Miền Bắc tiếp tục có sương mù, vùng núi có mưa vừa, mưa to

Theo dự báo, ngày 8/1, bộ phận không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta, sau đó dồn sâu xuống các tỉnh Trung Bộ khi liên tiếp được tăng cường vào các ngày kế tiếp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối 8/1, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Từ đêm 8/1 đến hết ngày 14/1, khắp Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Tại thủ đô Hà Nội, trời chuyển rét đậm, thấp nhất sẽ xuống 10-13 độ C, ban ngày cũng rét sâu 13-14 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất từ đầu đông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 7/1 tiếp tục có sương mù dày từ 4-8 giờ sáng khiến tầm nhìn giảm xuống dưới 1km, đến trưa khoàng 10 giờ mưa giảm. Từ đêm 8/1, khi trời chuyển mưa, sương mù mới chấm dứt. Dù vậy trời khá ấm áp, cao nhất trong ngày lên mức 22-27 độ C, đêm se lạnh 19-22 độ C.

Đà Nẵng-Bình Thuận nắng ráo, mưa không đáng kể một vài nơi, cao nhất từ 28-31 độ C, đêm mát mẻ 22-25 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đều tăng nhiệt, sáng trời nắng ráo, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 29-31 độ C, Nam Bộ oi nóng 30-33 độ C.

Thời tiết trên biển ngày và đêm 7/1, do ảnh hưởng của trường gió Đông Bắc đến Đông có cường độ trung bình thịnh hành nên trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Bắc cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 3-4.

PV (Theo Vietnamplus)
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899