Mô hình điểm cấp thành phố: Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ" quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 22/6, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn, phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức mô hình điểm Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Trung Tâm, UVBCH, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn; Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Kiều Cao Trinh, Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Đội thành phố.

Về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn.

Về phía quận Hai Bà Trưng có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho biết, Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng không chỉ là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hai Bà Trưng, từ đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; phát hiện và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục, rèn luyện toàn diện cho thiếu nhi trong giai đoạn mới..., mà còn là dịp để thiếu nhi Thủ đô thi đua lập thành tích mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Đại biểu dự Đại hội

“Đại hội ngày hôm nay cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh” - đồng chí Lý Duy Xuân nhấn mạnh.

Tại Đại hội, các em thiếu nhi tiêu biểu quận Hai Bà Trưng đã được gặp gỡ 4 trong số các gương mặt thiếu nhi tiêu biểu của quận - là những Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực; giao lưu với các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được khen thưởng, tuyên dương tại chương trình.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được khen thưởng tại Đại hội

Bên cạnh đó, để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Ngàn hoa việc tốt - dâng Bác kính yêu” chào mừng Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng lần thứ 14, năm 2020, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức khen thưởng 9 liên đội 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; 14 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu; đặc biệt vinh danh 40 đội viên, nhi đồng ưu tú đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” năm 2020.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Đại hội là Diễn đàn ý nghĩa của thiếu nhi quận Hai Bà Trưng

Trước đó, đại biểu và các em thiếu nhi đã dự khai mạc, tham quan triển lãm tranh với chủ đề: “Thiếu nhi với Bác Hồ, Bác Hồ với Thiếu nhi” được tổ chức chào mừng đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Triển lãm tranh “Thiếu nhi với Bác Hồ, Bác Hồ với Thiếu nhi” trước thềm Đại hội

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” là hoạt động giáo dục truyền thống cho phụ trách và thiếu nhi Thủ đô về Đảng, Bác Hồ kính yêu, từ đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh góp phần giáo dục, rèn luyện toàn diện cho thiếu nhi Thủ đô.

Đại hội là dịp biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hai Bà Trưng, từ đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; phát hiện và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục, rèn luyện toàn diện cho thiếu nhi trong giai đoạn mới...

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Đại hội là dịp để các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội tăng cường quan tâm đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng là mô hình điểm cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Sau mô hình điểm, các các đơn vị sẽ tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp quận, huyện, thị xã hướng tới Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020”.

mo hinh diem cap thanh pho dai hoi chau ngoan bac ho quan hai ba trung lan thu xiv
Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp thành phố dự kiến sẽ được tổ chức dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là dịp để phụ trách thiếu nhi Thủ đô được báo cáo “Ngàn hoa việc tốt dâng Bác kính yêu” trong 5 năm qua.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang

Tin khác

[Xem thêm]
7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.
Xem phiên bản di động