Thứ sáu 01/12/2023 13:11 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng:

Mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đòi hỏi mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội cho sinh viên.

Nữ sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Hạnh phúc khi “cháy” hết mình với hoạt động ĐoànĐại học Kinh tế Đà Nẵng: Phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, đáp ứng cuộc cách mạng 4.0
PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ (ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng các tân tiến sĩ (Ảnh: Đ.Minh)

Ngày 20/11, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trân trọng gửi đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức lời chúc mừng tốt đẹp và tình cảm chân thành, sâu sắc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Trong thời đại thay đổi nhanh chóng về khoa học công nghệ, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đòi hỏi mỗi giảng viên không những tận tâm, tận hiến với nghề, thích ứng nhanh với sự thay đổi của xã hội mà còn phải tạo lập môi trường phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Giảng viên phải là những người truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần doanh nhân; đổi mới sáng tạo, nâng cao tinh thần khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội cho sinh viên”, PGS.TS Lê Văn Huy nhấn mạnh.

PGS.TS Lê Văn Huy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Lê Văn Huy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh: Đ.Minh)

Theo PGS.TS Lê Văn Huy, trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành kiểm định chất lượng cho 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA và 2 chương trình đào tạo (CTĐT) theo chuẩn quốc gia, nâng tổng số chương trình đào tạo được kiểm định lên 12 CTĐT (chiếm 63% số CTĐT). Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng hiện là một trong những trường có số lượng CTĐT được kiểm định ở mức cao trên cả nước.

Về công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ luôn được trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng xem là một trong những trọng tâm trong chiến lược phát triển. Trong năm học 2022-2023, đã có thêm 13 nhà giáo hoàn thành chương trình tiến sĩ, nâng tỷ lệ tiến sĩ/giảng viên lên 46,5%; đồng thời có 17 thầy cô được cử đi học tiến sĩ tại các nước phát triển trên thế giới.

Trao tặng giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua (ảnh Đ.Minh)
Trao tặng giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua (Ảnh: Đ.Minh)
Mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên

Năm học 2023 - 2024 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra, nhà trường liên tục nỗ lực hoàn thiện chương trình đào tạo; tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã đầu tư trang bị cơ sở dữ liệu và thư viện số phục vụ nghiên cứu; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học, các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, các hoạt động xã hội và hướng nghiệp; tăng cường hoạt động trao đổi sinh viên với các đối tác quốc tế và các trường đại học có uy tín.

Với những nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thầy và trò trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào. Trong đó, 3 giảng viên được nhận Giấy khen của UBND thành phố Đà Nẵng, 10 giảng viên được khen thưởng của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 26 bài báo quốc tế được khen thưởng bởi Quỹ Phát triển Khoa học công nghệ của Đại học Đà Nẵng năm 2022.

Bên cạnh đó, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà trường cũng đã gặt hái nhiều thành tích cao như: Giải Nhất cuộc thi quốc tế khởi nghiệp GBA Business Challenge năm 2022; giải Nhất cuộc thi Starup Runway 2023; giải Nhì tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII - năm 2023; 3 giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ; 1 giải Nhất (khoa Du lịch) và 1 giải Nhì (khoa Kinh doanh quốc tế) giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm 2023…

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 (ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 (Ảnh: Đ.Minh)

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, những kết quả mà trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đạt được nêu trên là rất đáng tự hào. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận và trăn trở là kết quả đạt được như trên đã tương xứng với tiềm năng của trường hay chưa, liệu chúng ta có thể làm tốt hơn không?

Mặt khác, chúng ta bước vào giai đoạn phát triển mới trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ đã làm thay đổi sâu sắc nền giáo dục đào tạo truyền thống. Tính cạnh tranh và hội nhập quốc tế trở thành xu thế tất yếu nhất là trong đào tạo khối ngành kinh tế.

Do đó, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đề nghị trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, tiếp tục tăng cường gắn kết với các trường trung học phổ thông, nơi cung cấp nguồn sinh viên đầu vào. Cùng với đó, trường đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp sử dụng sản phẩm đầu ra của trường; chú trọng hợp tác với các Bộ, ngành, địa phương; mở rộng hợp tác quốc tế; đổi mới quản trị đại học gắn liền với chuyển đổi số và tinh thần phục vụ.

Đoàn Minh - Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Xem phiên bản di động