Chủ nhật 14/08/2022 00:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Microsoft “ăn nên làm ra” giữa đại dịch Covid-19

Chuyển đổi số -
In bài viết

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 lan rộng ra toàn cầu đã khiến phần lớn doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng kinh doanh bết bát. Tuy nhiên, Microsoft lại là trường hợp ngoại lệ.

Microsoft “ăn nên làm ra” giữa đại dịch Covid-19

Ứng dụng làm việc nhóm Teams tăng đến 31 triệu người dùng hàng ngày chỉ trong 1 tháng

Bài liên quan

Lý do trường THCS Nguyễn Tri Phương chọn Microsoft Teams làm công cụ giảng dạy trực tuyến

Grab phối hợp cùng Microsoft nâng cao kỹ năng công nghệ miễn phí cho đối tác tài xế tại Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 thúc đẩy Google và Microsoft dời nhà máy sang Việt Nam

"Trong quý vừa qua, Covid-19 có ảnh hưởng rất ít tới doanh thu của công ty", Microsoft cho biết trong báo cáo tài chính quý I/2020.

Microsoft cho biết công ty này vẫn đang kinh doanh rất tốt trong quý I năm nay. Microsoft đã đạt 35,02 tỷ USD doanh thu, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong những mảng kinh doanh của Microsoft, mảng phần mềm doanh nghiệp, bao gồm Dynamics, LInkedIn và Office đạt doanh thu 11,74 tỷ USD, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điểm sáng lớn nhất của Microsoft trong quý I/2020 chính là ứng dụng làm việc nhóm Team, khi đã đạt tới 75 triệu người dùng mỗi ngày.

CEO Satya Nadella cho biết: Vì Covid-19 mà hai năm chuyển đổi số được thực hiện chỉ trong vòng hai tháng
CEO Satya Nadella cho biết: Vì Covid-19 mà hai năm chuyển đổi số được thực hiện chỉ trong vòng hai tháng

Teams trước đó mới chỉ có 44 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày vào ngày 18/3.

Điều này đồng nghĩa ứng dụng làm việc nhóm của Microsoft đã có thêm 31 triệu người dùng hoạt động hàng ngày chỉ trong vỏn vẹn một tháng.

Mảng kinh doanh đám mây, bao gồm Azure, GitHub và máy chủ của Microsoft đạt 12,28 tỷ USD doanh thu, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đang khiến cho các dịch vụ trực tuyến như Azure hoặc Teams tăng trưởng mạnh khi người dùng chuyển sang làm việc, học tập tại nhà.

Kéo theo đó, mảng kinh doanh phần cứng với máy tính Surface và bản quyền Windows cũng tăng trưởng đáng kể do người dùng có nhu cầu mua sắm máy tính cá nhân mới khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, sự đứt gãy chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, khiến Surface không thể đạt doanh số xứng tầm.

Lãnh đạo của Microsoft cũng cho biết, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp đã được đẩy nhanh. Chính nhờ tập trung vào các giải pháp doanh nghiệp, đám mây và bảo mật, Microsoft vẫn có thể sống tốt trong mùa dịch.

Vì Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống và công việc, chúng tôi đã thấy hai năm chuyển đổi số được thực hiện chỉ trong vòng hai tháng”, CEO Satya Nadella chia sẻ.

Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

TTTĐ - Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người (1972-2022), Liên Hợp Quốc (LHQ) thông báo tổ chức tổ chức một cuộc họp cấp cao: “Stockholm+50: Một hành tinh khỏe mạnh cho sự thịnh vượng của tất cả mọi người - trách nhiệm của chúng ta, cơ hội của chúng ta". Trong sự kiện này, Diễn đàn Khoa học - Chính sách - Kinh doanh của Liên hợp quốc (LHQ) về Môi trường (UN-SPBF) đã triển khai Phiên họp Cấp cao Toàn cầu tại Stockholm, Thụy Điển.
LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

TTTĐ - Tập đoàn LONGi vừa qua đã công bố kỷ lục thế giới mới về hiệu suất chuyển đổi pin quang điện hóa công nghệ dị hợp (HJT) là 26.5%. Kỷ lục này được kiểm chứng thông qua cuộc thử nghiệm do Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) Đức thực hiện trên các tấm silicon đơn tinh thể có kích thước đầy đủ M6 (274,4cm2), đánh dấu bước đột phá mới về hiệu suất đối với tấm silicon đơn tinh thể cho kích thước lớn của tế bào quang điện silicon.
Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

TTTĐ - Vừa qua, Công ty Máy tính THÁNH GIÓNG phối hợp cùng các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức buổi Workshop tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình - Thái Nguyên với chủ đề "Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin dùng cho nhà máy xưởng sản xuất”.
Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), sau loạt tiếng vang nhận được từ việc ra mắt các sản phẩm tiên phong trong mảng chiếu sáng thông minh thuộc dòng Philips Hue, tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng - Signify chính thức trình làng Philips Hue Garnea, phiên bản đèn âm trần thông minh giúp thiết lập hoàn toàn các bầu không khí phù hợp với cảm xúc và từng không gian người dùng.
Xem phiên bản di động