Minh Tiệp, Ngọc Khuê ngồi ghế nóng “Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women”

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Nhạc sĩ Dương Trường Giang, ca sĩ Bảo Trâm, Ngọc Khuê, diễn viên Minh Tiệp... sẽ làm giám khảo cuộc thi “Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women”.

Ca sĩ Ngọc Khuê miệt mài những hành trình hoạt động vì cộng đồng để “giọt sương” tình người vẫn “bay lên”

Cuộc thi "Giọng ca vàng doanh nhân" do Mạng lưới nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network Global và Học viện doanh nhân Happy Women tổ chức, với mong muốn động viên, khuyến khích và lan tỏa năng lượng tích cực tới 6.000 thành viên là những nữ doanh nhân, tạo điều kiện để các thành viên gắn kết, thấu hiểu nhau hơn. Sau những phút giây thăng hoa trên sân khấu, nữ doanh nhân sẽ có thêm sức mạnh để lãnh đạo doanh nghiệp của mình, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức chính thức công bố khởi động chương trình Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women 2021.
Ngày 2/12 tại Hà Nội, Ban tổ chức chính thức công bố khởi động chương trình Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women 2021

Lễ công bố cuộc thi đã diễn ra tại Hà Nội chiều 2/12 với sự tham dự của ông Mạc Quốc Anh - Ủy viên hội đồng tư vấn Văn hóa - Xã hội - Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (SME); Bà Tạ Quỳnh Mai - nhà tài trợ kim cương; Bà Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women leader net work, Trưởng Ban chỉ đạo; Bà Đỗ Hương Ly - PCT sáng lập và điều hành Happy Women leader network - Trưởng Ban tổ chức; Các thành viên Happy Women và thí sinh...

Vòng sơ khảo của cuộc thi được tiến hành theo hình thức online, BTC sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 10/12. Theo đó, người tham dự sẽ gửi video tới BTC với yêu cầu âm thanh rõ ràng, hình ảnh rõ nét. Với các tiết mục đơn ca, khuyến khích người tham dự gửi thêm một bản demo (không can thiệp chỉnh sửa). Vòng Chung kết công bố các tác phẩm đạt giải bình chọn dự kiến diễn ra ngày 28/12.

Minh Tiệp, Ngọc Khuê ngồi ghế nóng “Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women”

"Giọng ca vàng doanh nhân" sẽ được lựa chọn căn cứ vào kết quả bình chọn và đánh giá từ Hội đồng Ban giám khảo cũng như điểm tương tác. Cụ thể, 70% điểm do Ban Giám khảo quyết định bởi các tiêu chí: kỹ thuật chuyên môn, lựa chọn ca khúc, phong cách và trang phục biểu diễn, tính gắn kết, ý nghĩa cộng đồng, truyền cảm hứng các thông điệp của Happy Women… 30% điểm do sự tương tác và lan tỏa về chương trình của thành viên với cộng đồng.

Dàn Giám khảo của cuộc thi
Dàn Giám khảo của cuộc thi

Để đảm bảo tính minh bạch và chất lượng của cuộc thi, Ban Tổ chức đã mời các nghệ sĩ uy tín trong làng nhạc Việt, cùng những chuyên gia, nhà báo Ban giám khảo. Trưởng Ban giám khảo là nhạc sĩ - ca sĩ Dương Trường Giang và Nữ hoàng Doanh nhân Toàn cầu Phạm Quỳnh. Các giám khảo thành viên: ca sĩ Ngọc Khuê, Bảo Trâm Idol, Đông Hùng, Hạnh Nguyên, diễn viên Minh Tiệp, nhà báo Mỹ Hạnh.

Minh Tiệp, Ngọc Khuê ngồi ghế nóng “Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women”

Bà Hương Ly, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Chúng tôi mong muốn chương trình là dịp đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các vùng, miền, tăng tính gắn kết nội bộ và kết nối giữa các thành viên.

"Giọng ca vàng doanh nhân" không quá đặt nặng vấn đề kỹ thuật giọng hát mà chủ yếu là phong cách biểu diễn và trên hết là cảm xúc cách mà các thành viên thả hồn vào lời ca, tiếng hát để có thể thăng hoa trên sân khấu, thể hiện được sự rung cảm để có thể chạm đến trái tim người nghe”.

Bà Đỗ Hương Ly – PCT sáng lập và điều hành Happy Women leader network  - Trưởng Ban tổ chức  phát  biểu tại Lễ công bố cuộc thi
Bà Đỗ Hương Ly - PCT sáng lập và điều hành Happy Women leader network - Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ công bố cuộc thi

Đồng thời, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cũng công bố giải Nhất của cuộc thi lên đến 200 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà tài trợ.

Nhạc sĩ - ca sĩ Dương Trường Giang - Trưởng Ban giám khảo Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women 2021-2022 chia sẻ: “Tôi cho rằng cuộc thi rất thú vị và ý nghĩa bởi đây là nơi các nữ doanh nhân có thể thỏa niềm đam mê trong nghệ thuật. Chắc chắn sẽ là một hình ảnh mới mẻ của các nữ doanh nhân so với công việc thường ngày của họ. Đảm trách vai trò giám khảo cuộc thi, tôi đang rất tò mò được thưởng thức những phần biểu diễn của các nữ doanh nhân khi biến hóa thành nghệ sĩ sẽ như thế nào”.

