
Meeting with Prime Minister 2023 - sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê kinh tế
TTTĐ - Sáng 15/4, cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023 với chủ đề “Resilient economy” do khoa Kinh tế Chính trị trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chính thức được phát động.
Meeting with Prime Minister (MPM) là cuộc thi về kinh tế, tạo sân chơi tri thức cho các sinh viên được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp và nền kinh tế.
Cuộc thi MPM đã trải qua 3 mùa giải, đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Tiếp cận được 10 nghìn người và 100 thí sinh đăng ký tham gia.
![]() |
Cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023 được phát động vào sáng 15/4, tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội |
Tiếp nối những thành công của năm 2022, MPM mùa thứ 4 năm nay hứa hẹn sẽ bùng nổ với sự góp mặt không chỉ của sinh viên trường Đại học Kinh tế mà còn có các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như Đại học Thăng Long, Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…
Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những chính sách kinh tế; Được thực hành, đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, cuộc thi tạo sân chơi khoa học và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên để đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển kinh tế.
Chủ đề của cuộc thi MPM 2023 có tên gọi “Resilient economy” - có nghĩa là tính kiên cường và khả năng phục hồi của nền kinh tế. Đây cũng là chủ đề có tính thời sự ở quy mô toàn cầu hiện nay.
Trước các tác động tiêu cực từ những biến động kinh tế thế giới, chủ đề xuyên suốt của cuộc thi MPM 2023 tập trung vào nội dung hoàn thiện hệ thống chính sách phòng vệ, bảo vệ doanh nghiệp và thị trường trong nước; Đồng thời, nâng cao sức chống chịu, khả năng thích ứng và phục hồi của nền kinh tế trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh thế giới. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, nền tảng để doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển bền vững.
![]() |
PGS. TS Trần Đức Hiệp phát biểu khai mạc cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023 |
Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, PGS. TS Trần Đức Hiệp, Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thể hiện sự phấn khởi và tự hào khi được giới thiệu cuộc thi MPM lần thứ 4.
PGS. TS Trần Đức Hiệp cho biết, Meeting with Prime Minister là cuộc thi lớn của Khoa Kinh tế Chính trị. Không chỉ là sân chơi vui vẻ mà đây còn là cuộc thi đầy tính trí tuệ, thể hiện trách nhiệm của sinh viên ngành kinh tế đối với doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời, ông cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, nhà bảo trợ chuyên môn cùng thầy cô và sinh viên đã đồng hành cùng chương trình trong suốt quá trình của cuộc thi.
Đồng hành cùng cuộc thi từ khi mới thành lập, TS Vũ Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Rất nhiều thế hệ đã trưởng thành từ môi trường cuộc thi này. Tôi rất tự hào về những điều chúng ta đã làm được và đóng góp cho xã hội.
Trong bối cảnh hiện nay, không chỉ Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều yêu cầu nền kinh tế có sức chống chọi. Tôi đánh giá rất cao chương trình và công tác chọn đề tài cuộc thi năm nay”.
![]() |
Các đại biểu tham dự lễ phát động cuộc thi |
Hưởng ứng cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023, bạn Vũ Tuấn Hưng (sinh viên lớp Kế toán 1 - K67 trường Đại học Kinh tế) hào hứng cho biết: “Là sinh viên chuyên ngành kinh tế nên mình rất thích thú với các cuộc thi như như vậy. Meeting with Prime Minister là cuộc thi hấp dẫn, có nhiều thử thách. Vì vậy, mình đã rủ bạn bè trong lớp đăng ký tham gia”.
Meeting with Prime Minister 2023 sẽ diễn ra với 3 vòng thi. Vòng 1 từ ngày 15 - 30/4/2023; Vòng 2 tổ chức vào ngày 20/5/2023 và vòng 3 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 24/6/2023.

Các nghị sĩ trẻ kêu gọi hỗ trợ doanh nghiệp do thanh niên đứng đầu
Khởi nghiệp sáng tạo 17/09/2023 14:14

"Nuôi dưỡng" một doanh nghiệp khởi nghiệp cần có cả hệ sinh thái
Khởi nghiệp sáng tạo 16/09/2023 13:47

Kết nối các nghị sĩ trẻ thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp sáng tạo 16/09/2023 10:35

Giới trẻ dám đổi mới và tạo khác biệt để khởi nghiệp
Khởi nghiệp sáng tạo 14/09/2023 18:25

Hải Phòng: 10 dự án tranh tài tại chung kết tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp sáng tạo 14/09/2023 16:00

Vòng chung kết “Design Thinking - Open Innovation 2023” sắp bắt đầu
Khởi nghiệp sáng tạo 08/09/2023 17:00

Amway Việt Nam đồng hành cùng Diễn đàn cấp cao “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”
Khởi nghiệp sáng tạo 30/08/2023 11:16

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Singapore: Hình mẫu hợp tác phát triển toàn diện và lan tỏa
Khởi nghiệp sáng tạo 29/08/2023 17:36

Từ hai bàn tay trắng, cô gái trẻ sở hữu thương hiệu gỗ nhựa hàng đầu Việt Nam
Khởi nghiệp sáng tạo 29/08/2023 10:35

Chung kết Startup Runway 2023, khởi nghiệp với nông nghiệp bền vững
Khởi nghiệp sáng tạo 25/08/2023 17:29

Lộ diện nhà vô địch cuộc thi Thử thách Thương mại quốc tế FedEx/JA
Khởi nghiệp sáng tạo 25/08/2023 09:28

Đà Nẵng khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp 2023
Khởi nghiệp sáng tạo 24/08/2023 18:42

Đồng hành cùng thanh niên nông thôn khởi nghiệp trong thời đại 4.0
Khởi nghiệp sáng tạo 23/08/2023 22:01

Nhà thơ mê lục bát và yêu rèm cửa
Khởi nghiệp sáng tạo 20/08/2023 09:00

“Nở rộ” xu hướng khởi nghiệp kinh doanh tại những điểm đến mới
Khởi nghiệp sáng tạo 16/08/2023 11:00
Đọc nhiều

Cao Bằng: Khởi tố 2 đối tượng mua, bán hoá đơn khống với số tiền trên 600 triệu đồng

Cao Bằng: Bắt "nữ quái" mua bán trái phép ma tuý

Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, đáp ứng cuộc cách mạng 4.0

Quỳ Hợp (Nghệ An): Nam thanh niên đoạt mạng hàng xóm vì mâu thuẫn trong đám cưới

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó mưa lớn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới

Kiến trúc sư trẻ "ẵm" 15 giải thưởng quốc tế

Chính thức ra mắt ứng dụng Navi Property App V1.02 hỗ trợ các Navi-er

Kon Tum: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
Đáng chú ý

Luật Thủ đô (sửa đổi): Mấu chốt vẫn là vấn đề phân quyền cho Hà Nội

Khẳng định vai trò "cầu nối" giữa Đảng, Nhà nước và thành phố với nông dân

Cần tạo cơ chế đặc thù vượt trội để thực hiện mục tiêu, tầm nhìn phát triển Thủ đô

Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Trung Quốc và ASEAN trở thành đối tác thương mại lớn nhất
Sản phẩm - Dịch vụ

Sửa chữa cửa cuốn nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

Khai trương cửa hàng nội thất Come Home tại Hà Nội

Chọn máy hút bụi lau nhà phù hợp cho gia đình: Dreame hay Roborock?

Đá quý Thiên Thái - thương hiệu phong thủy uy tín

Chuỗi siêu thị hàng Nhật nội địa Sakuko tái định vị thương hiệu
