Thứ sáu 12/08/2022 13:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Meeting with PM 2022 - sinh viên Thủ đô thi tài tìm “vắc xin” cho nền kinh tế

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi Meeting with PM 2022 với chủ đề “Vaccine for Economy” do khoa Kinh tế Chính trị trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vừa chính thức được phát động với những nội dung thi tài hết sức hấp dẫn.

Đồng hành cùng thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi “Tay nghề thế giới” Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11 Phát động cuộc thi Go Finance 2022 - Wave of the future

Meeting with PM là cuộc thi về kinh tế do khoa Kinh tế Chính trị trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm tạo ra sân chơi tri thức cho các sinh viên có niềm yêu thích về kinh tế được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những chính sách kinh tế, được thực hành đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, tạo sân chơi khoa học và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên để đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Cuộc thi được tổ chức với chủ đề “Vaccine for Economy” - “vắc xin” cho nền kinh tế, hướng đến một nền kinh tế được trang bị những đường lối, chính sách để phòng trừ nguy cơ xảy ra những diễn biến xấu trong tương lai trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cũng như những xung đột chính trị đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế Việt Nam.

Meeting with PM 2022 - sinh viên Thủ đô thi tài tìm “vắc xin” cho nền kinh tế
Cuộc thi Meeting with PM 2022 với chủ đề “Vaccine for Economy” do khoa Kinh tế Chính trị trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vừa chính thức được phát động với những nội dung thi tài hết sức hấp dẫn

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm sinh viên của trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và tất cả các bạn sinh viên có niềm yêu thích đối với kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với sự nhiệt huyết cũng như kiến thức được tìm tòi, tích lũy về lĩnh vực kinh tế, các thí sinh tham gia cuộc thi hứa hẹn sẽ đem đến những trận chiến tri thức nảy lửa, sôi động và không kém phần thú vị.

Meeting with PM 2022 sẽ diễn ra với 3 vòng thi:

Vòng 1 (23/4 - 8/5): The Research

Các thí sinh dự thi theo nhóm từ 3 đến 5 thành viên, các thành viên đều đang còn là sinh viên hoặc tốt nghiệp chưa quá 1 năm. Các đội thi sẽ viết bài cảm nhận không quá 500 từ về một từ khóa hoặc một câu hỏi về chủ đề “Vắc xin cho nền kinh tế” do BTC đưa ra.

Vòng 2 (21/5): The Production

10 đội thi xuất sắc vượt qua vòng 1 sẽ bốc thăm ghép cặp với các doanh nghiệp với hình thức 2 đội bắt cặp cùng 1 doanh nghiệp. 2 đội thi cùng một doanh nghiệp sẽ thi tài với nhau theo hình thức thuyết trình và phản biện. Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn đội có phần thi xuất sắc hơn trong 2 đội thi để tiến vào vòng sau.

Vòng 3(26/6): Vaccine for economy

5 đội thi sẽ tham gia 3 phần thi khác nhau do BTC đưa ra. Đội thi đạt điểm số cao nhất sau 3 vòng thi sẽ trở thành nhà vô địch của Meeting with PM 2022.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi xin vui lòng truy cập Fanpage của cuộc thi: https://www.facebook.com/meetingwithpm

Hoặc qua email: [email protected]

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động