Thứ hai 28/11/2022 19:38 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Món quà ý nghĩa tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Ngo

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ tính riêng nửa đầu tháng 9/2022, Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã vận động các mạnh thường quân cùng giúp đỡ các hộ gia đình đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19 và giúp các cháu học sinh có thêm quần áo, sách vở bước vào năm học mới được 3 đợt.

Phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Nâng cao mức sống và thu nhập của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng sớm, Sùng Thị Nu là cháu nhỏ nhất trong 5 cháu đồng bào Mông mồ côi cha mẹ được Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đang nuôi dưỡng cùng các chú bộ đội đi nhận quà nên vui lắm.

Tại các bản Giang Châu, Sín Chải, Si Át và thôn Tân Bình (xã Đắk Ngo, Tuy Đức, Đắk Nông), sáng ngày 15/9/2022, Trung đoàn 720 cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhóm từ thiện là các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Món quà ý nghĩa tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Ngo

Trong đợt tặng quà này, đơn vị cùng với các mạnh thường quân đã tặng 150 bộ quần áo cho thiếu niên nhi đồng trị giá 30 triệu đồng, 120 suất quà, mỗi suất trị 500.000 đồng gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, nhu yếu phẩm sinh hoạt.

Đại tá Nguyễn Đình Tụ - Trung đoàn trưởng cho biết: “Tuy còn rất nhiều khó khăn, nhưng hằng năm đơn vị đều tổ chức tặng quà cho đồng bào vào các dịp lễ, tết; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, người già, trẻ em mồ côi… Từ khi dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đơn vị đẩy mạnh vận động các "mạnh thường quân" phối hợp tặng quà cho các hộ dân trong vùng dự án”.

Món quà ý nghĩa tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Ngo

Chỉ tính riêng nửa đầu tháng 9/2022, đơn vị đã vận động các mạnh thường quân cùng giúp đỡ các hộ gia đình đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19 và giúp các cháu học sinh có thêm quần áo, sách vở bước vào năm học mới 3 đợt. Theo đó, đợt 1 đơn vị tặng 400 bộ quần áo do cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên đóng góp.

Đợt 2, tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, 10 con heo giống, 100 đôi dép, 30 suất quà gồm cặp sách, vở, bút… Tổng số tiền vận động và sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ giúp đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn hơn 140 triệu đồng.

Món quà ý nghĩa tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Ngo

Ông Hồ Tùng Lĩnh - Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ngo nhấn mạnh: “Từ khi thành lập đến nay, Trung đoàn 720 luôn có nhiều chương trình giúp nhân dân địa phương ổn định cuộc sống, vươn lên xóa đói, thoát nghèo; an ninh trật tự tại địa phương được bảo đảm”.

Trên con đường bê tông dẫn về các bản, gương mặt các hộ dân được nhận quà nụ cười thêm rạng rỡ. Nơi đây, đồng bào luôn được các cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 720 tạo mọi điều kiện tốt nhất. Từ khi đón đồng bào về định canh, định cư, đơn vị đã bố trí đất ở, đất sản xuất, xây trường học, đưa điện, nước sạch về tới từng thôn, bon, bản; Vận động đưa con em đến trường, bài trừ các hủ tục lạc hậu; Hướng dẫn quy trình chăm sóc vườn cây là việc làm thường xuyên, hàng ngày của cán bộ chiến sĩ. “Không để ai bị bỏ lại phía sau” đó là việc làm của những người lính nơi đây tâm niệm.

Món quà ý nghĩa tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Ngo

Ông Dương Văn Xuân - Trưởng ban công tác mặt trận bản Giang Châu tâm sự: “Đồng bào các dân tộc nơi đây rất cảm ơn bộ đội. Mới 15 ngày đầu tháng 9, bộ đội cùng nhiều mạnh thường quân mang quà về tặng cho người dân bản mình 3 lần rồi đấy. Cái bụng của bộ đội thật tốt”.

Tay Sùng Thị Nu mang hai bịch bánh kẹo to, miệng vang bài hát “Cháu yêu chú bộ đội”. Chân mang dép mới, Nu hòa cùng đoàn người đi nhận quà bước về ngôi nhà được các chú bộ đội xây tặng 5 chị em như êm hơn, nhẹ nhàng hơn. Đôi dép của nghĩa tình người cha “quân - dân” cá nước.

Quang Sáng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Sáng kiến vì cộng đồng” góp phần xây dựng, phát triển bền vững đất nước

“Sáng kiến vì cộng đồng” góp phần xây dựng, phát triển bền vững đất nước

TTTĐ - Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, chiều 28/11 tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam, Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”.
Hà Nội rà soát, đôn đốc, kiểm tra tiến độ triển khai Đề án 06

Hà Nội rà soát, đôn đốc, kiểm tra tiến độ triển khai Đề án 06

TTTĐ - Hà Nội thường xuyên rà soát, đôn đốc, kiểm tra tiến độ triển khai các nhiệm vụ, ưu tiên, tập trung nguồn lực thực hiện hiệu quả, chất lượng các nhiệm vụ triển khai Đề án 06 được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và UBND thành phố giao.
Hà Nội thành lập Hội đồng Thẩm định, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022

Hà Nội thành lập Hội đồng Thẩm định, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 4465/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng Thẩm định, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các sở và cơ quan tương đương sở (gọi tắt là sở), UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Tin khác
[Xem thêm]
Cộng đồng chung tay phòng chống bạo lực, xây dựng thành phố an toàn, thân thiện

Cộng đồng chung tay phòng chống bạo lực, xây dựng thành phố an toàn, thân thiện

TTTĐ - Ngày 27/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng “xe dù, bến cóc"

Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng “xe dù, bến cóc"

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp cùng Công an thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra xử lý dứt điểm hiện tượng “xe dù, bến cóc”, "xe trá hình tuyến cố định", "xe ghép, xe tiện chuyến" trên địa bàn.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Hà Nội tăng cường công tác thanh tra quản lý tài sản công

Hà Nội tăng cường công tác thanh tra quản lý tài sản công

TTTĐ - Hà Nội sẽ kiện toàn, đổi mới mô hình, bộ máy cơ quan quản lý tài sản công và đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Phát huy vai trò của cấp ủy, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong giám sát việc thực hiện các quy định về quản lý tài sản công...
Xem phiên bản di động