Trưởng Ban Giám khảo Dương Trường Giang
Trưởng Ban Giám khảo Dương Trường Giang

Dương Trường Giang cũng cho biết thêm, anh khá áp lực khi làm Trưởng ban giám khảo của cuộc thi. Tuy nhiên, với sự giúp sức của các thành viên ban giám khảo với chuyên môm ở nhiều mảng khác nhau như dân gian có Ngọc Khuê, nhạc sôi động có Vũ Hạnh Nguyên, nhạc pop-ballad có Bảo Trâm, rock cũng có Đông Hùng nên cuộc thi chắc chắn sẽ chọn ra được những tiết mục, những thí sinh xuất sắc.

Giám khảo Ngọc Khuê
Giám khảo Ngọc Khuê

Trả lời thắc mắc liệu giải thưởng sẽ được đánh giá theo tiêu chí nào, Giám khảo Ngọc Khuê chia sẻ: "Khuê đang là giảng viên trường Đại học Văn hóa khoa Thanh nhạc, từng chấm rất nhiều cuộc thi rồi. Khi ngồi ghế giám khảo chấm cuộc thi âm nhạc, tất cả các thể loại, bộ môn loại hình nghệ thuật có cách đánh giá riêng và có tiêu chí chung cho cuộc thi.

Cuộc thi này dành cho những doanh nhân, những người đẹp, thí sinh lên sân khấu tỏa sáng, tự tin thể hiện tài năng của mình là điểm cộng rồi. Yếu tố chuyên môn thì chúng tôi đánh giá cao những thí sinh có giọng hát nội lực, cá tính, bất kỳ dòng nhạc nào, thể loại nào, nếu họ tỏa sáng thì sẽ giành giải Nhất".

Giám khảo Minh Tiệp
Giám khảo Minh Tiệp

Diễn viên Minh Tiệp cũng bày tỏ: "Happy Women Leader Network là nơi hội tụ các doanh nhân doanh nghiệp nữ trẻ, tài năng, nhiệt huyết. Mọi người thắc mắc tại sao tôi là diễn viên lại ngồi chấm cuộc thi dành cho ca sĩ, thực ra mỗi người có nhãn quan khác nhau về cái hay, cái đẹp. Các ca sĩ sẽ đóng giá về giọng hát, còn cá nhân tôi sẽ đánh giá biểu cảm, cảm xúc khi hát hoặc đánh giá ở góc độ khán giả.

Đây là sân chơi bổ ích, có ích, ở môi trường doanh nghiệp, các hoạt động văn hóa tạo chất xúc tác, động lực cho chúng ta làm việc tốt hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Các bạn ở đây phải gánh vác rất nhiều công việc doanh nghiệp, gia đình, con cái vì vậy cuộc thi chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần hữu ích tiếp sức thêm cho các bạn trong công việc và cuộc sống".

Trưởng Ban giám khảo nội bộ Phạm Quỳnh
Trưởng Ban giám khảo nội bộ Phạm Quỳnh

Trưởng Ban giám khảo nội bộ Phạm Quỳnh chia sẻ thêm về tiêu chí đánh giá thí sinh: "Giữa 6.000 thành viên, tôi được gọi là “người chị quốc dân” nhưng chắc sau cuộc thi này chắc tôi mất danh hiệu đó (cười). Bởi vì ban giám khảo sẽ rất đau đầu chấm chọn.

Cuộc thi này là phong trào nội bộ của Happy Women tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh rất nhiều khó khăn. Tiêu chí nội bộ, với một thành viên Happy Women, dù bạn có tài giỏi, kinh tế đến đâu chúng tôi không quan tâm, tiêu chí quan trọng là bạn phải có tình yêu, sự cống hiến cho cộng đồng, có tâm cho đi, tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện của Happy Women. Khi bạn tỏa sáng thì bạn cũng phải có cái tâm thiện, sẵn sàng trao đi, hành trình sau đó bạn hỗ trợ gì cho cộng đồng".

Bà Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network
Bà Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network

Bà Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network cho biết thêm: "Ban Tổ chức cũng đã có những phương án tổ chức chương trình để vòng chung kết các thí sinh có thể biểu diễn trên sân khấu, tùy thuộc tình hình dịch bệnh để quyết định chương trình có khán giả hoặc không.

Biết đâu thông qua chương trình chúng ta tìm được những giọng hát tốt, đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà. Tại chương trình chúng tôi mời những người có chuyên môn dẫn dắt, đào tạo và chung kết hứa hẹn sẽ có màn biểu diễn rất ấn tượng".

Ca sĩ Việt kiều Viet Lee ra mắt MV được thực hiện ở London và Hà Nội Ca sĩ Việt kiều Viet Lee ra mắt MV được thực hiện ở London và Hà Nội
Ca sĩ Cẩm Ly lên tiếng về tin đồn muốn giải nghệ vì bệnh Ca sĩ Cẩm Ly lên tiếng về tin đồn muốn giải nghệ vì bệnh
Ca sĩ Lê Quỳnh Phương xúc động hát ca khúc lấy cảm hứng từ “Tìm em giữa ngàn sao lấp lánh” Ca sĩ Lê Quỳnh Phương xúc động hát ca khúc lấy cảm hứng từ “Tìm em giữa ngàn sao lấp lánh”
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động