Thứ ba 26/09/2023 22:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Meeting with Prime Minister 2023 - sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 15/4, cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023 với chủ đề “Resilient economy” do khoa Kinh tế Chính trị trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chính thức được phát động.

Marketing và những khuynh hướng thay đổi quan trọng Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Kinh tế sở hữu profile “siêu toàn diện” Chàng sinh viên Kinh tế học cực đỉnh, hoạt động Đoàn, Hội hay NEU CONCERT 2023 - NEUNIVERSE: điều gì đang chờ đợi bạn ở một vũ trụ khác? Workshop “SURREALIST”: Những cái nhìn đa sắc khi học tập tại môi trường quốc tế

Meeting with Prime Minister (MPM) là cuộc thi về kinh tế, tạo sân chơi tri thức cho các sinh viên được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Cuộc thi MPM đã trải qua 3 mùa giải, đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Tiếp cận được 10 nghìn người và 100 thí sinh đăng ký tham gia.

Meeting with Prime Minister 2023 - sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê kinh tế
Cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023 được phát động vào sáng 15/4, tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp nối những thành công của năm 2022, MPM mùa thứ 4 năm nay hứa hẹn sẽ bùng nổ với sự góp mặt không chỉ của sinh viên trường Đại học Kinh tế mà còn có các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như Đại học Thăng Long, Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những chính sách kinh tế; Được thực hành, đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, cuộc thi tạo sân chơi khoa học và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên để đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển kinh tế.

Chủ đề của cuộc thi MPM 2023 có tên gọi “Resilient economy” - có nghĩa là tính kiên cường và khả năng phục hồi của nền kinh tế. Đây cũng là chủ đề có tính thời sự ở quy mô toàn cầu hiện nay.

Trước các tác động tiêu cực từ những biến động kinh tế thế giới, chủ đề xuyên suốt của cuộc thi MPM 2023 tập trung vào nội dung hoàn thiện hệ thống chính sách phòng vệ, bảo vệ doanh nghiệp và thị trường trong nước; Đồng thời, nâng cao sức chống chịu, khả năng thích ứng và phục hồi của nền kinh tế trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh thế giới. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, nền tảng để doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển bền vững.

Meeting with Prime Minister 2023 - sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê kinh tế
PGS. TS Trần Đức Hiệp phát biểu khai mạc cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, PGS. TS Trần Đức Hiệp, Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thể hiện sự phấn khởi và tự hào khi được giới thiệu cuộc thi MPM lần thứ 4.

PGS. TS Trần Đức Hiệp cho biết, Meeting with Prime Minister là cuộc thi lớn của Khoa Kinh tế Chính trị. Không chỉ là sân chơi vui vẻ mà đây còn là cuộc thi đầy tính trí tuệ, thể hiện trách nhiệm của sinh viên ngành kinh tế đối với doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời, ông cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, nhà bảo trợ chuyên môn cùng thầy cô và sinh viên đã đồng hành cùng chương trình trong suốt quá trình của cuộc thi.

Đồng hành cùng cuộc thi từ khi mới thành lập, TS Vũ Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Rất nhiều thế hệ đã trưởng thành từ môi trường cuộc thi này. Tôi rất tự hào về những điều chúng ta đã làm được và đóng góp cho xã hội.

Trong bối cảnh hiện nay, không chỉ Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều yêu cầu nền kinh tế có sức chống chọi. Tôi đánh giá rất cao chương trình và công tác chọn đề tài cuộc thi năm nay”.

Meeting with Prime Minister 2023 - sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê kinh tế
Các đại biểu tham dự lễ phát động cuộc thi

Hưởng ứng cuộc thi Meeting with Prime Minister 2023, bạn Vũ Tuấn Hưng (sinh viên lớp Kế toán 1 - K67 trường Đại học Kinh tế) hào hứng cho biết: “Là sinh viên chuyên ngành kinh tế nên mình rất thích thú với các cuộc thi như như vậy. Meeting with Prime Minister là cuộc thi hấp dẫn, có nhiều thử thách. Vì vậy, mình đã rủ bạn bè trong lớp đăng ký tham gia”.

Meeting with Prime Minister 2023 sẽ diễn ra với 3 vòng thi. Vòng 1 từ ngày 15 - 30/4/2023; Vòng 2 tổ chức vào ngày 20/5/2023 và vòng 3 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 24/6/2023.

Le Thương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Amway Việt Nam đồng hành cùng Diễn đàn cấp cao “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Amway Việt Nam đồng hành cùng Diễn đàn cấp cao “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

TTTĐ - Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vinh dự đồng hành cùng Diễn đàn cấp cao “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và đồng thời công bố kết quả của Báo cáo Khởi nghiệp toàn cầu năm 2023 (Amway Global Entrepreneur Report – AGER 2023)
Đồng hành cùng thanh niên nông thôn khởi nghiệp trong thời đại 4.0

Đồng hành cùng thanh niên nông thôn khởi nghiệp trong thời đại 4.0

TTTĐ - Nhằm tạo “bệ phóng” chắp cánh cho khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của thanh niên nông thôn, chuỗi chương trình tập huấn Nâng cao năng lực kinh tế 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục triển khai tại 3 tỉnh, thành: Cần Thơ, Khánh Hòa và Hà Nam.
Nhà thơ mê lục bát và yêu rèm cửa

Nhà thơ mê lục bát và yêu rèm cửa

TTTĐ - Bạch Văn Tín là một giọng thơ mới chuyên viết về lục bát. Những tác phẩm của anh đã đăng trên tạp chí Văn nghệ quân đội, chuyên trang Văn nghệ công an và các báo địa phương, như: Dì ơi, Cưới vợ cho chồng, Cỏ, Nhớ bà… đã thổi hồn vào thể thơ lục bát, mang tới nhiều cảm xúc cho bạn đọc.
Xem phiên bản di động