Thứ ba 19/03/2024 15:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mizũmi - Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản hiện đại với tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây

Ẩm thực Hà thành -
In bài viết

TTTĐ - Nhà hàng Mizũmi tọa lạc trên những tầng cao nhất của Fraser Suites, Xuân Diệu, Hà Nội. Nơi đây có tầm nhìn ôm trọn vẻ đẹp của Hồ Tây thơ mộng, đang được những thực khách sành sỏi đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua.

Mizũmi - Ẩm thực Nhật Bản giữa lòng Hồ Tây thơ mộng

Không gian sâu sắc của triết lý và nghệ thuật bên Hồ Tây thơ mộng

Hàm ý trân trọng giá trị tinh túy trong văn hóa Nhật Bản được thể hiện ngay từ cái tên Mizũmi – phiên âm trong tiếng Nhật là Nước, nguyên tố tượng trưng cho những giá trị nguyên sơ, khởi nguồn cho vạn vật trong cuộc sống.

Nhà hàng Mizũmi tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây. Ảnh: Mizũmi.
Nhà hàng Mizũmi tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây. Ảnh: Mizũmi.

Không gian của nhà hàng lấy cảm hứng từ nghệ thuật nhuộm chàm Aizome, với màu xanh lam đặc trưng - cũng đồng thời tượng trưng cho hình tượng của nước, mà nổi bật nhất là bức tranh độc bản được trưng bày trong phòng tiệc lớn (Private Dining). Thực khách sẽ bắt gặp nét quyến rũ từ những tấm thảm treo tường, đồ nội thất bằng gỗ và chai, bình gốm Nhật với những nét vẽ chấm phá màu xanh chàm - một cách thể hiện đầy sáng tạo của nghệ thuật Aizome trên chất liệu truyền thống.

Hành trình khám phá của thực khách vẫn được tiếp nối khi đi sâu vào từng chi tiết trang trí trong phòng tiệc, bên quầy Teppanyaki hay Omakase, với những mảng tường, bàn đá cẩm thạch xuất hiện những đường vân màu vàng nổi bật, hay các phụ kiện trang trí như lọ, bát gốm vỡ được gắn khéo léo lại bằng vàng. Nét đặc trưng ấy thấm đẫm tinh thần “Kintsugi” (trong tiếng Nhật có nghĩa là “dùng vàng để hàn gắn") - một trong những triết lý lừng danh của người Nhật, nhằm tôn vinh những điều không hoàn hảo. Tất cả tạo nên một không gian ẩm thực độc đáo, chứa đựng những câu chuyện triết lý và văn hóa xứ Phù Tang nói riêng và người Á Đông nói chung.

Biến hóa với ẩm thực Nhật Bản hiện đại

Trong không gian đậm chất văn hóa Nhật Bản, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến bằng kỹ nghệ đặc trưng của người Nhật, từ các nguyên liệu truyền thống quen thuộc, nhưng nổi bật với những nét chấm phá phương Tây. Đó là những dấu ấn đậm nét của phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại được bếp trưởng Danny Yong dày công nghiên cứu và không ngừng khám phá trong hơn 20 năm.

Đến với Mizũmi, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo những cách vừa đặc trưng vừa hiện đại. Ảnh: Mizũmi.
Đến với Mizũmi, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản theo những cách vừa đặc trưng vừa hiện đại. Ảnh: Mizũmi.

Tại quầy Omakase, thực khách sẽ được trải nghiệm sự giao thoa giữa văn hóa và ẩm thực của hai cực Đông - Tây, được dẫn dắt bằng câu chuyện hấp dẫn của những vị đầu bếp luôn say mê với từng nguyên liệu. Omakase trong tiếng Nhật có nghĩa là “Tôi sẽ tin tưởng, phó mặc cho bạn”. Đúng với ý nghĩa ấy, người đầu bếp sẽ tự tay lựa chọn cho bạn những loại hải sản tươi và hoàn hảo nhất trong ngày, tạo nên những thực đơn độc bản với nhiều bất ngờ chờ đón các vị thực khách sành sỏi.

Tâm điểm tại Mizũmi luôn là quầy Teppanyaki - kỹ nghệ nấu ăn trên chảo nóng, nơi thực khách thưởng thức những bữa tiệc kích thích mọi giác quan qua màn trình diễn ấn tượng của các đầu bếp có tay nghề điêu luyện. Còn gì tuyệt vời khi bên tai là tiếng xèo xèo của miếng thịt tươi ngon, trước mắt là những chuyển động khéo léo của bàn tay người đầu bếp với ngập tràn mùi hương vô cùng hấp dẫn của lửa và khói.

Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, quầy Teppanyaki sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực một cách thật đặc biệt. Ảnh: Mizũmi.
Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, quầy Teppanyaki sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực một cách thật đặc biệt. Ảnh: Mizũmi.

Một điều không nên bỏ lỡ khi dùng bữa tại Mizũmi là thực đơn đồ uống với bộ sưu tập rượu quý giá đã trở thành niềm tự hào của nhà hàng. Bên cạnh sake, các vị khách cũng sẽ vô cùng thích thú với trải nghiệm kết hợp whisky với món ăn Nhật, làm sâu sắc thêm ấn tượng về phong cách ẩm thực Nhật Bản hiện đại độc đáo.

Sở hữu tầm nhìn hiếm có, ôm trọn vẻ đẹp của Hồ Tây, các kiến trúc sư cũng tận dụng lợi thế đắt giá này bằng những ô cửa kính lớn, giúp cho thực khách dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng được thưởng thức khung cảnh thơ mộng. Bên cạnh đó, Mizũmi còn có các khu vực ngoài trời ấn tượng khác như Sky Lounge với bể bơi và quầy bar, hay tầng thượng được thiết kế để trở thành một địa điểm tổ chức sự kiện độc đáo.

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, bếp trưởng Danny Yong cùng các cộng sự đang giới thiệu những thực đơn đặc sắc như một món quà đón năm mới đầy hứng khởi. Chẳng hạn như hàu Hokkaido và xốt ponzu cùng nấm truffle hay bò tartare cùng cầu gai và bưởi, hay món súp tonjiru nóng hổi… Đến với Mizũmi những ngày này, để đón chào năm mới cùng người thân yêu bên bữa tiệc ẩm thực Nhật Bản độc đáo, những ly rượu thượng hạng, từ tầm nhìn đẹp hiếm có bên Hồ Tây thơ mộng.

Nhà hàng Mizũmi với không gian đậm chất Nhật Bản và tầm view hiếm có. Ảnh: Mizũmi.

Nhà hàng Mizumi

Địa chỉ: Tầng 13-15, Toà B, Khách Sạn Fraser Suites Hanoi, 51 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline đặt bàn: 033 984 1805.

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chậm rãi tận hưởng mùa bên ly cà phê nồng đượm

Chậm rãi tận hưởng mùa bên ly cà phê nồng đượm

TTTĐ - Đối với người Hà Nội, uống một ly cà phê mỗi sáng đã trở thành một thói quen khó bỏ trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày, tạo nên văn hóa thưởng thức đặc trưng. Nhất là những ngày tháng đầu năm mới, cà phê như một chất xúc tác mẽ, tỉnh táo tiếp thêm năng lượng tích cực hay đem đến cho ta những phút giây thư giãn, tận hưởng mùa bên thứ đồ uống nồng đượm cả hương lẫn vị.
Phong vị truyền thống trong mâm cỗ của người Hà thành

Phong vị truyền thống trong mâm cỗ của người Hà thành

TTTĐ - Văn hóa ẩm thực lâu đời của đất Kinh kỳ giống như nét đẹp của người Hà Nội, mang lại sự tinh tế và thanh lịch, đặc biệt là trong mâm cỗ Tết. Đó vừa là nét đẹp truyền thống, vừa là những tâm tư gửi gắm trong năm mới của mỗi người, với hy vọng cuộc sống luôn bình yên, ấm no.
Người giữ tinh hoa ẩm thực Hà thành trong mâm cỗ

