Thứ ba 31/01/2023 14:09 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Mizũmi - Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản hiện đại với tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây

Ẩm thực Hà thành -
In bài viết

TTTĐ - Nhà hàng Mizũmi tọa lạc trên những tầng cao nhất của Fraser Suites, Xuân Diệu, Hà Nội. Nơi đây có tầm nhìn ôm trọn vẻ đẹp của Hồ Tây thơ mộng, đang được những thực khách sành sỏi đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua.

Mizũmi - Ẩm thực Nhật Bản giữa lòng Hồ Tây thơ mộng

Không gian sâu sắc của triết lý và nghệ thuật bên Hồ Tây thơ mộng

Hàm ý trân trọng giá trị tinh túy trong văn hóa Nhật Bản được thể hiện ngay từ cái tên Mizũmi – phiên âm trong tiếng Nhật là Nước, nguyên tố tượng trưng cho những giá trị nguyên sơ, khởi nguồn cho vạn vật trong cuộc sống.

Nhà hàng Mizũmi tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây. Ảnh: Mizũmi.
Nhà hàng Mizũmi tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây. Ảnh: Mizũmi.

Không gian của nhà hàng lấy cảm hứng từ nghệ thuật nhuộm chàm Aizome, với màu xanh lam đặc trưng - cũng đồng thời tượng trưng cho hình tượng của nước, mà nổi bật nhất là bức tranh độc bản được trưng bày trong phòng tiệc lớn (Private Dining). Thực khách sẽ bắt gặp nét quyến rũ từ những tấm thảm treo tường, đồ nội thất bằng gỗ và chai, bình gốm Nhật với những nét vẽ chấm phá màu xanh chàm - một cách thể hiện đầy sáng tạo của nghệ thuật Aizome trên chất liệu truyền thống.

Hành trình khám phá của thực khách vẫn được tiếp nối khi đi sâu vào từng chi tiết trang trí trong phòng tiệc, bên quầy Teppanyaki hay Omakase, với những mảng tường, bàn đá cẩm thạch xuất hiện những đường vân màu vàng nổi bật, hay các phụ kiện trang trí như lọ, bát gốm vỡ được gắn khéo léo lại bằng vàng. Nét đặc trưng ấy thấm đẫm tinh thần “Kintsugi” (trong tiếng Nhật có nghĩa là “dùng vàng để hàn gắn") - một trong những triết lý lừng danh của người Nhật, nhằm tôn vinh những điều không hoàn hảo. Tất cả tạo nên một không gian ẩm thực độc đáo, chứa đựng những câu chuyện triết lý và văn hóa xứ Phù Tang nói riêng và người Á Đông nói chung.

Biến hóa với ẩm thực Nhật Bản hiện đại

Trong không gian đậm chất văn hóa Nhật Bản, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến bằng kỹ nghệ đặc trưng của người Nhật, từ các nguyên liệu truyền thống quen thuộc, nhưng nổi bật với những nét chấm phá phương Tây. Đó là những dấu ấn đậm nét của phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại được bếp trưởng Danny Yong dày công nghiên cứu và không ngừng khám phá trong hơn 20 năm.

Đến với Mizũmi, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo những cách vừa đặc trưng vừa hiện đại. Ảnh: Mizũmi.
Đến với Mizũmi, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo những cách vừa đặc trưng vừa hiện đại. Ảnh: Mizũmi.

Tại quầy Omakase, thực khách sẽ được trải nghiệm sự giao thoa giữa văn hóa và ẩm thực của hai cực Đông - Tây, được dẫn dắt bằng câu chuyện hấp dẫn của những vị đầu bếp luôn say mê với từng nguyên liệu. Omakase trong tiếng Nhật có nghĩa là “Tôi sẽ tin tưởng, phó mặc cho bạn”. Đúng với ý nghĩa ấy, người đầu bếp sẽ tự tay lựa chọn cho bạn những loại hải sản tươi và hoàn hảo nhất trong ngày, tạo nên những thực đơn độc bản với nhiều bất ngờ chờ đón các vị thực khách sành sỏi.

Tâm điểm tại Mizũmi luôn là quầy Teppanyaki - kỹ nghệ nấu ăn trên chảo nóng, nơi thực khách thưởng thức những bữa tiệc kích thích mọi giác quan qua màn trình diễn ấn tượng của các đầu bếp có tay nghề điêu luyện. Còn gì tuyệt vời khi bên tai là tiếng xèo xèo của miếng thịt tươi ngon, trước mắt là những chuyển động khéo léo của bàn tay người đầu bếp với ngập tràn mùi hương vô cùng hấp dẫn của lửa và khói.

Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, quầy Teppanyaki sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực một cách thật đặc biệt. Ảnh: Mizũmi.
Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, quầy Teppanyaki sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực một cách thật đặc biệt. Ảnh: Mizũmi.

Một điều không nên bỏ lỡ khi dùng bữa tại Mizũmi là thực đơn đồ uống với bộ sưu tập rượu quý giá đã trở thành niềm tự hào của nhà hàng. Bên cạnh sake, các vị khách cũng sẽ vô cùng thích thú với trải nghiệm kết hợp whisky với món ăn Nhật, làm sâu sắc thêm ấn tượng về phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại độc đáo.

Sở hữu tầm nhìn hiếm có, ôm trọn vẻ đẹp của Hồ Tây, các kiến trúc sư cũng tận dụng lợi thế đắt giá này bằng những ô cửa kính lớn, giúp cho thực khách dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng được thưởng thức khung cảnh thơ mộng. Bên cạnh đó, Mizũmi còn có các khu vực ngoài trời ấn tượng khác như Sky Lounge với bể bơi và quầy bar, hay tầng thượng được thiết kế để trở thành một địa điểm tổ chức sự kiện độc đáo.

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, bếp trưởng Danny Yong cùng các cộng sự đang giới thiệu những thực đơn đặc sắc như một món quà đón năm mới đầy hứng khởi. Chẳng hạn như hàu Hokkaido và xốt ponzu cùng nấm truffle hay bò tartare cùng cầu gai và bưởi, hay món súp tonjiru nóng hổi… Đến với Mizũmi những ngày này, để đón chào năm mới cùng người thân yêu bên bữa tiệc ẩm thực Nhật Bản độc đáo, những ly rượu thượng hạng, từ tầm nhìn đẹp hiếm có bên Hồ Tây thơ mộng.

Nhà hàng Mizũmi với không gian đậm chất Nhật Bản và tầm view hiếm có. Ảnh: Mizũmi.

Nhà hàng Mizumi

Địa chỉ: Tầng 13-15, Toà B, Khách Sạn Fraser Suites Hanoi, 51 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline đặt bàn: 033 984 1805.

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bún thang - món ăn thể hiện được nét tinh tế của người phụ nữ Hà thành

Bún thang - món ăn thể hiện được nét tinh tế của người phụ nữ Hà thành

TTTĐ - Bún thang Hà Nội là một món ăn đặc biệt, hương vị của nó sẽ trọn vẹn và đặc biệt nhất chính vào thời điểm này - vài ngày sau Tết Nguyên đán. Không chỉ thơm ngon bởi cách chế biến cầu kỳ, mà nó còn thể hiện được sự khéo léo, tính nữ công gia chánh của người phụ nữ Hà thành.
Tin khác
[Xem thêm]
Tối mai (23/12), chính thức khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã

Tối mai (23/12), chính thức khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã

TTTĐ - Tối mai (23/12), quận Ba Đình (Hà Nội) sẽ tổ chức lễ khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã. Đây được kỳ vọng là hoạt động giới thiệu tới người dân Thủ đô một không gian sinh hoạt văn hoá mới được hình thành trên địa bàn quận.
Những món bún "gây thương nhớ" của Hà Nội

Những món bún "gây thương nhớ" của Hà Nội

TTTĐ - Đến với mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản hấp dẫn và thú vị. Một trong những món ăn gây thương nhớ nhất đó chính là các loại bún. Bún chả, bún thang hay bún ốc… đều mang những hương vị đặc trưng và ấn tượng riêng biệt.
Cho người Hà Nội "Khoái" sành ăn

Cho người Hà Nội "Khoái" sành ăn

TTTĐ - Văn hóa ẩm thực của Hà Nội đã tạo nên nét duyên riêng cho mảnh đất Kinh kỳ trong suốt chiều dài lịch sử 1.000 năm. Với "Khoái", tinh hoa đất Hà thành hội tụ ở những món ăn dân dã khiến người sành ăn như được ngồi giữa đồng quê mà thưởng thức hương vị rất riêng biệt.
Top 5 món ăn của Hà Nội khiến các blogger ẩm thực “chết mê chết mệt”

Top 5 món ăn của Hà Nội khiến các blogger ẩm thực “chết mê chết mệt”

TTTĐ - Nhiều blogger ẩm thực thường lang thang trên khắp các con phố ở Hà Nội để khám phá văn hóa của mảnh đất này và họ đã “chết mê chết mệt” khi thưởng thức những món đặc sản của Hà Nội. Top 5 món ăn đặc trưng của Hà thành thường được các blogger ca ngợi đó là: Chả cá Lã Vọng, bánh mì, bún chả, phở và cà phê trứng.
Xem phiên bản di động