Miền Bắc tiếp tục có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13/1, miền Bắc tiếp tục có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Trường học ở Hà Nội linh hoạt giải pháp ứng phó với rét đậm, rét hại Thời tiết rét đậm rét hại, nhiều bệnh lý nguy hiểm gia tăng đối với người cao tuổi Chuẩn bị đón đợt rét hại thứ 3, các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ tránh rét Đêm nay Bắc Bộ đón rét đậm, rét hại

Nhiệt độ tiếp tục giảm sâu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm 12/1 và ngày 13/1, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế từ 9 - 12 độ C (nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm).

Theo các chuyên gia khí tượng, ngày 13/1, Bắc Bộ trời nắng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 17 - 20 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m. Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động, sóng biển cao từ 3,0 - 5,0m; vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, đêm có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0 - 6,0m.

Khu vực Hà Nội, đêm 12/1 và ngày 13/1, không mưa, ngày trời nắng. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất đêm 12/1 phổ biến 8 - 10 độ C, nhiệt độ cao nhất ngày 13/1 trong khoảng 18 - 20 độ C.

Miền Bắc tiếp tục có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C
Miền Bắc tiếp tục có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C

Dự báo thời tiết ngày 13/1

Thủ đô Hà Nội có nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C. Trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm.

Phía Tây Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C, có nơi dưới 5 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C. Trời có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy băng giá và sương muối.

Phía Đông Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất là 7 - 10 độ C; vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C. Trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế có nhiệt độ thấp nhất là 8 - 11 độ C, phía Nam có nơi trên 11 độ C, nhiệt độ cao nhất là 16 - 19 độ C, có nơi trên 19 độ C. Phía Bắc có mây, đêm không mưa, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C; phía nam 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C; phía nam 22 - 25 độ C, có nơi trên 26 độ C. Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có nơi giật cấp 6. Phía bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh.

Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, miền Tây 21 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

TTTĐ - Thời gian qua, ô nhiễm không khí tại nhiều địa phương trên toàn quốc vẫn có chiều hướng gia tăng cả về quy mô, mức độ, nhất là tại các thành phố lớn, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

TTTĐ - Một trong những nội dung quan trọng của Văn bản 7442/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây là thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm trong hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lý do được đưa ra là trong thời gian gần đây, mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn đặc biệt tại hai đô thị lớn này có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, theo đánh giá, để hiện thực hóa đề xuất này, các địa phương cần có những giải pháp đồng bộ, đặc biệt là cơ sở pháp lý để thu hồi phương tiện cơ giới cũ nát đang lưu hành.
Xem phiên bản di động