Thứ tư 10/08/2022 23:23 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Món bún chả được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, 70 Đại sứ quán Anh trên toàn thế giới cùng sưu tầm những công thức món ăn được phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh. Trong đó, món bún chả với công thức của bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý tại Đại sứ quán Anh Hà Nội được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng.

Tổng thống Obama thưởng thức bún chả tại phố cổ Hà Nội Chả cá, bún chả Hà Nội “góp mặt” trên CNN Làm bún chả chuẩn vị Hà Nội không cần than hoa, bạn đã thử chưa?
Sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Platinum (Jubilee cookbook) gồm 70 công thức của các món ăn tới từ các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới (Ảnh: Đại sứ quán Anh)
Sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Platinum (Jubilee cookbook) gồm 70 công thức của các món ăn tới từ các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam giới thiệu về món bún chả của trong quyển sách như sau: “Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không người dân địa phương hay khách du lịch nào có thể cưỡng lại mùi hương của chả nướng khi đi ngang qua những hàng ăn trên phố”.

Theo ông Gareth Ward, bún chả sẽ ngon nhất khi được thưởng thức tại vỉa hè. Nhà riêng của ông tại Hà Nội cũng thường xuyên phục vụ món bún chả khi có sự kiện để đem lại bầu không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội.

 Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý và cuốn sách dạy nấu ăn có món bún chả làm theo công thức của chị (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)
Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý và cuốn sách dạy nấu ăn có món bún chả làm theo công thức của chị (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Theo Đại sứ quán Anh, sách dạy nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được mở bán với tất cả những ai quan tâm. Giá chưa khuyến mãi trên nền tảng Amazon là 30 bảng Anh.

100% lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được sử dụng để ủng hộ cho hai tổ chức từ thiện là Ủy thác Khối Thịnh vượng chung của Nữ hoàng và Quỹ Từ thiện của Thân vương xứ Wales.

Đại lễ Bạch Kim mừng 70 năm trị vì nước Anh của Nữ hoàng Elizabeth II đã diễn ra vào từ 2/6 đến 5/6. Các sự kiện chính bao gồm lễ diễu hành Trooping the Colours, lễ thắp sáng đèn hiệu, lễ Tạ ơn tại nhà thờ Thánh Paul, Bữa tiệc Bạch kim tại Cung điện và Bữa trưa Năm Thánh lớn…

Nữ hoàng Elizabeth thừa kế ngai vị ngày 6/2/1952, sau khi Vua cha George băng hà. Năm nay, bà 96 tuổi.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Klook và Tổng cục Du lịch Singapore hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Nam Á

Klook và Tổng cục Du lịch Singapore hợp tác thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Nam Á

TTTĐ - Ngày 4/8, Klook (nền tảng thương mại điện tử hàng đầu về du lịch và giải trí) và Tổng cục Du lịch Singapore (STB) chính thức công bố quan hệ hợp tác với mục tiêu thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch tại Đông Nam Á và quảng bá Singapore như một điểm đến với những trải nghiệm đa dạng, mới mẻ và hấp dẫn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động