Thứ hai 27/06/2022 01:19 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Mong có thêm nhiều lần được khám bệnh, phát thuốc miễn phí…

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Cầm túi thuốc trên tay, bà Nguyễn Thị Lương, 66 tuổi, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cảm thấy rất vui, phấn khởi khi được các y, bác sĩ tư vấn ân cần, khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí. Bà Lương mong có thêm hoạt động như thế này nữa để được tham gia.

Hơn 300 cựu TNXP, người cao tuổi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí Hơn 300 cựu TNXP, người cao tuổi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Hơn 200 cựu thanh niên xung phong được khám bệnh, phát thuốc miễn phí Hơn 200 cựu thanh niên xung phong được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
1.400 đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô được khám bệnh, phát thuốc miễn phí 1.400 đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Hỗ trợ người dân khó khăn...

Gia đình còn nhiều khó khăn, bà Nguyễn Thị Lương rất ít khám sức khoẻ. Dù tuổi cũng đã cao nhưng điều kiện kinh tế hạn hẹp khiến bà không dám tới các cơ sở y tế. Bởi vậy, khi biết Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí”, bà vui và mong chờ.

Y bác sĩ khám mắt cho người dân
Y bác sĩ khám mắt cho người dân

“Tôi và bà con trong xã Phùng Xá đã được y, bác sĩ kiểm tra huyết áp, xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, khám tổng quát, tai mũi họng, siêu âm… Đồng thời, chúng tôi còn được nhận những phần quà, túi thuốc rất cần thiết. Tôi mong sao, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục có nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn, để chúng tôi bớt vất vả”, bà Nguyễn Thị Lương bày tỏ.

Y bác sĩ khám bệnh tình nguyện
Y bác sĩ khám bệnh tình nguyện

Trong chương trình “Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí” tại Mỹ Đức, các y bác sĩ đã khám bệnh, phát thuốc cho 200 người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người dân khó khăn. Đây là chương trình rất ý nghĩa do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long và Công ty TNHH Cốt Hải An, Công ty CP Công nghệ Y tế FACARE Quốc tế.

Chung tay mang lại giá trị tốt đẹp

Ông Vũ Văn Chuỳ, Chủ tịch UBND xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết: "Đây là hoạt động ý nghĩa được Hội Chữ thập đỏ thành phố, huyện, các mạnh thường quân tổ chức cho người dân của xã, đặc biệt hơn khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động này cũng góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới của xã".

Mong có thêm nhiều lần được khám bệnh, phát thuốc miễn phí…
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân
Đại diện Ban tổ chức trao quà tới người dân

Lần đầu tiên tham gia hoạt động nhân đạo với Hội, ông Phạm Minh Tuân, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Công nghệ Y tế FACARE Quốc tế đánh giá sự chu đáo, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của Hội. Công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện thời gian tới. Đồng quan điểm, ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hải Cốt An cũng cho rằng hoạt động này rất thiết thực, ý nghĩa. Ông Hải rất vui khi đồng hành cùng tổ chức Hội, mang lại những giá trị tốt đẹp cho bà con Nhân dân.

Mong có thêm nhiều lần được khám bệnh, phát thuốc miễn phí…
Đồng chí Đào Ngọc Triệu, UVTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội
Đồng chí Đào Ngọc Triệu, UVTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (bên phải) nhận hỗ trợ chương trình từ các mạnh thường quân

Công tác chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những hoạt động được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội quan tâm triển khai thực hiện trong Tháng Nhân đạo năm nay, với mong muốn hỗ trợ người nghèo, khuyết tật, khó khăn có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, được tư vấn, khám bệnh miễn phí.

Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội triển khai rộng rãi. Các chương trình, hoạt động hỗ trợ của Hội không chỉ dừng lại trên địa bàn Thủ đô mà còn hướng tới người dân ở những nơi còn gặp khó khăn, miền núi, các điểm giáp biên giới xa xôi. Tính đến ngày 10/5/2022, tổng trị giá các hoạt động nhân đạo của toàn Hội triển khai trong Tháng Nhân đạo năm 2022 đạt hơn 10.4 tỷ đồng.

*Ngày 18/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí” cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người dân khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022. Trong chương trình, 200 người dân được y, bác sỹ kiểm tra huyết áp, xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, khám tổng quát, tai mũi họng, siêu âm.

Mỗi người còn được nhận một phần quà với trị giá 867 nghìn đồng gồm quà tặng, một số thảo dược, thuốc bổ... Tổng trị giá quà tặng tại chương trình hơn 173 triệu đồng. Những phần quà đó do Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long và Công ty TNHH Cốt Hải An, Công ty CP Công nghệ Y tế FACARE Quốc tế hỗ trợ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Xem phiên bản di động