×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình:
Mong người có công tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ

Tin tức | Thứ sáu, 07/06/2019 09:29 (GMT+7)
Mong người có công tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà người có công tỉnh Vĩnh Long.

TTTĐ - Chiều 6/6, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp đoàn người có công tỉnh Vĩnh Long nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài liên quan

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn, Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và có chính sách ưu đãi cho các đối tượng người có công; thường xuyên tổ chức các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với người có công, gia đình chính sách.

“Chúng ta có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng của chúng ta để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp.

Gần đây, sau đợt tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị giao các bộ, ngành Trung ương hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý những vướng mắc trong quy định, quan tâm bố trí ngân sách hỗ trợ công tác người có công; giao UBND cấp tỉnh rà soát bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Theo đó, chính sách người có công đang tiếp tục được hoàn thiện. Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 14-CT/BBT ngày 19/7/2017 về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người có công với cách mạng. Chính phủ đang lập Đề án trình Quốc hội dự thảo Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh Ưu đãi người có công trên tinh thần các chế độ, chính sách, ưu đãi đối với người có công ngày càng được nâng lên.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Vĩnh Long trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; đề nghị tỉnh phát huy, làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này. Không nên chỉ dựa vào nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh cũng cần chủ động sử dụng ngân sách địa phương và huy động nguồn lực xã hội để tạo điều kiện sống tốt hơn cho người có công, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mỗi người có công tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sĩ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Ban Bí thư: Chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự khóa mới
Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Kết luận về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....