Mổ lợn đất tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - 6 học sinh ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã quyết định mổ lợn tiết kiệm để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đây là hành động đẹp của các em nhỏ trong việc chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

mo lon dat tiet kiem ung ho quy phong chong dich covid 19

Các học sinh của thị xã Sơn Tây (Hà Nội) mổ lợn đất để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Bài liên quan

Bộ Y tế nhận 100 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Tấm lòng đẹp của cô gái khuyết tật vượt đường xa ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19

Theo đó các em: Nguyễn Thanh Tùng và Lương Kiều Giang, hiện đang là học sinh lớp 9C trường THCS Phùng Hưng; Tô Huy Hoàng, lớp 6A2 trường THCS Sơn Tây; Phạm Nguyễn Anh Duy, lớp 3E và Phạm Nguyễn Linh Đan, lớp 1E; Nguyễn Doãn Thy Anh, lớp 2E tiểu học Trần Phú đã mổ lợn đất tiết kiệm, một phần các em dùng để mua đồ dùng học tập và một phần các em đã ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Sơn Tây. Mỗi em ủng hộ từ 1 - 1,5 triệu đồng tiền tiết kiệm trong lợn đất.

mo lon dat tiet kiem ung ho quy phong chong dich covid 19
Nguyễn Thanh Tùng, học sinh lớp 9C, trường THCS Phùng Hưng (thị xã Sơn Tây)

Theo Nguyễn Thanh Tùng, học sinh lớp 9C trường THCS Phùng Hưng: “Thông qua các chương trình thời sự, hệ thống truyền thanh tại nơi ở, em nhận thức được tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới đang có diễn biến phức tạp. Em đã quyết định dùng 1 triệu đồng tiền tiết kiệm trong lợn đất để ủng hộ công tác phòng chống dịch ở địa phương. Em mong góp sức nhỏ của bản thân để cùng cả nước chống lại dịch bệnh. Hy vọng Covid-19 sẽ hết để học sinh được trở lại trường học”.

mo lon dat tiet kiem ung ho quy phong chong dich covid 19
Lương Kiều Giang, học sinh lớp 9C, trường THCS Phùng Hưng

Dù dịch bệnh có diễn biến phức tạp nhưng với sự quan tâm chia sẻ vì cộng đồng của các em hoc sinh cùng sự đồng lòng của nhân dân trong cả nước, chắc chắn đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi.

mo lon dat tiet kiem ung ho quy phong chong dich covid 19
Phạm Nguyễn Anh Duy, lớp 3E trường Tiểu học Trần Phú
mo lon dat tiet kiem ung ho quy phong chong dich covid 19
Em Phạm Nguyễn Linh Đan, lớp 1E, trường Tiểu học Trần Phú
Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Tin khác

[Xem thêm]
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
Xem phiên bản di động