×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Microchip giới thiệu bộ đệm First Clock tiêu chuẩn DB2000Q/QL và thông số tần số dao động thấp PCIe Gen 4 và Gen 5

Công nghệ | Thứ sáu, 28/06/2019 17:37 (GMT+7)
Microchip giới thiệu bộ đệm First Clock tiêu chuẩn DB2000Q/QL và thông số tần số dao động thấp PCIe Gen 4 và Gen 5

Bộ đệm clock PCIe 20 ngõ ra là giải pháp lý tưởng cho các dòng máy chủ, trung tâm dữ liệu, thiết bị lưu trữ thế hệ mới và các ứng dụng PCIe khác

TTTĐ - Khi các trung tâm dữ liệu chuyển đổi sang băng thông lớn hơn và cơ sở hạ tầng nhanh hơn, nhu cầu về thiết bị định thời có hiệu suất cao hơn ngày càng trở nên cấp thiết.

Bài liên quan

Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã cho ra mắt bốn dòng bộ đệm vi sai clock 20 ngõ ra mới dành cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu thế hệ mới vượt xa tiêu chuẩn tần số dao động PCIe® Gen 5. ZL40292 (điểm cuối 85Ω) và ZL40293 (điểm cuối 100Ω) được thiết kế riêng nhằm đáp ứng thông số của DB2000Q, trong khi ZL40294 (điểm cuối 85Ω) và ZL40295 (điểm cuối 100Ω) đáp ứng tiêu chuẩn ngành DB2000QL. Tất cả đều là những giải pháp lý tưởng phù hợp cho các dòng máy chủ, trung tâm dữ liệu, thiết bị lưu trữ thế hệ mới và các ứng dụng PCIe khác. Những thiết bị mới này cũng đáp ứng thông số PCIe Gen 1, 2, 3 và 4. 

Mỗi bộ đệm là một thành phần bổ trợ lý tưởng cho các chipset trong trường hợp yêu cầu xung clock phân bổ qua nhiều thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như Bộ xử lý trung tâm (CPU), Mảng cổng lập trình được dạng trường (FPGA) và Lớp vật lý (PHY) trong máy chủ trung tâm dữ liệu và thiết bị lưu trữ, và nhiều ứng dụng PCIe khác. Các thiết bị có tần số chập chờn phụ thêm thấp, xấp xỉ bằng 20 femto giây (~20 fs), vượt xa thông số của DB2000Q/QL là 80 femto giây (80 fs). Điều này cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho người thiết kế nhằm đáp ứng ngân sách eo hẹp mà vẫn tăng được tốc độ dữ liệu. Những thiết bị này sẽ giảm tần số chập chờn khi phân phối xung clock cho tối đa 20 ngõ ra, qua đó duy trì tính toàn vẹn và chất lượng của tín hiệu xung clock đi qua bộ đệm. 

Dòng bộ đệm mới có độ suy hao công suất thấp, góp phần tiết kiệm ngân sách điện năng đáng kể thông qua việc sử dụng tiêu chuẩn Low-Power High-Speed Current Steering Logic (Logic dẫn dòng công suất thấp, tốc độ cao, LP-HCSL). So với tiêu chuẩn HCSL thì LP-HCSL chỉ tiêu thụ một phần ba lượng điện năng, giảm đáng kể mức tiêu thụ điện. Tính năng này cũng giúp khách hàng có khả năng thiết kế đường mạch dài hơn trên bo mạch, cải thiện định tuyến tín hiệu, đồng thời giảm không gian cho linh kiện và bo mạch. Ví dụ, ZL40292 có thể loại trừ tối đa 80 biến trở đầu cuối (4 biến trở/ngõ ra) so với các bộ đệm HCSL truyền thống.

Ông Rami Kanama, phó chủ tịch khối kinh doanh giải pháp định thời và truyền thông của Microchip cho biết: “Microchip cung cấp danh mục giải pháp xung clock và định thời đa dạng nhất trong ngành. Hãng tiếp tục phát triển giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ứng dụng kết nối mạng thế hệ mới, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu và hạ tầng doanh nghiệp có tốc độ cao hơn. Đối với những khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm bộ đệm xung clock tương thích DB2000Q và DB2000QL có thể bắt đầu công việc thiết kế của mình ngay từ bây giờ nhờ việc Microchip sớm giới thiệu các thiết bị PCIe Gen 5 có hiệu suất vượt trội ra thị trường. Đồng thời với sản phẩm này, các kỹ sư sẽ có biên độ thiết kế tốt hơn và an tâm hơn.” 

Giá thành và khả năng cung cấp

ZL40292 và ZL40293 hiện đã cho phép dùng thử và đặt mua với số lượng sản xuất theo các gói QFN 10 x 10 mm, 72 chân. ZL40294 và ZL40295 hiện đã cho phép dùng thử theo các gói QFN 6 x 6, 80 chân. Để biết thêm thông tin về giá, hãy liên hệ với đại lý bán hàng, công ty phân phối toàn cầu được ủy quyền của Microchip hoặc truy cập trang web của Microchip. Để mua các sản phẩm này hoặc xem thêm thông tin, hãy truy cập cổng mua sắm của chúng tôi hoặc liên hệ với công ty phân phối được ủy quyền của Microchip.

Microchip Technology Inc. là nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu chuyên về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, kết nối và bảo mật. Với các công cụ phát triển dễ dùng và danh mục sản phẩm toàn diện, khách hàng có thể tạo lập thiết kế tối ưu, vừa giảm rủi ro, vừa hạ thấp tổng chi phí của hệ thống và thời gian đưa ra thị trường. Giải pháp của công ty phục vụ hơn 125.000 khách hàng ở các thị trường công nghiệp, xe hơi, tiêu dùng, hàng không và quốc phòng, truyền thông và điện toán. Có trụ sở chính tại Chandler, Arizona, Microchip cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời bên cạnh thời gian chuyển giao và chất lượng đáng tin cậy. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Microchip tại địa chỉ www.microchip.com.

Minh Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN