Mở cổng đăng kí miễn phí chương trình học trực tuyến “Tư duy thời đại số”

Giáo dục -

TTTĐ - Từ 19h ngày 25/7, HOCMAI chính thức mở cổng đăng kí miễn phí chương trình học trực tuyến “Tư duy thời đại số” tại website: https://tuduythoidaiso.hocmai.vn.
Kinh nghiệm quản lý tài chính tiện lợi, an toàn trong thời đại số Xây dựng hình ảnh cá nhân – Kỹ năng thiết yếu trong thời đại số
mo cong dang ki mien phi chuong trinh hoc truc tuyen tu duy thoi dai so
Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cùng các đối tác của Facebook khởi động chương trình Tư duy thời đại số

Chương trình do HOCMAI hợp tác với Facebook triển khai thí điểm nhằm cung cấp các kiến thức, kĩ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên để ứng xử, hoạt động an toàn, lành mạnh, và chủ động trên môi trường số.

Trước sự bùng nổ của công nghệ số, học sinh được làm quen với không gian mạng từ sớm. Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu và mang lại nhiều lợi ích các em học trò, giúp các em tiếp cận với nguồn kiến thức khổng lồ, đồng thời kết nối với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, môi trường số cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nếu không có kỹ năng và thái độ đúng đắn thì các em sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng và lôi kéo. Do vậy, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và nâng cao nhận thức cho các em về kỹ năng an toàn trực tuyến đã và đang được coi là vấn đề cấp thiết ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Nhằm giúp học sinh Việt Nam trang bị những kĩ năng công dân số cần thiết để tự thích nghi và chủ động tham gia môi trường số một cách an toàn, tích cực, Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Facebook cung cấp chương trình học trực tuyến miễn phí “Tư duy thời đại số” cho độ tuổi từ 13 trở lên.

Trong giai đoạn triển khai thử nghiệm, khóa học trực tuyến “Tư duy thời đại số” sẽ tập trung vào 3 học phần rất cần thiết với học sinh hiện nay: Dấu chân số; Bảo vệ danh tính số; Kỹ năng xác thực thông tin.

Cụ thể, ở học phần “Dấu chân số”, học sinh sẽ được tìm hiểu các khái niệm về dấu chân số, danh tính số, từ đó thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tính số trên mạng xã hội, trên môi trường Internet. Với học phần “Bảo vệ danh tính số của bạn”, học sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết về các công cụ và mẹo để bảo vệ danh tính số, đồng thời được trang bị kĩ năng để kiểm soát cách thức và tần suất tương tác của bản thân trên môi trường mạng. Học phần “Kỹ năng xác thực thông tin số” giúp người học nắm được cách xác thực thông tin số, nhận diện tin tức sai lệch trên internet.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Chương trình “Tư duy thời đại số” trực tuyến sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng học tập trực tuyến hocmai.vn với đầy đủ các công cụ Học - Hỏi - Luyện tập - Kiểm tra, đánh giá.

Không chỉ dừng ở việc được trang bị kiến thức thông qua hệ thống video bài giảng, học sinh còn được hỗ trợ giải đáp thắc thắc 24/7, củng cố kiến thức thông qua các câu hỏi tương tác trên bài giảng cũng như tham gia hệ thống bài kiểm tra để đánh giá mức độ hoàn thành chương trình. Các vấn đề và nội dung đặt ra từ chương trình học được xây dựng từ những tính huống thực tế diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của các em học sinh, giúp các em xây dựng các năng lực số cần thiết để có thể hoàn toàn tự tin sống trên môi trường số”.

Chương trình “Tư duy thời đại số” là một sáng kiến toàn cầu của Facebook, được khởi nguồn từ chính khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chương trình “Tư duy thời đại số” là một hoạt động chính trong trụ cột an toàn và kỹ năng số (#fb4Safety and digital literacy) thuộc chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” năm 2020. Chương trình mang đến các học phần nâng cao kiến thức, giúp mọi người vận dụng tư duy phản biện khi ứng xử và tương tác trên nền tảng số, đồng thời khai thác tối đa thế giới mạng. HOCMAI đã làm việc chặt chẽ với Facebook để bản địa hóa và phát triển để đảm bảo các tài nguyên này phù hợp với việc học tập trực tuyến và gần gũi với tất cả học sinh.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hom nay 88 thi sinh bat dau buoc vao ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hôm nay (8/8), thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động