Mở tài khoản ngân hàng, lộ "chân tướng" giám đốc giả

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1979 ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Giảm 1 năm tù cho đối tượng làm “sổ đỏ” giả lừa đảo nhiều người Cảnh giác với chiêu trò đánh cắp thông tin cá nhân để vay tiền Làm giả 210 giấy xét nghiệm để "thông chốt", 3 người bị khởi tố

Trước đó, ngày 18/6, từ tin báo của Công ty TNHH T&Q về việc có một nam thanh niên đến phòng giao dịch của một ngân hàng chi nhánh Nam Thăng Long để mở tài khoản nhưng sử dụng chữ ký, dấu công ty và dấu chức danh nghi là giả mạo. Cùng với đó, biên bản họp hội đồng thành viên cũng không đúng chữ ký và sai địa chỉ đăng ký của công ty nên đã làm đơn đề nghị Công an quận Nam Từ Liêm làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định nam thanh niên đến mở tài khoản là Nguyễn Văn Đông.

Đông có nhiều dấu hiệu nghi vấn liên quan đến vụ việc sử dụng hồ sơ tài liệu nghi là giả mạo nên có quan công an đã triệu tập đối tượng này đến làm việc.

Đông tại cơ quan công an
Đối tượng Đông tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đông thừa nhận về hành vi giả mạo giấy tờ tài liệu của mình.

Theo đó vào tháng 8/2020, Đông có nhận làm dịch vụ về việc kiểm nghiệm hàng hóa nhập khẩu cho Công ty TNHH T&Q nên đã giữ lại hồ sơ tài liệu và nảy sinh ý định làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu và mở tài khoản ngân hàng của công ty này nhằm mục đích kinh doanh thực phẩm.

Thông qua văn phòng dịch thuật để công chứng và được trả đăng kí kinh doanh của công ty cũng như chứng minh nhân dân của giám đốc công ty có dấu công chứng của văn phòng công chứng.

Khoảng tháng 2/2021, Đông lên mạng tìm kiếm dịch vụ làm dấu và đặt làm giả con dấu của Công ty T&Q, dấu chức danh chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc. Sau đó, Quân lên mạng tìm hiểu thủ tục mở tài khoản thanh toán của công ty.

Đông đã sử dụng máy tính cá nhân, máy in làm giả biên bản họp hội đồng thành viên về việc bổ nhiệm giám đốc, điều lệ công ty, tự kí giả chữ kí chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc rồi sử dụng con dấu giả để đóng lên tài liệu.

Ngày 4/6, Đông đến ngân hàng để mở tài khoản với thông tin cá nhân của Đông, kí giả chữ kí giám đốc, đóng dấu giả trên giấy tờ ngân hàng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Đông tại phường Yên Nghĩa, cơ quan công an đã phát hiện và tạm giữ một máy vi tính xách tay nhãn hiệu DELL, 1 máy in Canon. Còn những giấy tờ giả mạo tạo lập trước đó, Đông đã tiêu hủy hết.

Minh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đánh người tại Hiệp Hòa

Bắc Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đánh người tại Hiệp Hòa

TTTĐ - Ngày 25/11/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Quang Huy (SN 2003 ở Tổ dân phố Dinh Hương, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang) về hành vi Cố ý gây thương tích.
Tin khác
[Xem thêm]
Mở cao điểm tấn công tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Mở cao điểm tấn công tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

TTTĐ - Trong tháng 12/2021, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các phương án về tăng cường phòng, chống tội phạm trong và sau dịch bệnh Covid-19; Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh, phục hồi và phát triển toàn diện các mặt đời sống xã hội. Lực lượng công an mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Thanh Hóa: Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của các tài xế taxi

Thanh Hóa: Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của các tài xế taxi

TTTĐ - Ngày 27/11, Công an thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, phía đơn vị vừa bắt giữ Bùi Khắc Long (sinh năm 1991, trú tại phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn) là đối tượng chuyên cướp giật điện thoại di động của các lái xe taxi, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thân có trong danh bạ của bị hại.
Bắc Giang: Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản người đi đường

Bắc Giang: Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản người đi đường

TTTĐ - Ngày 24/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Linh, (SN 1988, trú tại xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang) và Nông Quốc Sơn, (SN 1997, trú tại xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang) về tội “Cưỡng đoạt tài sản".
Xem phiên bản di động