Mercedes-Benz vượt mặt BMW, Audi tiếp tục giữ ngôi vương doanh số bán xe sang

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Mercedes-Benz đã bảo vệ thành công ngôi vị thương hiệu xe sang bán chạy nhất thế giới, đánh bại các đối thủ BMW và Audi năm thứ 5 liên tiếp.

Mercedes-Benz mới đây vừa công bố kết quả bán hàng toàn cầu của mình trong năm 2020. Thương hiệu này năm vừa qua bán được tổng cộng 2.164.187 xe du lịch, trong khi đối thủ là BMW bán được 2.028.659 chiếc. Điều này giúp Mercedes trở thành hãng xe sang có doanh số bán hàng “khủng” nhất trên toàn cầu.

Số liệu đưa ra không bao gồm các mẫu xe van thương mại của Mercedes hay các thương hiệu con của BMW Group như MINI, Rolls-Royce. Đứng thứ 3 trong danh sách là Audi với tổng doanh số đạt 1.692.773 chiếc.

Các thị trường chủ chốt của Mercedes-Benz gồm có Trung Quốc, Đức, Mỹ, Anh và Hàn Quốc. So với năm 2019, doanh thu toàn cầu của Mercedes-Benz trong năm vừa qua giảm 7,5%, nguyên nhân là do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu mua xe của người dân giảm đáng kể.

Riêng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lại có kết quả khá khả quan khi tỉ lệ tăng trưởng đạt 4,7% so với năm 2019, tổng cộng 1.024.315 xe được bàn giao với phần lớn đóng góp đến từ Trung Quốc. Dù chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, Trung Quốc vẫn đạt được doanh số bán hàng kỉ lục với 774.382 chiếc bán ra trong năm 2020, tỉ lệ tăng trưởng đạt 11,7%.

Châu Âu có mức sụt giảm khá rõ rệt (16,4%), lượng xe bán ra chỉ 784.183 chiếc. Tại thị trường nội địa, Mercedes-Benz bán được 286.108 xe (giảm 10,1%) trong khi khu vực Bắc Mỹ giảm 14,7% với doanh số tổng cộng 317.592 chiếc.

Mẫu xe chủ lực góp phần tạo nên chiến thắng của Mercedes-Benz là GLC-Class với doanh số 320.000 chiếc. Trong khí S-Class lại tiếp tục nắm giữ danh hiệu dòng sedan hạng sang cỡ lớn bán chạy nhất thế giới với khoảng 60.000 xe, giảm 17,2% so với năm 2019.

Hoàng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - Khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - Khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu

TTTĐ - Ngày 22/1, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và Feliz "gây sốt"

Bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và Feliz "gây sốt"

TTTĐ - Vừa lộ diện trong một sự kiện trải nghiệm, hai mẫu xe máy điện VinFast Theon và Feliz đã nhận được cơn mưa lời khen và tiếng “wow” từ những người trải nghiệm thực tế và cả cộng đồng mạng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động