Thứ năm 01/06/2023 08:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

McLaren có tin vui: Đón đội ngũ nhân sự mới, được rót vốn 85 triệu USD

Xe++ -
In bài viết

McLaren đang từng bước đi qua khó khăn khi mà hãng này vừa nhận được một khoảng đầu tư trị giá 85 triệu USD. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ba gương mặt lãnh đạo mới sẽ góp phần vạch ra hướng đi mới dành cho thương hiệu siêu xe Anh Quốc.

Sự khó khăn về tài chính của McLaren đang dần được tháo gỡ khi mà mới đây, thương hiệu siêu xe Anh Quốc đã nhận được một khoản đầu tư trị giá khoảng 85 triệu USD (khoảng 1.945 tỷ VNĐ). Đây là một phần trong kế hoạch huy động vốn lên tới 605 triệu USD (khoảng 14.000 tỷ VNĐ) của hãng siêu xe Anh Quốc.

Trước đó, McLaren đã buộc phải bán bộ sưu tập xe trị giá 124 triệu USD (gần 3.000 tỷ VNĐ) để tiếp tục dự án xe hybrid Artura. Bên mua lại bộ sưu tập xe này là Mumtalakat Holding Co - quỹ đầu tư quốc gia của Vương quốc Bahrain, cũng là cổ đông lớn của hãng khi nắm giữ 60% cổ phần.

Nhà sản xuất ôtô có trụ sở tại Woking đã rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính một thời gian dài. Vào năm 2021, McLaren đã phải bán đi trụ sở của mình. Bên mua là công ty Mỹ Global Net Lease (GNL). Sau đó, hãng siêu xe lại tiếp tục ký một hợp đồng thuê lại chúng trong vòng 20 năm.

Bên cạnh việc được rót vốn, McLaren còn đón nhận tin vui đến từ đội ngũ nhân sự. Charles Sanderson đã trở lại quay lại McLaren với tư cách là Giám đốc kỹ thuật sau một thời gian làm việc cho Rivian. Trong khi đó, Jorg Laser vừa gia nhập McLaren với tư cách là giám đốc bộ phận thu mua. Vị lãnh đạo này từng có khoảng thời gian dài làm tại các thương hiệu ô tô khác như General Motors, MAN Trucks, Autoliv và WayRay AG.

Emmanuele Raveglia là nhân vật quan trọng nhất trong danh sách lãnh đạo mới của McLaren. Giống như CEO Michael Leiters, người vừa được bổ nhiệm vào tháng 4 năm ngoái, Raveglia gia nhập McLaren từ Ferrari và từng nằm trong đội ngũ phát triển siêu SUV Purosangue. Ngoài ra, Raveglia còn có kinh nghiệm với F8 Tributo, 488 Pista. Do đó, vị này là một trong những nhân vật có hiểu biết nhất về việc sản xuất siêu xe.

Việc 2 nhân sự cấp cao trong đội ngũ phát triển siêu SUV Purosangue gia nhập McLaren đã dần khẳng định những đồn đoán về việc hãng này đang phát triển SUV. Nếu mẫu SUV của McLaren được ra mắt, nó sẽ là đối thủ cạnh tranh cùng những cái tên như Lamborghini Urus, Aston Martin DBX hay Ferrari Purosangue.

Tham khảo: Carbuzz

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Taxi Xanh SM có gì khác với taxi công nghệ?

Taxi Xanh SM có gì khác với taxi công nghệ?

TTTĐ - Hơn 1 tháng kể từ khi chính thức ra mắt, taxi Xanh SM đang trở thành lựa chọn ưu tiên với nhiều người dùng bởi hệ thống xe điện thông minh, thân thiện với môi trường, dịch vụ 5 sao và mức giá cạnh tranh.
Tin khác
[Xem thêm]
Lần đầu xem trực tiếp MotoGP tại Motoplex Hanoi

Lần đầu xem trực tiếp MotoGP tại Motoplex Hanoi

TTTĐ - Mới đây, Piaggio Việt Nam đã tổ chức liên tiếp 2 sự kiện chia sẻ kinh nghiệm sử dụng xe tay ga thể thao Adventure và lần đầu tiên phát sóng trực tiếp MotoGP 2023 tại đại lý Motoplex Hanoi.
Xem phiên bản di động