Mở cổng đăng kí miễn phí chương trình học trực tuyến “Tư duy thời đại số”

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Từ 19h ngày 25/7, HOCMAI chính thức mở cổng đăng kí miễn phí chương trình học trực tuyến “Tư duy thời đại số” tại website: https://tuduythoidaiso.hocmai.vn.

Kinh nghiệm quản lý tài chính tiện lợi, an toàn trong thời đại số Xây dựng hình ảnh cá nhân – Kỹ năng thiết yếu trong thời đại số
3809 ong phym giang linh tyng giam yyc hy thyng giao dyc hocmai cuyng cayc yoyyi tayc cya facebook khyi yyng chuyoyng triynh tuy duy thoyyi yayi soyy
Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cùng các đối tác của Facebook khởi động chương trình Tư duy thời đại số

Chương trình do HOCMAI hợp tác với Facebook triển khai thí điểm nhằm cung cấp các kiến thức, kĩ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên để ứng xử, hoạt động an toàn, lành mạnh, và chủ động trên môi trường số.

Trước sự bùng nổ của công nghệ số, học sinh được làm quen với không gian mạng từ sớm. Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu và mang lại nhiều lợi ích các em học trò, giúp các em tiếp cận với nguồn kiến thức khổng lồ, đồng thời kết nối với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, môi trường số cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nếu không có kỹ năng và thái độ đúng đắn thì các em sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng và lôi kéo. Do vậy, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và nâng cao nhận thức cho các em về kỹ năng an toàn trực tuyến đã và đang được coi là vấn đề cấp thiết ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Nhằm giúp học sinh Việt Nam trang bị những kĩ năng công dân số cần thiết để tự thích nghi và chủ động tham gia môi trường số một cách an toàn, tích cực, Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Facebook cung cấp chương trình học trực tuyến miễn phí “Tư duy thời đại số” cho độ tuổi từ 13 trở lên.

Trong giai đoạn triển khai thử nghiệm, khóa học trực tuyến “Tư duy thời đại số” sẽ tập trung vào 3 học phần rất cần thiết với học sinh hiện nay: Dấu chân số; Bảo vệ danh tính số; Kỹ năng xác thực thông tin.

Cụ thể, ở học phần “Dấu chân số”, học sinh sẽ được tìm hiểu các khái niệm về dấu chân số, danh tính số, từ đó thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tính số trên mạng xã hội, trên môi trường Internet. Với học phần “Bảo vệ danh tính số của bạn”, học sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết về các công cụ và mẹo để bảo vệ danh tính số, đồng thời được trang bị kĩ năng để kiểm soát cách thức và tần suất tương tác của bản thân trên môi trường mạng. Học phần “Kỹ năng xác thực thông tin số” giúp người học nắm được cách xác thực thông tin số, nhận diện tin tức sai lệch trên internet.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Chương trình “Tư duy thời đại số” trực tuyến sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng học tập trực tuyến hocmai.vn với đầy đủ các công cụ Học - Hỏi - Luyện tập - Kiểm tra, đánh giá.

Không chỉ dừng ở việc được trang bị kiến thức thông qua hệ thống video bài giảng, học sinh còn được hỗ trợ giải đáp thắc thắc 24/7, củng cố kiến thức thông qua các câu hỏi tương tác trên bài giảng cũng như tham gia hệ thống bài kiểm tra để đánh giá mức độ hoàn thành chương trình. Các vấn đề và nội dung đặt ra từ chương trình học được xây dựng từ những tính huống thực tế diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của các em học sinh, giúp các em xây dựng các năng lực số cần thiết để có thể hoàn toàn tự tin sống trên môi trường số”.

Chương trình “Tư duy thời đại số” là một sáng kiến toàn cầu của Facebook, được khởi nguồn từ chính khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chương trình “Tư duy thời đại số” là một hoạt động chính trong trụ cột an toàn và kỹ năng số (#fb4Safety and digital literacy) thuộc chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” năm 2020. Chương trình mang đến các học phần nâng cao kiến thức, giúp mọi người vận dụng tư duy phản biện khi ứng xử và tương tác trên nền tảng số, đồng thời khai thác tối đa thế giới mạng. HOCMAI đã làm việc chặt chẽ với Facebook để bản địa hóa và phát triển để đảm bảo các tài nguyên này phù hợp với việc học tập trực tuyến và gần gũi với tất cả học sinh.

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chung tay xây dựng trường học an toàn, thân thiện

Chung tay xây dựng trường học an toàn, thân thiện

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long vừa đồng thuận ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Kế hoạch kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 – 2025 (Kế hoạch số 29).
Cityland Education mang chương trình đào tạo ngành nhà hàng - khách sạn chuẩn Thụy Sĩ đến Việt Nam

Cityland Education mang chương trình đào tạo ngành nhà hàng - khách sạn chuẩn Thụy Sĩ đến Việt Nam

TTTĐ - Cityland Education đã ký kết thỏa thuận hợp tác với dịch vụ tư vấn EHL (Thụy Sĩ) để trở thành đơn vị Giáo dục và Đào tạo Nghề nghiệp (Vocational Education & Training (VET) Licensing) trong hệ thống trung tâm đào tạo đạt chuẩn của EHL. Đơn vị này ra đời với sứ mệnh đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý khách sạn, đáp ứng những sự dịch chuyển và đổi mới của ngành.
Báo động lỗ hổng giáo dục giới tính từ gia đình

Báo động lỗ hổng giáo dục giới tính từ gia đình

TTTĐ - Sự việc nữ sinh lớp 7 sinh con trong nhà tắm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang gây nhiều chú ý của dư luận xã hội bởi mẹ của nữ sinh này mới 29 tuổi và cũng làm mẹ khi vừa 14 tuổi. Câu chuyện này đang đặt ra những câu hỏi, phải chăng việc định hướng, trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản và giới tính cho học sinh hiện nay còn nhiều lỗ hổng mà lớn nhất bắt nguồn từ chính gia đình...
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Hai năm liền đứng đầu cả nước về chất lượng và tỷ lệ đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi

Vĩnh Phúc: Hai năm liền đứng đầu cả nước về chất lượng và tỷ lệ đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi

TTTĐ - Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25 - 27/12/2020. Tỉnh Vĩnh Phúc có 92 hõ sinh của 10 đội tuyển tham dự ở các bộ môn: Toán, Vật lí,Tiếng Anh và Tiếng Pháp...100% học sinh đều của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.
Xem phiên bản di động