Người giữ tinh hoa ẩm thực Hà thành trong mâm cỗ

TTTĐ - Nhắc đến Bát Tràng, nhiều người nghĩ ngay đến một vùng đất lưu giữ tinh hoa nghề gốm lâu đời và nổi tiếng của Việt Nam. Cùng bề dày lịch sử hình thành khoảng 600 năm với dấu ấn văn hóa, tính gia tộc và cả tâm linh đậm nét, vùng đất ấy còn nổi tiếng bởi văn hóa ẩm thực truyền thống và là một trong những “cái nôi ẩm thực” đặc sắc của Hà Nội.
Lang thang quà vặt mùa đông Hà Nội

Lang thang quà vặt mùa đông Hà Nội

TTTĐ - Không phải nói quá nhưng dường như mỗi món ăn của Hà Nội đều đem đến cho thực khách những cảm xúc và cả những kỉ niệm, kí ức rất riêng biệt. Chẳng thế mà món ngon Hà Nội đã đằm sâu trong nỗi nhớ của những người trót yêu mảnh đất này. Đặc biệt, mỗi mùa đông đến, lang thang quà vặt Hà Nội trở thành thú vui của rất nhiều người.
Tin khác
[Xem thêm]
80 gian hàng tham gia Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội

80 gian hàng tham gia Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội

TTTĐ - Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Lễ hội diễn ra từ ngày 1 - 3/12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội với khoảng 80 gian hàng để thực khách trải nghiệm các món ăn của Hà Nội và thế giới.
Những quán cà phê nức tiếng ở Hà Nội

Những quán cà phê nức tiếng ở Hà Nội

TTTĐ - Để tìm được một quán cà phê có thức uống đa dạng, không gian trang trí bắt mắt dễ dàng sống ảo thì ở Hà Nội có rất nhiều quán đạt đủ tiêu chí đó. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm một quán cà phê lâu đời, không gian yên tĩnh, thức uống đơn giản nhưng mang đậm phong cách của Hà Nội xưa thì không nhiều nơi có được. Dưới đây là một vài quán cà phê ngon, lâu đời mà bạn nên trải nghiệm một lần khi đến Thủ đô.
Ẩm thực Hà Nội từ truyền thống đến các giải thưởng quốc tế

Ẩm thực Hà Nội từ truyền thống đến các giải thưởng quốc tế

TTTĐ - Thành phố Hà Nội được nền tảng du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vinh danh là điểm đến thứ 3 trong danh sách top 20 điểm đến cho người mê ẩm thực năm 2023. Bên cạnh đó, việc có đại diện trong danh sách các nhà hàng được gắn sao Michelin vào trung tuần tháng 6/2023 đã góp phần nâng tầm ẩm thực Hà Nội nói riêng, ẩm thực Việt Nam nói chung trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.
Cơ hội để người dân và du khách trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực Hà Nội

Cơ hội để người dân và du khách trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực Hà Nội

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 29/9 - 1/10/2023 tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội, Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là nơi để người dân cũng như du khách trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.
Bí quyết “chạy dealine” của nhiều người trẻ

Bí quyết “chạy dealine” của nhiều người trẻ

TTTĐ - Đi cùng sự thay đổi liên tục của xã hội, “chạy deadline” đã trở thành việc quen thuộc với những người trẻ hiện đại. Mặc dù vậy, deadline luôn mang tới những áp lực, mệt mỏi và đôi khi khiến người ta kiệt sức. Để thoát khỏi guồng quay đó, người trẻ luôn có cho mình những bí quyết riêng…
Hàng quán tại Vinhomes Ocean Park 1 tấp nập do đâu?

Hàng quán tại Vinhomes Ocean Park 1 tấp nập do đâu?

TTTĐ - Chính thức đi vào vận hành được gần 5 năm, Vinhomes Ocean Park 1 đã trở thành một thiên đường sống - ẩm thực - mua sắm - giải trí hấp dẫn tại phía Đông Hà Nội của cộng đồng hơn 60.000 cư dân và hàng nghìn du khách. Quy mô dân số “khủng” và có tiềm năng gia tăng gấp nhiều lần đã trở thành động lực thúc đẩy cho nền kinh tế tiêu dùng nơi đây.