Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh vào tối và đêm 1/3

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (28/2), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Chiều tối và đêm 26/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ Miền Bắc nhiệt độ giảm, độ ẩm cao ​Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, có nơi dưới 13 độ C Bắc Bộ đón không khí lạnh, trở mưa dông giảm nhiệt từ chiều tối nay

Không khí lạnh sẽ gây mưa

Dự báo, khoảng tối và đêm mai (1/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai (1/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 2/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Từ tối và đêm mai (1/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh vào tối và đêm 1/3
Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh vào tối và đêm 1/3

Dự báo xu thế thời tiết tại các địa phương trên cả nước từ đêm 28/2 đến 10/3

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 - 3/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 1, ngày 2/3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2/3, trời chuyển rét.

Từ ngày 4 - 6/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 - ngày 7/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 8 - 10/3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 đến 3/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 1- 2/3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2/3, trời chuyển rét.

Từ ngày 4 – 6/3, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 – 7/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8 – 10/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 – 3/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 1, ngày 2/3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2/3, trời chuyển rét.

Từ ngày 4 – 6/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 – 7/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 8 – 10/3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 1 đến 2/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh.

Từ ngày 3 – 6/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 7 – 10/3, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 7-8/3, sau có mưa vài nơi; phía nam đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 28/2 đến ngày 1/3, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động