Chủ nhật 26/03/2023 08:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Môn Vật lý có tỷ lệ học sinh lớp 10 chọn học nhiều nhất

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Môn Vật lý hiện có 68,2% số học sinh lớp 10 lựa chọn. Đây là môn học có tỷ lệ học sinh chọn học cao nhất ở các trường trung học phổ thông hiện nay.

Một số điều chỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Giáo dục truyền thống cho học sinh từ những ngày lễ cổ truyền của dân tộc

Đến thời điểm hiện tại, học sinh lớp 10 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã trải qua một học kỳ học tập cơ bản đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Môn Vật lý có tỷ lệ học sinh lớp 10 chọn học nhiều nhất
Ảnh minh họa

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước học chương trình, sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điểm mới đáng chú ý là bên cạnh các môn học bắt buộc, học sinh học một số môn lựa chọn.

Theo thống kê của các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội, tỷ lệ học sinh lớp 10 học các môn lựa chọn khá tương đồng với tỷ lệ tổ hợp môn lựa chọn trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Đơn cử, ở kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, có 66,47% học sinh chọn thi tổ hợp Khoa học xã hội, thì hiện nay, tỷ lệ học sinh lớp 10 lựa chọn môn Địa lý là 56,3%, môn Giáo dục kinh tế và pháp luật là 55,4%.

Môn Vật lý hiện có 68,2% số học sinh lớp 10 lựa chọn so với 66,6% số học sinh lớp 12 đăng ký lựa chọn xét tuyển đại học khối A1 và khối A00 trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Vật lý cũng là môn học có tỷ lệ học sinh lớp 10 chọn học cao nhất ở các trường trung học phổ thông hiện nay.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhân lên những “hạt giống tốt” từ hoạt động Đoàn

Nhân lên những “hạt giống tốt” từ hoạt động Đoàn

TTTĐ - Nếu học tốt là điều kiện tiên quyết để học sinh chinh phục mọi đỉnh cao tri thức thì rèn luyện đạo đức, tác phong chính là yếu tố giúp học sinh được phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất. Minh chứng là có rất nhiều những hạt giống quý đã được ươm mầm, nảy hạt từ hoạt động Đoàn ở trường THPT.
Nhân lực là giải pháp quan trọng để Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

Nhân lực là giải pháp quan trọng để Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

TTTĐ - Ngày 24/3, tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo xứ Lạng

Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo xứ Lạng

TTTĐ - Bố mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng chẳng mấy dư dả nhưng vượt lên những khó khăn ấy, cậu học trò Mạc Trọng Hùng, trường THCS Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, vẫn ngời sáng, trở thành tấm gương về tinh thần hiếu học…
Xem phiên bản di động