MC Hạnh Phúc và Á hậu Bùi Phương Nga tham gia hiến máu tình nguyện

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 25 - 30/5, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Tuần lễ hiến máu tình nguyện lần thứ I năm 2020 với chủ đề “Dòng máu Lạc Hồng”.

MC Hạnh Phúc và Á hậu Bùi Phương Nga tham gia hiến máu tình nguyện

Á hậu Bùi Phương Nga rạng ngời tham gia hiến máu tình nguyện

Bài liên quan

Thầy trò HHT cùng nhau hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Nắng hồng" trao yêu thương tới bệnh nhân nghèo

Chợ nhân đạo và Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020: Lan tỏa những giá trị nhân ái tốt đẹp

Ngày hội hiến máu của "ét vê" Kinh tế Quốc dân

Đã thành thông lệ, năm hai lần, chương trình hiến máu tình nguyện “Dòng máu Lạc Hồng” luôn dành được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên cũng như cán bộ giảng viên trong toàn trường với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Trải qua chặng đường 18 năm “Đưa giọt máu đến người bệnh”, trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đạt được rất nhiều thành tựu và ghi lại những dấu ấn. Quan trọng hơn, những giọt máu đó đã góp phần cứu sống rất nhiều sinh mệnh, trao đi niềm tin cho những mảnh đời khó khăn.

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân tham gia hiến máu tình nguyện
Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân tham gia hiến máu tình nguyện

Tuần lễ hiến máu lần này cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện; Bổ sung lượng máu cần thiết cho ngân hàng máu đang trong tình trạng khan hiếm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chương trình cũng góp phần đáp ứng nhu cầu về máu của các bệnh nhân, đồng thời giáo dục tinh thần nhân văn, nhân đạo sâu sắc trong cộng đồng, đoàn viên, sinh viên, hướng tới chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

MC Hạnh Phúc tham gia hiến máu tình nguyện
MC Hạnh Phúc tham gia hiến máu tình nguyện

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều người e ngại không đi hiến máu. Lượng người đến hiến máu tình nguyện sụt giảm nghiêm trọng (giảm đến 60% so với bình thường), dẫn đến tình trạng nguồn máu phục vụ cho điều trị và cứu chữa người bệnh thiếu hụt, đặc biệt là máu nhóm A, O đang thiếu nghiêm trọng trên phạm vi toàn quốc.

Điển hình tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, lượng máu dự trữ hiện tại trong kho chỉ còn chưa đến 8.000 đơn vị máu. Trong khi trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho việc điều trị tại viện và cho các bệnh viện khác. Trong đó, máu nhóm A chỉ còn chưa đến 1.000 đơn vị, chiếm 12% tổng lượng máu dự trữ.

Á hậu Bùi Phương Nga cùng nhiều giảng viên, sinh viên nhà trường chờ hiến máu
Á hậu Bùi Phương Nga cùng nhiều giảng viên, sinh viên nhà trường chờ hiến máu

Vì vậy, Tuần lễ hiến máu nhân đạo của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho nhiều người bệnh lúc hiểm nghèo.

Những ngày đầu tiên của Tuần lễ hiến máu đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng sinh viên nhà trường tham gia. Đặc biệt, MC Hạnh Phúc và Á hậu Bùi Phương Nga cũng tham gia nhằm chung tay góp những giọt máu quý giá cho người bệnh.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

TTTĐ - Sáng 28/10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; Tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố năm học 2019 - 2020.
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Xem phiên bản di động