Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi Sóc Sơn là một chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Với mong muốn góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, tuổi trẻ Sóc Sơn (Hà Nội) đã xung kích, sáng tạo, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.

moi doan vien thanh thieu nhi soc son la mot chien si phong chong dich covid 19

Huyện đoàn Sóc Sơn trao tặng kính chống giọt bắn tới các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

Bài liên quan

Tuổi trẻ Sóc Sơn hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều việc làm thiết thực

Khánh thành “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Sôi nổi Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tuổi trẻ Sóc Sơn

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh thiếu nhi và nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với những lợi thế của người trẻ, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã chủ động đẩy mạnh xây dựng và cập nhật liên tục, kịp thời các tin bài tuyên truyền trên các trang mạng xã hội.

Các đơn vị sử dụng pano, áp phích, poster với các nội dung chính thống nhằm tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh, thực hiện cách ly xã hội, không tụ tập đông người…

moi doan vien thanh thieu nhi soc son la mot chien si phong chong dich covid 19
Huyện đoàn Sóc Sơn khánh thành và đưa vào sử dụng trạm rửa tay dã chiến

Bên cạnh tuyên truyền trực quan, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần tình nguyện, chủ động xã hội hóa các nguồn lực và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, y, bác sỹ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch...

Toàn huyện đã trao tặng trên 30.000 chiếc khẩu trang, 2.000 chai nước sát khuẩn, 1.500 tấm chắn giọt bắn, khánh thành và đưa vào sử dụng 11 trạm rửa tay dã chiến.

Đặc biệt, trong những ngày gần đây, khi một số người dân có tâm lý chủ quan trong thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, các chiến sĩ "áo xanh" tiếp tục phát huy nhiệt huyết. Họ trực tiếp tham gia hỗ trợ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong phòng chống dịch.

Với sự sáng tạo, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền lưu động bằng loa kéo vào khoảng thời gian cao điểm trong ngày với mục đích “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng chống dịch.

Trên địa bàn huyện26 đội hình phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19, 105 đội hình tuyên truyền lưu động với sự tham gia của 210 đoàn viên thanh niên... đã được thành lập. Các đội hình thực hiện nhiều nội dung, phần việc cụ thể, thiết thực như: Hỗ trợ khai báo y tế; rà soát người mua thuốc tại các cửa hàng dược phẩm đặc biệt là thuốc ho, cảm cúm; vận động người dân ở nhà và không ra ngoài đường khi không thật cần thiết; vận động các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch và sẵn sàng với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Với những cách làm sáng tạo, sự chủ động và tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Sóc Sơn đã và đang thể hiện tinh thần “mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch Covid-19”.

Vũ Thoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).

Tin khác

[Xem thêm]
huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động