Môn Toán: Học sinh nên dành thời gian cho việc luyện đề thi

Giáo dục -

TTTĐ - Chỉ còn 1 tháng nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong giai đoạn nước rút này, thầy Lê Bá Trần Phương - giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ một số lời khuyên giúp thí sinh vững tin…

mon toan hoc sinh nen danh thoi gian cho viec luyen de thi

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Gia Lai: Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Tuyển sinh năm 2020: Không nên bằng mọi giá chạy theo những ngành "hot"

Bộ GD&ĐT xin ý kiến góp ý Dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT

mon toan hoc sinh nen danh thoi gian cho viec luyen de thi
Thầy Lê Bá Trần Phương

Theo thầy Trần Phương, hệ thống kiến thức trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT tạo đã điều chỉnh khối lượng kiến thức có trong đề thi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Do đó, các em lưu ý không cần ôn tập những kiến thức nằm trong phạm vi giảm tải”, thầy Phương lưu ý.

Kiến thức trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 (chiếm 90%), kiến thức lớp 11 chỉ chiếm 10%. Các câu hỏi khó sẽ nằm ở chương trình kỳ 1 của lớp 12 và sẽ tập trung vào các chương: Hàm số, mũ và loga, thể tích khối đa diện. Ngoài ra, một số câu hỏi khó còn nằm ở phần kiến thức lớp 11 và tập trung vào các phần: Khoảng cách và xác suất.

Kiến thức của lớp 12 ở kỳ 2 thì chỉ hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

Thầy Phương nhấn mạnh: “Trong giai đoạn nước rút này, các em nên dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện đề thi. Việc luyện đề sẽ giúp các em tổng ôn và rà soát được kiến thức, thông qua đó, các em sẽ biết được kiến thức của mình đang yếu ở đâu, đang thiếu chỗ nào để từ đó kịp thời ôn tập bổ sung. Mặt khác, điều này còn giúp các em làm quen với tâm lý phòng thi ngay khi ở nhà, thông qua cách luyện đề như đi thi thật”.

Khi ổn định được tâm lý phòng thi, thí sinh sẽ hạn chế được tối đa những tính toán sai và nhầm lẫn. Từ đó các em sẽ có cơ hội lớn trong việc tối ưu hóa điểm số của bài thi.

Bên cạnh đó, các em hãy đặt ra mục tiêu điểm số cho bản thân, từ đó lên kế hoạch chắc chắn phải làm đúng bao nhiêu câu. Hãy ưu tiên ôn luyện phần kiến thức ở những câu hỏi cơ bản rồi mới đến vận dụng - vận dụng cao

Để các em có đủ tinh thần và sức khỏe để bước vào kỳ thi, giáo viên dạy Toán của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đưa ra lời khuyên: “Thời gian này, các em cần phải có sự cân bằng giữa học, ôn tập và vui chơi giải trí để tạo cho mình một tâm lý tự tin và hết sức thoải mái, vui vẻ, không áp lực. Lo lắng trong thời điểm này chỉ khiến các em gặp khó khăn hơn trong việc ôn luyện. Thay vào đó, các em hãy ăn uống, ngủ nghỉ điều độ và có kế hoạch ôn tập hợp lý, đảm bảo đủ lượng kiến thức khi đi thi.

Tâm lý trong phòng thi rất quan trọng. Trước khi làm bài thi, các em cứ hít một hơi thật sâu để lấy bình tĩnh. Sau đó, hãy lướt qua đề thi một lần và làm lần lượt, câu dễ làm trước, câu khó tạm thời bỏ qua và làm sau cùng.

Khi thời gian thi đại học gần tới, khoảng 3 ngày trước khi thi, chỉ nên xem qua lại kiến thức và đi ngủ sớm để có sức khỏe tốt nhất khi thi đại học. Nhớ ngủ trước 12h đêm, đừng dậy muộn quá và ngủ trưa đầy đủ”.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuyen sinh truc tuyen tao thuan loi cho nguoi dan thu do truoc dien bien phuc tap cua dich covid 19

Tuyển sinh trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

TTTĐ - Năm học 2020 - 2021 là năm thứ năm Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; Lần thứ hai Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Xem phiên bản di động