumoto, đảm nhận vai trò này vào năm 2018, sẽ từ chức vào thời điểm trên. Theo tờ Nikkei, ông Marumoto sẽ tiếp tục gắn bó với thương hiệu Nhật ở vị trí cố vấn.

Ông Moro là CEO Mazda đầu tiên trong những năm gần đây không có nền tảng về kỹ thuật hoặc sản xuất. Tuy nhiên, ông đã xây dựng lại thành công hoạt động của Mazda tại Mỹ - một trong những thị trường quan trọng hàng đầu của hãng. Tân giám đốc điều hành hy vọng Mazda sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại Mỹ bằng cách mở rộng hệ thống đại lý.

Bên cạnh đó, hãng Mazda cũng tập trung phát triển các dòng sản phẩm mới nhằm phục vụ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Mỹ. Mới đây, công ty đã cho ra mắt 2 mẫu SUV mới là CX-50 và CX-90.

Tong đó, Mazda CX-50 được coi là phiên bản off-road của CX-5 với ngoại hình được thiết kế để chuyên vượt các địa hình khó, đi kèm là động cơ 2.5 lít Skyactiv-G mạnh mẽ có mặt ngay ở phiên bản tiêu chuẩn. CX-90 sở hữu thiết kế đồ sộ và trang bị hiện đại, sang trọng, hướng tới nhóm khách hàng cao cấp.

Ông Moro cũng sẽ lãnh đạo Mazda thúc đẩy nhanh chóng và mạnh mẽ kế hoạch điện hóa thương hiệu. Dự kiến vào năm 2025, Mazda sẽ cho ra mắt một số mẫu xe điện hóa mới. Hiện tại, công ty đang tập trung phát triển song song các mẫu ô tô sử dụng động cơ đốt trong , xe hybrid và xe điện.

Tham khảo: Motor1

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Taxi Xanh SM có gì khác với taxi công nghệ?

Taxi Xanh SM có gì khác với taxi công nghệ?

TTTĐ - Hơn 1 tháng kể từ khi chính thức ra mắt, taxi Xanh SM đang trở thành lựa chọn ưu tiên với nhiều người dùng bởi hệ thống xe điện thông minh, thân thiện với môi trường, dịch vụ 5 sao và mức giá cạnh tranh.
Tin khác
[Xem thêm]
Lần đầu xem trực tiếp MotoGP tại Motoplex Hanoi

Lần đầu xem trực tiếp MotoGP tại Motoplex Hanoi

TTTĐ - Mới đây, Piaggio Việt Nam đã tổ chức liên tiếp 2 sự kiện chia sẻ kinh nghiệm sử dụng xe tay ga thể thao Adventure và lần đầu tiên phát sóng trực tiếp MotoGP 2023 tại đại lý Motoplex Hanoi.
Xem phiên bản di động