Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức. Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên.

Lan tỏa văn hóa đọc với “Ngày hội đọc sách” trường Xuân ĐỉnhTeen THCS Chương Dương náo nức trong Ngày hội đọc sách

Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” diễn ra sáng 18/4, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách.

Anh Nguyễn Tường Lâm
Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại ngày hội

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”, nhằm nâng cao nhận thức về giá trị của việc đọc sách; Đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên.

không gian đọc sách thân thiện
Đại diện Ban tổ chức trao tặng công trình thanh niên "Không gian đọc sách thân thiện"

Qua hoạt động này góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh; Tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; Thúc đẩy hình thành xã hội học tập; Xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ, tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Đại diện Ban tổ chức trao quà tới hội viên, thanh niên
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới hội viên, thanh niên

Trong thời gian qua chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Thành lập các câu lạc bộ đọc sách; Giao lưu với các diễn giả, tác giả; Trao đổi tặng sách hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc...

Anh Nguyễn Tường Lâm kêu gọi: “Mỗi bạn trẻ hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp, điều tâm đắc từ trang sách để làm hành trang cho tương lai của bản thân; Sống, học tập và làm theo những điều tốt đẹp, giá trị từ sách để góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển. Đồng thời, tôi cũng mong muốn các cấp bộ Hội tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng để chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” tiếp tục lan tỏa tới đông đảo cán bộ, hội viên và thanh niên, để mỗi thanh niên Việt Nam sẽ có một cuốn sách làm bạn”.

Các diễn giả giao lưu tại chương trình
Các diễn giả giao lưu tại chương trình

Tham gia Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”, Hoàng Thị Trà (học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang) rất hào hứng. Tại ngày hội, Trà và các bạn sinh, hội viên, thanh niên được giao lưu với các diễn giả, đại diện nhà xuất bản, đại sứ văn hóa đọc để hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; Giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng xây dựng văn hóa đọc, phương pháp tiếp thu những tri thức từ sách có hiệu quả; Tham quan các gian hàng sách; Tham dự Hội thi thuyết trình “Trang sách ý nghĩa - chìa khóa tương lai”; Các trò chơi vận động tìm hiểu về sách và tặng sách; Hoạt động đổi sách, bán sách đồng giá…

Đông đảo hội viên, thanh niên, học sinh tham gia ngày hội
Đông đảo hội viên, thanh niên, học sinh tham gia ngày hội

Hoàng Thị Trà bày tỏ: “Em rất vui khi được tham gia ngày hội ý nghĩa này. Qua chương trình, em được tiếp thêm tinh thần đọc sách, thêm yêu những trang sách và giữ gìn văn hoá đọc; Cùng các bạn xây dựng thói quen đọc sách và thực hiện đúng như tên gọi của Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.

Tại ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang một công trình “Không gian đọc sách thân thiện” trị giá 50 triệu đồng; Trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng...

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Thách thức nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội viên, thiếu nhi tạm dừng đến trường, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người hạn chế tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức, Hà Nội triển khai đợt thi đua cao điểm “Nói lời hay, làm việc tốt".
Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 7/5, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là những địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19.
Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

TTTĐ - Với sáng kiến tổ chức cuộc thi review sách trực tuyến “Mỗi cuốn sách là một người bạn” trong thời gian dịch Covid-19 của Hoàng Minh Hằng tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hằng hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

TTTĐ - Hành trình “chinh phục giấc ngủ ngon” của cô nàng 9x là một câu chuyện đầy thú vị về khởi nghiệp với lý do đơn giản nhất là để chính mình “ngủ ngon”. Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu của bản thân, Thùy Chang còn mang tới tinh thần và động lực cho các “chiến binh” Việt Nam nơi tuyến đầu chống dịch.
Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

TTTĐ - Để lan toả khí thế, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến người dân, cử tri trên địa bàn, các bạn đoàn viên, thanh niên phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã tổ chức đoàn xe tuyên truyền và thực hiện video rất vui nhộn, trẻ trung.
Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

TTTĐ - Đảng viên trẻ là thành tố quan trọng cho sự phát triển của Đảng Cộng sản. Ngày nay, nhiều đảng viên "thế hệ Z" sống trách nghiệm, hòa mình trong công cuộc kiến thiết đất nước với lý tưởng cao đẹp. Mỗi người lại mang trong mình một suy tư, trăn trở và khát vọng để xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh.
Xem phiên bản di động