Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với phương châm "Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên", tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tích cực tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch.

Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng “Chống dịch toàn diện – tiếp sức mùa thi an toàn” Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng chung tay hướng về Bắc Giang

Theo đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng đề nghị mỗi đoàn viên trong toàn quận thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Các cơ sở Đoàn tiếp tục tuyên truyền tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện nghiêm túc những yêu cầu: Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt; Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra khỏi nhà; Tránh đưa tay lên mắt, mũi và miệng; Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng tặng quà hỗ trợ Nhân dân quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch
Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng tặng quà hỗ trợ Nhân dân Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Đoàn viên, thanh niên và người dân rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước; Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường; Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho trạm y tế phường nơi mình sinh sống để được tư vấn khám và điều trị; Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại http://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ http://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh đó, Quận đoàn Hai Bà Trưng phát động đoàn viên, thanh niên quyên góp, ủng hộ, làm tấm chắn giọt bắn gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận và tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận đoàn Hai Bà Trưng cũng vừa tổ chức chương trình hội thu trong thanh thiếu nhi để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi trong lúc khó khăn, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng gửi tặng Nhân dân Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) 500kg gạo. Qua hoạt động này, Quận đoàn Hai Bà Trưng mong muốn cùng Quận đoàn 5 phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ giữa hai đơn vị kết nghĩa.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Xem phiên bản di động